Hành hương chiêm bái tứ động tâm

33.500.000₫ Mã tour:

Khởi hành: 2/10; 14/11/2019

Thời gian: 9 ngày 8 đêm

Phương tiện: Máy bay, ô tô

Tứ động tâm là bốn thánh tích thiêng liêng của Phật giáo tại Ấn Độ, ghi dấu bốn sự kiện trọng đại trong cuộc đời và sự nghiệp hoằng hóa của Đức Phật Thích Ca. Tứ động tâm gồm: Lumbini (Lâm Tỳ Ni) nơi Phật đản sanh, Bodh Gaya (Bồ Ðề Ðạo Tràng) nơi Phật thành đạo, Sarnath (Lộc Uyển) nơi Phật chuyển pháp luân - thuyết pháp lần đầu tiên cho năm anh em Kiều Trần Như và Kushinagar (Câu Thi Na) nơi Phật nhập niết bàn. Hàng năm, tứ động tâm thu hút hàng triệu lượt khách hành hương đến Ấn Độ hành hương chiêm bái. Cùng Hanotours, mỗi ngày sẽ là một bất ngờ mới cho mỗi du khách khi chiêm bái các địa điểm Phật tích và hiểu thêm Phật giáo tại Ấn Độ, khám phá sự kỳ bí và huyền diệu của Phật pháp qua hành trình Hành hương Ấn Độ - Nepal 10 ngày 9 đêm.

HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI TỨ ĐỘNG TÂM

Bay thẳng từ Hà Nội 2/10 và 4/11/2019

Hành Trình 9 Ngày 8 Đêm, Xe Chất Lượng Cao, Khách Sạn 4*

BẢNG TÓM TẮT CHƯƠNG TRÌNH

Ngày

Chương trình

Khách sạn

Bữa ăn

1

Hà Nội - Bodhgaya

Bodhgaya

Trưa, tối

2

Bodhgaya

Bodhgaya

Sáng, trưa, tối

3

Bodhgaya - Varanasi

Varanasi

Sáng, trưa, tối

4

Varanasi - Saravasti

Saravasti

Sáng, trưa, tối

5

Saravasti - Lumbini

Lumbini

Sáng, trưa, tối

6

Lumbini - Kushinagar

Kushinagar

Sáng, trưa, tối

7

Kushinagar - Vaishali

Vaishali

Sáng, trưa, tối

8

Vaishali - Rajgir - Nalanda

Bodhgaya

Sáng, trưa, tối

9

Bodhgaya - Việt Nam

Máy bay

Sáng, trưa

ĐIỂM ĐẶC SẮC CỦA HÀNH TRÌNH

- Được trở về hơn 2500 năm trước theo dấu chân Đức Phật, đến với những thánh tích Phật giáo linh thiêng, tứ đại động tâm Lâm Tì Ni, Bồ Đề Đạo Tràng, Vườn Lộc Uyển và Câu Thi Na, Linh Thứu Sơn, thành Vương Xá, thành Xá Vệ... hay cùng đón bình minh trên dòng sông Hằng ẩn chứa nhiều huyền bí

- Gặp gỡ các cao tăng tại các ngôi chùa, thánh tích Phật giáo suốt hành trình, có cơ duyên được tặng lá bồ đề hay khăn choàng Phật tại tháp Đại Giác và Câu Thi Na.

- Được cúng dường hoa đăng tại bảo tháp Giác Ngộ, cúng dường Y lên Kim Thân Đức Phật tại Câu Thi Na và thả hoa sen khi đón bình minh sông Hằng

- Hành trình gói gọn trong 10 ngày 9 đêm vơi dịch vụ ăn ở đi lại tiêu chuẩn 3*-4*,  bay 2 chặng quốc tế, 2 chặng nội địa tiết kiệm được thời gian,chi phí, xe đưa đón chất lượng cao suốt hành trình và hướng dẫn viên nhiệt tình, am hiểu về Phật pháp, bữa ăntự chọn phù hợp ẩm thực người Việt

- Tặng thảo dược vùng Himalaya - Hắc Câu Tử uống suốt hành trình giúp tăng cường sức khỏe để du khách có những trải nghiệm trọn vẹn nơi đất Phật

- Thủ tục visa chỉ cần hộ chiếu và ảnh 4*6 phông nền trắng trước ngày khởi hành 15 ngày.

Ngày 1: Hà Nội bay thẳng Bồ Đề Đạo Tràng (Ăn trưa, tối)

08h00: Xe và hướng dẫn Hanotours đón đoàn tại điểm hẹn trong thành phố khởi hành ra sân bay theo chuyến chuyên cơ bay thẳng từ Nội Bài đến phi trường Bodhgaya (không quá cảnh, thời gian bay nhanh chỉ 3 giờ 30 phút) bắt đầu hành trình du lịch Ấn Độ - chiêm bái Tứ động tâm. Xe đón đoàn tại sân bay đưa về khách sạn, ăn trưa, nhận phòng tại khu trung tâm Bồ Đề Đạo Tràng.

Chiều đoàn đến Bồ Đề Đạo Tràng, bắt đầu thăm viếng Bồ Đề Đạo Tràng

- Tham quan và đảnh lễ tại tháp Đại Giác - nơi ghi dấu các sự kiện quan trọng sau khi Đức Phật đắc đạo thành bậc Chánh Đẳng Chánh Giác. Tháp Đại Giác được vua A Dục xây dựng vào thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên và là một trong những kiến trúc bằng gạch lâu đời nhất vẫn còn tồn tại ở miền Đông Ấn Độ. Tháp chính của đền cao 55 mét, đã qua nhiều lần trùng tu trong các thế kỷ trước đó. Tháp trung tâm được bao quanh bởi 4 tháp nhỏ hơn với kiến trúc tương tự. Tâm điểm điện thờ là pho tượng Phật bằng đá mạ vàng được tạc vào thế kỷ thứ 10 sau Công Nguyên. Đây là nơi thu hút và để lại ấn tượng sâu sắc đến tất cả Phật Tử. Sau bữa tối đoàn thăm chùa Tây Tạng hoặc chùa Srilanka, giao lưu Phật pháp sư tại chùa. Nghỉ đêm tại Bodhgaya.

Tháp Đại Giác

Ngày 2: Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng) (Ăn sáng, trưa, tối)

- Sau bữa sáng, đoàn chiêm bái Khổ Hạnh Lâm, nơi Đức Phật tu khổ hạnh 6 năm trước khi đắc thành quả vị Chánh Đẳng Chánh Giác. 

- Thăm Làng Sujata đảnh lễ đền thờ Mục nữ dâng sữa Sujata để tỏ lòng tri ân đối với người đã cúng dường bát cháo sữa cho Thái Tử Siddahartha khi ngài bị kiệt sức bên dòng sông Ni Liên Thiền.

- Thăm Sông Ni Liên Thiền: nơi Thái Tử thả bình bát và phát nguyện thành đạo.

- Thăm Việt Nam Phật Quốc Tự ngôi chùa Việt Nam đầu tiên do Thầy Huyền Diệu xây dựng trên Đất Phật.

Buổi tối quý khách tự do tham quan hoặc mua sắm quà tặng Phật giáo tại các cửa hàng nơi đây. Ăn tối và nghỉ đêm tại Bồ Đề Đạo Tràng.

Ngày 3: Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng) - Varanasi (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng đoàn khởi hành đi Varanasi (240km/5 tiếng), đoàn ăn trưa trên đường đi. 

Vườn Lộc Uyển - Du lịch Ấn Độ Hanotours

- Chiều đoàn thăm Vườn Lộc Uyển (Sarnath) còn đưuọc coi là Đệ Tam Đại Động Tâm, nơi Đức Phật đã chuyển Pháp Luân, giảng bài pháp đầu tiên trong cuộc đời hành đạo cho 5 anh em Kiều Trần Như.

- Tham quan đại tháp Dhamekh - ngôi tháp được vua A Dục xây vào khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên để ghi nhận nơi Đức Phật lần đầu tiên giảng bài Pháp Tứ Diệu Đế cho 5 anh em nhà Kiều Trần Như.

- Tham quan Tịnh Xá Mulagandhakuti - thờ ngài Xá Lợi Phất...

Ăn tối và nghỉ đêm tại Varanasi. Tối du khách cũng có thể dạo chơi phố đêm Varanasi, tìm hiểu về khăn lụa Kashmir nổi  tiếng của Ấn Độ.  

Ngày 4: Varanasi (Ba La Nại) - Saravasti (Xá Vệ Quốc) (Ăn sáng, trưa, tối)

05h00: Đoàn khởi hành viếng Sông Hằng, con sông được cho là linh thiêng nhất của người Ấn. Đoàn ngồi thuyền ra bãi giữa sông, và có thời gian thiền định, đón những tia nắng đầu tiên bên kia sông là một khung cảnh đặc biệt vô cùng ấn tượng.

