Du lịch Lễ hội Yên Tử - Chùa Đồng

399.000₫ Mã tour:

Thời gian: 1 Ngày

Xe du lịch đời mới

Ngày khởi hành: Theo yêu cầu

“Trăm năm tích đức tu hành

Chưa về Yên Tử chưa thành quả tu”

Câu ca dao xưa gợi cho du khách nhớ về mảnh đất Phật huyền thoại: Yên Tử - nơi phát tích của dòng thiền Trúc Lâm từ thế kỷ XIII. Trong chuyến hành trình đầu xuân này, du khách không chỉ được đắm mình trong sắc trời Yên Tử, thắp nén hương thơm tưởng nhớ các bậc tiền nhân, tạm quyên đi bụi trần,… mà còn là dịp để soi mình vào cõi hư vô chay tịnh trong giáo lý nhà Phật…

DU LỊCH LỄ HỘI YÊN TỬ - CHÙA ĐỒNG - CHÙA GIẢI OAN

Thời gian: 01 ngày

Phương tiện: Xe du lịch đời mới

Ngày khởi hành: Theo yêu cầu


Sáng Xe và HDV Hanotours đón quý khách tại điểm hẹn lên xe khởi hành đi tour du lịch Yên Tử - Trung tâm Phật giáo nổi tiếng đất Việt thời Trần. Trên đường dừng chân tự túc ăn sáng tại Sao Đỏ.

Đến Yên Tử quý khách thắp hương và thăm quan tại chùa Trình, làm lễ dâng hương tại chùa Giải Oan. Tiếp tục hành trình quý khách lên  cáp treo thăm chùa Hoa Yên, khu lăng mộ tổ -  những công trình có giá trị không chỉ về mặt kiến trúc mà còn cả về mặt lịch sử.

Tiếp tục hành trình tham quan du lịch Yên Tử: Quý khách thăm và dâng hương Thác Ngữ Dội, chùa Bảo Sái, chùa Một Mái, chùa Vân Tiêu.

 

du lịch Yên Tử 

 

du lịch Yên Tử 

Tham quan du lịch Yên Tử - Lễ chùa đầu Xuân


Quý khách quay trở lại nhà ga cáp treo Hoa Yên lên cáp treo khởi hành lên nhà ga An Kỳ Sinh tại đây quý khách tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh thiêng Yên Tử và làm lễ dâng hương tại chùa Đồng (Công trình vừa được khánh thành với diện tích 20m2 , cao 4m với tổng số hơn 6000 chi tiết hoàn toàn bằng đồng được lắp ghép với những hoa văn, họa tiết tinh tế) - Xứng đáng là: “Kỳ quan Phật giáo Việt Nam thế kỷ 21”. Quý khách dâng hương tại chùa Đồng.

Quý khách lên cáp treo xuống núi ăn trưa nghỉ ngơi

Chiều quý khách tự do mua sắm đặc sản Yên Tử.

Đoàn lên xe khởi hành về Hà Nội. Về đến Hà Nội, chia tay kết thúc chuyến đi.

Dịch vụ bao gồm

- Xe ô tô điều hòa đời mới đưa đón theo chương trình thăm quan.

- 01 bữa ăn trưa theo chương trình: 120.000 đồng/ khách.

- Vé thắng cảnh: Quý khách được lo vé vào cổng tại các điểm du lịch trong chương trình;

- Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình theo hành trình thăm quan;

- Bảo hiểm trong suốt chuyến du lịch theo tiêu chuẩn khách du lịch Việt Nam;

- Quà tặng:

+ Nước uống, khăn lạnh trên phương tiện vận chuyển: 01 chai + 01 khăn lạnh/ ngày;

+ Kỷ niệm mũ du lịch  trong hành trình thăm quan

Dịch vụ không bao gồm

- Thuế GTGT: 10 % ( VAT)

- Các chi tiêu cá nhân không có trong chương trình

- Vé Cáp Treo các chặng.

- Tiền típ HDV và lái xe.

Ghi chú

- Để đảm bảo dịch vụ tốt, Quý khách thông báo sớm về ngày đi cụ thể;

- Quý khách cung cấp danh sách đoàn có đầy đủ ngày, tháng, năm sinh trước ngày khởi hành để Công ty du lịch mua bảo hiểm (danh sách phải có chữ ký xác nhận của thủ trưởng đơn vị hoặc trưởng đoàn và có dấu đỏ nếu là cơ quan doanh nghiệp);

- Giá trên chỉ áp dụng cho khách hàng mang quốc tịch Việt Nam;

- Quý khách tự quản lý tiền bạc, hành lý tư trang cá nhân khi đi du lịch;

- Khi lái xe và HDV đoàn phục vụ đoàn tốt trong mỗi hành trình Quý khách có thể típ cho lái xe và  HDV.

Thông tin về thành viên trẻ em

- Trẻ em dưới 5 tuổi:  bố mẹ tự lo dịch vụ ăn nghỉ cho bé,  công ty du lịch chỉ mua bảo hiểm cho bé, (một gia đình 2 người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em, từ trẻ em thứ 2 trở lên, mỗi em cần mua một nửa vé người lớn. Tiêu chuẩn nửa vé bao gồm: Suất ăn riêng, ghế ngồi và ngủ ghép chung với gia đình.

- Trẻ em từ 5 đến dưới 11 tuổi: 50% giá người lớn;

- Trẻ em từ 11 tuổi trở lên: 100 % giá người lớn.

 THÔNG TIN THAM QUAN DU LỊCH YÊN TỬ

Khu di tích danh thắng Yên Tử bao gồm một hệ thống chùa, am, tháp và rừng cây cổ thụ hoà quyện với cảnh vật thiên nhiên, nằm rải rác từ dốc Đỏ đến núi Yên Tử theo chiều cao dần thuộc xã Thượng Yên Công, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng hơn 40 km, cách thị xã Uông Bí khoảng 14 km.Nằm trong cánh cung núi trùng điệp của khu Đông Bắc, đỉnh núi Yên Tử có chùa Đồng ở độ cao 1.068 m so với mặt nước biển.

Từ xưa, núi rừng Yên Tử đã nổi tiếng là nơi ngoạn mục và được liệt vào Danh sơn đất Việt.Vẻ đẹp của Yên Tử là sự kỳ vĩ của núi non hoà với nét cổ kính trầm mặc của hệ thống am, tháp cùng với đường tùng, thông, đại, trúc, mai mọc ở hai bên đường toả bóng mát làm cho du khách thập phương quên nỗi mệt nhọc đường dốc cheo leo.Hiện nay hệ thống cáp treo ở Yên Tử đã đi vào hoạt động, đưa du khách tới chùa Hoa Yên ở độ cao 534 m so với mực nước biển, nơi có hai cây đại 700 năm tuổi. Từ đây du khách tiếp tục leo núi, tới các ngôi chùa nằm rải rác trên đường đi tới chùa Đồng.

Đường lên chùa Đồng du khách có cảm tưởng như đi trong mây. Gặp khi trời quang mây tạnh, từ đỉnh núi này, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của vùng Đông Bắc.Vào mùa xuân, khách thập phương thường đến Yên Tử rất đông vừa để hành hương, vừa để vãn cảnh. Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng âm lịch và kéo dài đến cuối tháng 3 âm lịch.

Yên Tử

Yên Tử

Ngay từ thời Lý, Yên Tử đã có chùa thờ Phật gọi là chùa Phù Vân và đạo sĩ Yên Kỳ Sinh đã tu hành đắc đạo ở đây. Nhưng Yên Tử thật sự trở thành trung tâm của Phật giáo từ khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng khoác áo cà sa tu hành và thành lập một giáo phái Phật giáo đặc trưng của Việt Nam đó là phái Thiền Trúc Lâm và trở thành vị tổ thứ nhất với pháp danh: Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông (1258-1308), ông đã cho xây dựng hàng trăm công trình lớn nhỏ trên núi Yên Tử để làm nơi tu hành và truyền kinh, giảng đạo. Sau khi ông qua đời, người kế tục sự nghiệp là Pháp Loa Đồng Kiên Cương (1284-1330) vị tổ thứ hai của phái Trúc Lâm.

Trong 19 năm tu hành, ông đã soạn ra bộ sách "Thạch thất ngôn ngữ" và cho xây dựng 800 ngôi chùa, am, tháp lớn nhỏ trong nước với hàng nghìn pho tượng có giá trị, trong đó có những chùa nổi tiếng như viện Quỳnh Lâm, chùa Hồ Thiên ở Đông Triều... ở trung tâm truyền giáo của Pháp Loa còn có Huyền Quang Lý Đạo Tái (1254-1334) - vị tổ thứ ba của phái Trúc Lâm. Sang đến thời Lê, Nguyễn thì Yên Tử trở thành trung tâm của Phật giáo Việt Nam và được vua quan các triều đại quan tâm tôn tạo, sửa chữa nên khu di tích Yên Tử là sự kết tinh, sự hội tụ của nền văn hoá dân tộc với dáng dấp kiến trúc, hoa văn trang trí và các mảng chạm khắc mang đậm dấu ấn của các thời đại.

Tổng đài tư vấn: 1900 0059
Điện thoại: 024 7309 0009 - Hotline: 09 3439 9009