Du lịch Sapa nên đến những địa điểm nào?

Sapa không còn quá xa lạ với bản đồ du lịch Việt Nam. Sapa ẩn chưa vô vàn những điều mới lạ, kỳ diệu của thiên nhiên với những ruộng bậc thang hòa mình vào với sắc xanh của cây rừng tạo nên một bức tranh thiên nhiên kì vĩ, thơ mộng hài hòa giữa đất trời và con người của núi rừng Tây Bắc.
Sapa mang khí hậu cận nhiệt đới và ôn đới vô cùng mát mẻ nên rất thích hợp cho du lịch. Bạn nên du lịch Sapa vào tháng 9 đến tháng 11 hoặc tháng 3 đến tháng 5. Vào thời điểm này, thời tiết tương đối ổn định, nắng khô, đêm lạnh. Tầm giữa tháng 4-5, Sapa ngập tràn trong sắc hoa đua nở với những cánh đồng xanh mướt. Còn vào mùa đông, Sapa thường xuất hiện bang tuyết, cực kì lãng mạn.

Một số địa điểm du lịch tại Sapa:

1. Thác Bạc

Thác Bạc cách thị trấn Sapa khoảng 12 km. Từ trên khe núi cao hàng trăm mét, dòng nước từ thác Bạc đổ xuống ầm ầm, bọt tung trắng xóa đúng với cái tên gọi của nó. Bạn đi từ xa cũng đã nghe thấy tiếng thác nước đổ, tiếng vang vọng lại trong rừng thẳm mang lại một cảm giác huyền bí, hoang dã.

Cầu Mây cách thị trấn Sapa tầm 17 km, là một cây cầu bắt treo qua dòng sông Mường Hoa. Cây cầu này nổi tiếng bởi nó được làm bằng mây. Nếu như bạn đến đây lúc sáng sớm, sương mù sẽ cuộn từ dòng Mường Hoa lên phủ kín cây Cầu Mây tạo cho bạn một cảm giác như đang bồng bềnh trong mây.

2. Bản Tả Phìn

Bản Tả Phìn cách thị trấn Sapa 12km gồm 2 dân tộc Dao và H’ Mông. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về văn hóa, những phong tục tập quán, cuộc sống đời thường của người dân nơi đây. Người Dao với tập tục sinh hoạt và văn hóa truyền thống với những tiết mục biểu diễn như nghi lễ cưới, hát giao duyên, múa chuống, múa Bai Tram,…. Còn người H’ mông bạn sẽ được biết đến với lễ hội ăn thề, lễ cúng làng và đặc biệt là lễ Gầu Tào.

Tại bản Tà Phìn, khách du lịch còn có thể mua cho mình những món đồ kỉ niệm dệt thổ cẩm của Sapa. Và một dịch vụ bạn không nên bỏ qua khi du lịch Sapa đó chính là tắm lá thuốc – đây là một nét độc đáo trong sinh hoạt của người Dao Đỏ nơi đây.

3. Bãi đá cổ

Bãi đá cổ nằm tại thung lũng Mường Hoa, trên địa bàn 3 xã Hầu Thào, Tả Van, Sử Pán với diện tích khoảng 8km2. Bãi đá cổ được các nhà khảo cổ người Pháp gốc Nga của trường Viễn Đông Bắc phát hiện năm 1925.

Nơi đây với gần 200 khối đá, với những hoa văn kì lạ có nhiều hình dạng như hình con đường, hình người, ruộng bậc thang, chữ viết,… và những vạch kẻ lạ mắt, những rãnh tròn khá giống với biểu tượng mặt trời, hình nam nữ giao phối- biểu tượng của sự sinh sôi. Nơi đây còn rất rất nhiều những điều thú vị và mới lạ và tất cả những giải mã chỉ dừng lại ở giải thiết.

Du lịch Sapa thật tuyệt với, còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị cho mình một chuyến du lịch Sapa thôi nào !

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: