Nếu bạn muốn ăn bánh mỳ Sài Gòn, hay tới những nơi này

Nếu bạn đang chuẩn bị đến thăm, hay đang đi tour Sài Gòn Miền Tây, một trong những những câu hỏi bạn thắc mắc nhất ( nếu bạn cũng là người yêu ẩm thực Việt Nam như tôi) hẳn sẽ là: Bạn phải đi đâu để mua được chiếc bánh mỳ ngon nhất? Và nếu bạn chưa tìm tìm được câu trả lời, tôi sẽ gợi ý cho bạn.

Tôi đã tự hỏi câu hỏi đó khi lần đầu tiên ghé thăm Sài Gòn. Trong suốt cuộc hành trình, ngoài việc thưởng thức các mon ngon khác, mục đích chính của tôi vẫn luôn là tìm được những quán bánh mỳ ngon nhất.
Bánh mỳ chính là một trong những minh chứng lớn nhất cho sự giao thoa văn hóa ẩm thực của Việt Nam và Pháp, và món ăn này thật đáng để tôi phải đến Sài Gòn một chuyến.
Ở bài này, tới giới thiệu cho bạn 3 cửa hàng bánh mỳ ở trung tâm thành phố Sài Gòn. Lý do tôi không nói là “3 cửa hàng ngon nhất” bởi vì có hàng trăm cửa hàng bánh mỳ ngon tại đây, vì vậy đây là 3 trong số đó.
Bánh mỳ là gì?
Tôi biết bạn đã biết bánh mỳ là gì (nếu không biết bạn có thể nhìn bức ảnh ở trên) và sau đây tôi sẽ giới thiệu tới bạn những điều cơ bản nhất
Bánh mỳ được cắt một đường một bên bánh, cho vào đó rất nhiều loại thịt: thịt lớn, pate, dưa chua, dưa chuột, rau mùi và một chút ớt cùng với sốt cay. Chúng đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng: chất đạm, chất bột, các loại rau và gia vị.
Cấn rất nhiều nguyên lệu để làm nên một chiếc bánh mỳ và nếu như bạn đang lang thang ngoài đường phố, bất chợt bạn nhìn thấy một quầy hàng với chiếc lồng kính đầy ắp những loại nguyên liệu đó, điều duy nhất bạn có thể làm là dừng lại, nở nụ cười và đặt hàng…
Và đây sẽ là 3 cửa hàng bánh mỳ dành cho bạn
Bánh mỳ Huỳnh Hoa

Tiệm bánh mỳ được khen ngợi nhiều nhất tại Sài Gòn là bánh mỳ Huỳnh Hoa. Dạo quanh một vòng youtube, bạn có thể dễ dàng nhận ra các youtuber hay các vloger nổi tiếng đều nói rằng, bánh mỳ ở đây là ngon nhất
Việc kinh doanh của cửa hàng rất thành công. Không chỉ một mà tới hai chiếc tủ kính đầy ắp những nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng. Nếu bạn muốn có được một chiếc bánh mỳ Huỳnh Hoa, bạn  phải kiên nhẫn một chút vì khách ở đây rất đông và bạn sẽ phải xếp hàng đợi khá lâu.
Điều đầu tiên mà tôi nhận thấy, đó là chiếc bánh mỳ ở đây khá lớn, có lẽ là lớn nhất trong số bánh mỳ mà tôi được thử trước đây. Cùng với một lớp khá dày mayonnaise  và pate là 6 -8 lát thịt lợn muối và nướng. Trên cùng họ cho một ít rau thơm, dưa chua cà rốt, dưa chuột và ớt.

2. Bánh mỳ 37 Nguyễn Trãi

Một cửa hàng khác tôi gợi ý cho các bạn đó là Bánh mỳ 37 Nguyễn Trãi. Sau khi viết bài này và thực hiện một vài thao tác tìm kiếm nhỏ, tôi nhận ra khá nhiều người bạn của tôi yêu thích quán này khi đi tour Sài Gòn Miền Tây
Ngoài phục vụ bánh mỳ truyền thống, quán ăn này còn có thêm bánh mỳ thịt nướng cho bạn.
Tôi đến quán từ sớm, khi cô chủ vừa mới mở hàng. Tại đây, bạn đơn giản chỉ cần đến, xếp hàng, trả tiền và chờ đợi lấy được phần ăn của mình.
Bánh mỳ ở đây gồm 5, 6 miếng thịt nướng, phủ lên một lớp sốt có vị giống sốt yakitori. Trên cùng là rất nhiều rau mùi, dưa chuột. dưa chua Việt Nam, ớt và một ít sốt ớt ngọt.
3. Bánh mỳ Hồng Hoa

Bánh mỳ Hồng Hoa nhìn cũng giống như những loại bánh mỳ thông thường nhưng thật bất ngờ, quán rất đông khách, đặc biệt là vào buổi sáng. Khi mọi người đi làm, họ dừng lại tại quán, mua bánh mỳ rồi mang đi luôn.
Tôi mua một chiếc mỳ truyền thống bao gồm một chút thịt nướng, thịt muối và một số thứ khác. Vị của chiếc bánh mỳ nơi đây thật tuyệt, đó là sự cân bằng trong vị giác. Và với sự đông đúc và hỗn loạn như vậy, họ vẫn phục vụ tôi rất chu đáo.

>> xêm thêm: du lịch Cô Tô

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: