Đi du lịch Cô Tô bạn không thể bỏ qua những món ăn này

Không chỉ có những bãi biển xanh ngắt, đi du lịch Cô Tô, du khách còn bị níu chân bởi những đặc sản đặc trưng riêng có của vùng.

Bào Ngư


Bào Ngư  hay còn được gọi là “ốc cửu khổng”, là một món ăn quý, thường dùng cho các bữa tiệc vương giả ngày xưa. Đây không chỉ một món ăn ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng khoáng chất cao. Đây là nguồn dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.
Bào ngư thường được nấu soup, hầm, xào, nấu cháo hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác với các món như: bào ngư hầm
nấm đông cô, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm nấm và thịt heo, …

Bào ngư Cô Tô có giá trị dinh dưỡng cao và được chế biến thành rất nhiều món ngon


Mực Ống
Biển Cô Tô có 5 loài mực ống và 3 loài mực nang. Sản lượng mực khai tháchằng năm đạt trên dưới 300 tấn.
Mực ống Cô Tô ngon có tiếng và một khi đi tour Cô Tô bạn chẳng thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Một trong những loài mực ống ngon nhất ở Cô Tô là mực ống Trung Hoa. Mặc dù loài mực này phân bố khắp biển Việt Nam nhưng mực Cô Tô lại ất khác biệt. Với những thành phần vi lượng trong nước biển phù hợp với các loài thủy sản, nên mực ống được  khai thác ở vùng biển này có hương vị đậm đà riêng.

Mực ống tại đây sau khi khai thác được chế biến thành mực khô và mực một nắng. Số còn lại ướp đá và chuyển về đất liền chế biến thành sản phẩm đông lạnh phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.Du khách du lịch Cô Tô có thể bị mê hoặc bởi món mực được chế biến tại chỗ theo phương pháp riêng với bàn tay khéo léo của người dân địa phương; tất cả tạo nên một nét rất đặc trưng cho sản phẩm mực khô Cô Tô.


Tu Hài
Tu Hài còn có tên gọi khác là ốc vòi voi. Trong tự nhiên, loài này sống ở vùng biển mặn, nước sạch. Ở Việt Nam, trước đây Tu Hài là món ăn rất quý vì chúng chỉ có trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, hiện nay nó đã được nuôi thành thương phẩm đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho ngư dân.
Món Tu Hài thường được chế biến theo kiểu wasabi, nướng hoặc nấu cháo

Ốc Móng Tay


Ốc móng tay hay còn gọi là ốc mã đao, là loại  động vật thân mềm, thuộc họ ốc, sống ở vùng bãi biển Cô Tô. Chúng sống sâu trong lớp cát ở các vùng biển nhiệt đới và ôn đới.
Ốc móng tay là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt của ốc móng tay có vị ngọt và có nhiều khoáng chất như sắt, canxi, vị ngọt, bùi, dai nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đi du lịch Cô Tô bạn có thể thử một số món như ốc móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay xào me,... 

Ở Việt Nam, ốc móng tay được khai thác quanh năm nhưng thời điểm cho giá trị cao nhất là vào đầu mùa mưa khoảng tháng 5, 6 dương lịch

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: