10 vườn quốc gia tuyệt đẹp ở Thái Lan

Thái Lan là đất nước có nhiều Vườn quốc gia tuyệt vời, nếu bạn đến đất nước có hệ sinh thái động thực vật đa dạng và phong phú này, hãy ghé thăm các công viên quốc gia, nơi bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những loài động vật hoang dã, nhiều loài thực vật quý hiếm. Dưới đây Hanotours xin giới thiệu đến khách du lịch Thái Lan những vườn quốc gia đẹp nhất của đất nước Chùa Vàng.

1. Vườn quốc gia Kui Buri: Giáp biên giới với Myanmar, Vườn quốc gia Kui Buri được đánh giá là điểm tốt nhất dành cho du khách muốn xem các loài động vật hoang dã, đặc biệt là Voi. Bạn được đưa đi tham quan bằng một xe bán tải. Bạn cũng có thể cắm trại ở lại qua đêm tại đây.

2. Vườn quốc gia Kaeng Krachan: Cũng giáp với Myanmar, Vườn quốc gia Kaeng Krachan là vườn quốc gia lớn nhất Thái Lan. Công viên chủ yếu là rừng nhiệt đới, khu vực nhiều sương mù và mây bao phủ các sương núi tạo nên một khung cảnh ngoạn mục. Ngoài ra du khách cũng có thể bắt gặp nhiều loài động vật hoang dã, đặc biệt là các loài chim, bướm. Hơn 400 loài chim được xác định đang trú ẩn ở đây, trong đó có nhiều loài nằm trong sách đỏ cần được bảo vệ đặc biệt. Giữa rừng có sông và những hồ nước lớn, ở đây thực sự thích hợp nhiều hoạt động như đi bộ, ngắm chim, chèo thuyền...

3. Rừng quốc gia Khao Sam Roi Yot: Nằm ở tỉnh Prachuap Khiri Khan, vườn quốc gia với đặc trưng là các ngọn núi đá vôi, công viên được thống kê có khoảng 300 ngọn núi lớn nhỏ. Ngoài ra du khách còn có thể tham quan hang động Phaya Nakhon, một hang động lớn chứa trong mình một ngôi chùa Phật giáo. Hoạt động chính ở đây là ngắm chim, với hơn 300 loài chim đang trú ngụ tại đây.

4. Công viên quốc gia Khao Yai: Nằm ở miền Trung, đây là công viên đầu tiên của Thái Lan, được mở cửa từ năm 1962. Công viên nằm trong dãy núi Sankamphaeng, nên các hoạt động thích hợp nhất là đi bộ và leo núi. Nhiều loại động vật đang được bảo vệ ở đây như Vượn, Báo, Khỉ và Voi.

5. Công viên quốc gia Erawan: Nằm ở miền Tây Thái Lan, điểm nhấn của công viên là thác nước 7 tầng Erawan. Bạn có thể leo lên thác và tắm ngay bên dưới dòng thác. Trong công viên cũng có một số hang động khá đẹp cho bạn tham quan. Nếu muốn ngủ lại qua đêm bạn có thể cắm trại hoặc thuê một ngôi nhà gỗ.

6. Vườn quốc gia Mu Ko Surin: Mu Ko Surin là nhóm các hòn đảo ở biển Andaman, nằm cách đất liền 60km. Đến đây du khách sẽ tham gia vào các hoạt động lặn biển ngắm san hô, rùa biển và nhiều loài sinh vật khác.

7. Vườn quốc gia Mu Ko Ang Thong: Đây là một công viên quốc gia về biển với 42 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong vịnh Thái Lan. Đây là một khu vực khá tuyệt vời cho các hoạt động tham quan như lặn biển, chèo kayak, leo núi, đi bộ và tắm biển.

8. Vườn quốc gia Khao Sok: Thuộc tỉnh Surat Thani, công viên chủ yếu là rừng nhiệt đới và rừng rậm nguyên sinh. Ngoài hàng trăm loài chim, công viên có mèo rừng, nai, heo vòi, voi và lợn và nhiều loài hoa rất đẹp.

9. Công viên quốc gia Mu Ko Similan: Đây là một công viên biển với 11 hòn đảo lớn nhỏ, cách bờ biển Andaman khoảng 70km. Nhiều hoạt động khám phá biển đảo như lặn ngắm san hô, tắm biển, chèo thuyền...

10. Vườn quốc gia Ao Phang Nga: Nằm ở tỉnh Phang Nga, miền Nam Thái Lan. Đây là một công viên biển với 42 hòn đảo đá vôi, nhìn thoáng qua du khách có thể liên tưởng đến Vịnh Hạ Long ở Việt Nam. Có nhiều hang động, đầm phá rất đẹp cho khách tham quan. Điểm nổi tiếng nhất là đảo Jame Bond, nơi được chọn làm bối cảnh của một tập trong seri phim nổi tiếng Điệp viên 007.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: