10 tòa lâu đài đẹp nhất nước Đức

Từ lâu nước Đức đã nổi tiếng với những lâu đài cổ kính nằm trên đỉnh núi cao, cùng những tòa tháp vươn lên bầu trời. Tới đây du khách như lạc vào khung cảnh của các câu chuyện cổ tích cùng những hiệp sỹ, công tước, hoàng tử, công chúa...

Các lâu đài tại đây gắn liền với lịch sử hào hùng của nước Đức đã được khôi phục lại với những gì nó đã có. Nhiều lâu đài vẫn có người ở và đang cất giữ nhiều bức tranh cổ, đồ nội thất quý hiếm và những vũ khí thời xa xưa. Trong bài viết này Hanotours xin giới thiệu đến du khách 10 tòa lâu đài đẹp nhất nước Đức, đến du lịch châu Âu và nước Đức bạn hãy dành thời gian ghé thăm những tòa lâu đài này nhé.

1. Lâu đài Reichsburg: Được xây dựng vào khoảng năm 1000 tại vùng Cochem, nó đã bị tàn phá gần như hoàn toàn trong thế kỷ 17, thời điểm vua Louis XIV chiếm đóng khu vực này. Lâu đài này được xây dựng lại theo phong cách Neo-Gothic, tọa lạc trên đỉnh đồi nhìn ra sông Moselle, với kiến trúc ấn tượng thời phục hưng.

2. Lâu đài Mespelbrunn: Ban đầu một hiệp sỹ xây dựng một ngôi nhà đơn giản, nổi trên mặt hồ vào đầu thế kỷ 15. Vẻ đẹp đơn giản của nó lại thu hút số lượng khách tham quan nhiều nhất và được xem là lâu đài đẹp nhất Châu Âu. Đây là lâu đài sở hữu tư nhân, tuy nhiên chủ nhân lâu đài này mở cửa cho khách tham quan trong suốt cả năm. Đến đây bạn hãy thả bộ trên những con đường nhỏ trong tòa lâu đài.

3. Lâu đài Wartburg: Được xây dựng vào thế kỷ 11, nhưng nó đã được biết đến và nổi tiếng ngay những thế kỷ sau đó. Nằm ở Eisenach, Martin Luther từng sống ẩn danh ở đây trong suốt quá trình dịch kinh thánh của mình vào đầu thế kỷ 16. Warturg được xem là tòa lâu đài được bảo tồn tốt nhất Châu Âu. Du khách có thể đi bộ theo những sườn đồi hoặc sử dụng xe bus để lên tham quan lâu đài.

4. Lâu đài Lichtenstein: Đây là một lâu đài mới xây dựng trong thế kỷ 19 để vinh danh các hiệp sỹ thời trung cổ vùng Lichtenstein. Lichtenstein nằm trên một ngọn đồi và được dẫn bằng một cây đầu đá từ một đỉnh đồi khác. Nơi đây cũng đang lưu giữ một sưu tập lớn về vũ khí và áo giáp.

5. Lâu đài Schwerin: Lâu đài tọa lạc tại một hòn đảo nhỏ nằm giữa hồ nước ở Schwerin. Trong nhiều thế kỷ, đây là lâu đài của công tước xứ Mecklenburg. Trong thế kỷ 20, nó được trưng dụng làm trường cao đẳng mẫu giáo và một bảo tàng. Ngày nay, nó được sử dụng làm bảo tàng và tòa nhà của nghị viện bang Mecklenburg. Đến đây du khách ngoài tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc còn được nghe nhiều câu chuyện huyền bí, thú vị nơi đây.

6. Lâu đài Heidelberg: Nằm ở độ cao khoảng 80m ở phía bắc một sườn đồi, đây là một trong những kiến trúc phục hưng quan trọng phía Bắc dãy Apls. Được xây dựng vào thế kỷ 13, trải qua nhiều biến cố lịch sử và bị tàn phá trong chiến tranh và được phục dựng vào thế kỷ 17 bởi một người Pháp. Lâu đài sở hữu một kiến trục độc đáo và quyến rũ tất cả các du khách đến đây.

7. Lâu đài Hohenschwangau: Maximillian II, cha của Ludwig II, phát hiện lâu đài Hohenschwangau khi ông vẫn còn là Thái tử. Ông rất thích vùng đất này và sau khi mua lại, ông cho trùng tu, xây dựng trở thành một cung điện mùa hè và là điểm dừng chân trong mỗi chuyến săn bắn.

8. Lâu đài Burg Eltz: Nằm gần sông Moselle giữa Koblenz và Trier, Burg Eltz được xây dựng vào thế kỷ 12 và vẫn còn lưu giữ những đồ nội thất từ ngày đầu. Tọa lạc trên một núi đá lớn giữa rừng với kiến trúc thời trung cổ cùng nhiều vũ khí, cổ vậy bằng vàng bạc, đồ gốm sứ, trang sức...

9. Lâu đài Hohenzollern: Nằm trên đỉnh núi Hohenzollern, lâu đài được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ 11, sau đó bị tàn phá qua nhiều thế kỷ và chỉ còn lại khu nhà nguyện. Lâu đài được xây dựng lại vào giữa thế kỷ 19 bởi vua Frederick William IV của nước Phổ. Ngày nay, lâu đài được sở hữu cá nhân và là một bảo tàng trưng bày vương miện của vua Phổ, trang phục Frederick Đại đế cùng nhiều hiện vật giá trị khác. Đây là một trong những lâu đài được tham quan nhiều nhất nước Đức.

10. Lâu đài Neuschwanstein: Lâu đài Neuschwanstein là điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Châu Âu, được xem là tòa lâu đài được chụp hình nhiều nhất. Ẩn mình trong vẻ đẹp ngoạn mục của Bavarian Alps, đây là tòa lâu đài của những câu chuyện cổ tích, nhiều bộ phim lấy cảm hứng và bối cảnh từ tòa lâu đài này. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh tuyệt đẹp dưới những ngọn đèn chùm rực rỡ...

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: