Du lịch Quảng Bình - Quảng Trị: Nhật Lệ - Động Thiên Đường - Thành Cổ Quảng Trị

0₫ Mã tour:

Thời gian: 3 Ngày 2 đêm

Xe du lịch đời mới

Ngày khởi hành: Theo yêu cầu

“Quảng Trị - Chiến trường xưa, một phần đời của người lính gửi lại nơi đó. Đôi bờ Bến Hải đậm đặc những di tích chiến tranh, hai chiếc cầu Hiền Lương nằm song song bên cạnh nhau, trên một khúc sông lịch sử. Không xa đây là địa đạo Vịnh Mốc, bến đò Tùng Luật, đảo Cồn Cỏ anh hùng. Nam Bến Hải là Dốc Miếu, Cồn Tiên, Đông Hà, đường 9… Là Thành cổ Quảng Trị với những câu chuyện làm ta rơi nước mắt gắn với 81 ngày đêm rung chuyển đất trời... 328 nghìn tấn bom đạn đã biến Thành cổ thành một vùng đất tan hoang "đến một viên gạch cũng không còn nguyên vẹn". Chưa hết, nơi những chiến binh trở về còn là Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, mỗi nơi có trên 10.000 nấm mộ. Vào Quảng Trị ta có thể lên thăm đường Hồ Chí Minh, thăm Khe Sanh, thăm làng Vây - những địa danh ác liệt ngày nào… Trở lại chiến trường xưa là trở lại với tuổi trẻ của mình, của đồng đội; một thế hệ đi qua chiến tranh, người chết trở thành bất tử, người sống vẫn giữ trong tim ngọn lửa yêu nước thiêng liêng không bao giờ lụi tắt”...


NGÀY 01:     HÀ NỘI – NGÃ BA ĐỒNG LỘC - ĐỒNG HỚI – ĐÔNG HÀ       (ĂN TRƯA, TỐI)


04h00 Xe và Hướng dẫn viên Hanotours đón Quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi TP. Đồng Hới. Dừng chân tại Ninh Bình,  đoàn tự túc ăn sáng.

12h00    Tới TP. Vinh, đoàn nghỉ ngơi, ăn trưa tại Vinh.

Chiều    Sau bữa trưa, Quý khách lên xe đi Hà Tĩnh, về Can Lộc thăm quan và thắp hương tại Di tích Ngã ba Đồng Lộc - nơi yên nghỉ vĩnh hằng của mười cô gái thanh niên xung phong vì sự nghiệp của đất nước, của dân tộc lúc tuổi đời mới vừa hai mươi. Quý khách nghe hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng kiên cường bất khuất và sự hy sinh bi tráng của mười cô gái, thăm, thắp hương di tích Ngã Ba Đồng Lộc, chụp hình kỷ niệm bên tượng đài...
Tiếp tục đi Đông Hà trên đường ngắm cảnh đèo Ngang hùng vỹ, địa danh đã được nghệ thuật hoá trong bài thơ “Qua Đèo Ngang” của bà Huyện Thanh Quan, Quý khách sẽ đi qua Hầm đường bộ Đèo Ngang – công trình mới được khánh thành năm 2004.

19h00    Ăn tối sau bữa tối đoàn tiếp tục hành trình đi Đông Hà.

20h30    Đến Đông Hà, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Buổi tối: Tự do dạo chơi thăm quan Thành phố Đông Hà về đêm nghỉ đêm tại khách sạn.


NGÀY 02: ĐÔNG HÀ - THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ - NGHĨA TRANG TRƯỜNG SƠN – NGHĨA TRANG ĐƯỜNG 9 – ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG       (ĂN 3 BỮA)


Sáng    Sau bữa sáng, Quý khách lên xe đi thăm quan Di Tích Thành cổ Quảng Trị  – di tích ghi dấu hơn tám mươi ngày đêm máu lửa của quân dân ta (trong chu vi chưa đầy 2km, có hàng ngàn chiến sĩ đã ngã xuống để đến ngày hôm nay “cỏ xanh non tơ xin chớ vô tình với người hy sinh...”. Quý khách lên xe đi thăm Nghĩa Trang Trường Sơn - nơi an nghỉ của hơn một vạn liệt sĩ và những chiến sĩ đoàn 559 đã chiến đấu anh dũng, hy sinh vì tổ quốc, thăm đường mòn Hồ Chí Minh – con đường đã đi vào huyền thoại như một chứng tích lịch sử anh hùng về sức mạnh của cuộc chiến tranh nhân dân, thể hiện ý chí kiên cường và lòng dũng cảm của lớp lớp người Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ.
Tiếp tục Viếng Nghĩa Trang Đường 9 nơi yên nghỉ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

11h30    Ăn trưa.

Chiều    Xe đưa Quý khách đi thắp hương và thăm quan tại Động Thiên Đường - nơi được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là một trong những hang động kỳ vĩ nhất và dài nhất thế giới với chiều dài hơn 31km với các nhũ đá kì ảo, hình thù đẹp mắt…

18h00    Xe đưa đoàn về Đồng Hới ăn tối nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Tự do thăm quan thành phố Đồng Hới về đêm nghỉ đêm tại khách sạn.


NGÀY 03:    ĐỒNG HỚI – HÀ NỘI                  (ĂN SÁNG, TRƯA)


Sáng    Sau bữa sáng, Quý khách trả phòng khách sạn, Sau đó, lên xe hành trình về Hà Nội. Trên đường, Quý khách thăm qua và thắp hương tại Đền Hoàng Mười – di tích nổi tiếng linh thiêng, du khách thập phương tới cầu tài cầu lộc.  Ăn trưa tại Vinh.

Chiều    Tiếp tục hành trình về Hà Nội.

20h00    Về tới Hà Nội, chia tay đoàn, kết thúc chuyến đi.

Dịch vụ bao gồm:
- Phương tiện vận chuyển:
+ Xe ô tô giường nằm điều hòa khứ hồi Hà Nội - Đông Hà.
+ Xe ô tô điều hòa đời mới đưa đón theo chương trình tại Đông Hà.
+ Thuyền tham quan đảo Cồn Cỏ.
- 01 đêm phòng nghỉ tại nhà khách UBND huyện đảo Cồn Cỏ nghỉ 3 khách người lớn/phòng.
- 02 đêm phòng tại Sepon Boutique Resort nghỉ: 3 khách người lớn/phòng.
- Ăn các bữa theo chương trình: 08 bữa chính x 130.000/suất, 01 bữa sáng  ngày 2 và ngày 3 x 35.000/suất, các bữa còn lại ăn Buffet theo tiêu chuẩn khách sạn.
- Hướng dẫn viên kinh nghiệm theo hành trình thăm quan.
- Bảo hiểm du lịch (mức bồi thường tối đa 50.000.000 đồng / khách).
- Nước uống trên phương tiện vận chuyển: 01 chai / ngày.
- Mũ Du lịch Hanotours kỷ niệm chuyến đi.

Dịch vụ không bao gồm:
- Phòng đơn,các chi phí cá nhân khác.
- Các chi phí cá nhân như: đồ uống, giặt là, điện thoại…
- Thuế GTGT: 10 % (VAT).
- Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên và lái xe.

Quy định đối với trẻ em:
- Trẻ em dưới 5 tuổi:  Miễn phí (Gia đình tự thanh toán các dịch vụ phát sinh cho bé).
- Trẻ em từ 5 đến 10 tuổi: 50% giá người lớn;
- Trẻ em từ 11 tuổi trở lên: 100 % giá người lớn.

Ghi chú:
- Để đảm bảo dịch vụ tốt, Quý khách nên thông báo sớm về ngày đi cụ thể;
- Quý khách cung cấp danh sách chính xác có đầy đủ ngày/tháng/năm sinh trước ngày khởi hành để Hanotour sắp xếp dịch vụ và mua bảo hiểm (danh sách yêu cầu có chữ ký xác nhận của thủ trưởng đơn vị hoặc trưởng đoàn và có đóng dấu nếu là cơ quan doanh nghiệp);
- Giá trên chỉ áp dụng cho khách hàng mang quốc tịch Việt Nam.
- Quý khách tự quản lý tiền bạc, hành lý, tư trang cá nhân khi đi du lịch.

Tổng đài tư vấn: 1900 0059
Điện thoại: 024 7309 0009 - Hotline: 09 3439 9009