Đảnh lễ sông Hằng - Du lịch Ấn Độ Hanotours

07h00: Đoàn trở lại khách sạn dùng bữa sáng.

- Sau đó khởi hành đi Saravasti còn gọi là Thành Xá Vệ, nơi Đức Phật đã từng lưu lại 24 mùa an cư kiết hạ, tại đây đoàn thăm Tịnh xá Kỳ Viên do cư sĩ Cấp Cô Độc cúng dường Đức Thế Tôn, chiêm bái và đảnh lễ cây Bồ-Đề do Tôn Giả A-Nan trồng, Hương thất của Đức Phật, tháp của Tôn Giả Xá-Lợi-Phất, Mục-Kiền-Liên, La-Hầu-La… Sau đó, đoàn viếng thăm tháp tưởng niệm nơi đức Thế Tôn hóa độ ngài Vô Não và nền nhà của Trưởng Giả Cấp Cô Độc. Đoàn ăn tối, nghỉ đêm tại Saravasti.

Ngày 5: Saravasti - Lumbini (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng đoàn khởi hành đi Lumbini (Lâm Tì Ni) bên kia bên giới Nepal, dưới chân dãy Himalaya.

Đoàn làm thủ tục nhập cảnh sang Nepal, ăn trưa. Chiều đoàn thăm vườn Lâm Tì Ni

- Nơi Thái Tử Sĩ Đạt Đa đản sanh

- Trụ đá Vua a Dục dựng lên để đánh dấu nơi Phật Đản Sanh

- Hồ nước thiêng Hoàng hậu tắm trước khi đản sanh Thái Tử và Thái tử tắm sau khi đản sanh. Cây Hoa Vô Ưu.

Sau đó, đoàn tham dự lễ chúc Phúc tại chùa cổ Nepal theo nghi lễ kinh Pali, đoàn thắp nến cần nguyện tại chùa Tây Tạng. Ăn tối và nghỉ đêm tại Lumbini.

Ngày 6: Lumbini - Kushinagar (Ăn sáng, trưa, tối)

Đoàn ăn sáng, khởi hành quay về Ấn Độ, đi Kushinaga (Câu Thi Na), là nơi Đức Phập nhập Đại Niết Bàn. Đoàn dùng cơm trưa tại khách sạn, sau đó đoàn chiêm bái và đảnh lễ tôn tượng kim thân đức Thế Tôn nhập Vô Dư Y Niết Bàn tại bảo tháp Niết Bàn (Hanotours sẽ chuẩn bị Kim Y để đoàn nhiễu tháp và cúng dường lên kim thân Đức Phật).

Tiếp theo đoàn chiêm bái tháp Trà Tỳ - nơi hỏa thiêu kim thân của đức Thế Tôn.

Ăn tối nghỉ đêm tại Kushinagar.

Ngày 7: Kushinaga - Vaishali (Tỳ Xá Ly) (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng, đoàn khởi hành đi Vaishali (Thành Quảng Nghiêm hay Tỳ Xá Ly), là nơi Đức Phật thuyết bộ Kinh Dược Sư, nơi Ni đoàn được thành lập và cũng là nơi đức Bổn Sư tuyên bố với Đại chúng người sẽ nhập Đại Niết Bàn.

Đoàn thăm Hồ Khỉ và chiêm bái bảo tháp sau đó nhận phòng và dùng bữa tối, nghỉ đêm tại Vaishali.

Ngày 8: Vaishali - Rajgir - Nalanda (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành đi Rajgir trên đường ghé thăm Viện Đại học Nalanda, trường đại học Phật giáo đầu tiên và lớn nhất trên thế giới với diện tích 49 km2, được thành lập 400 năm sau khi Đức Phật nhập diệt. Đây cũng là quê hương của ngài Xá Lợi Phất.

Viện Đại học Nalanda - Du lịch Ấn Độ Hanotours

Sau khi tham quan Nalanda, đoàn tiếp tục đến thành phố Rajgir (Vương Xá thành), kinh đô đầu tiên của vương quốc cổ Magadha (Ma Kiệt Đà), nơi Đức Phật thường đi khất thực và là trung tâm nghiên cứu Phật Giáo qua nhiều thế kỷ. Đến nơi quý khách sẽ ngồi cáp treo tham quan: 

- Đỉnh núi Linh Thứu (Gijjhakuta): một ngọn núi tọa lạc ở phía Nam thành Vương Xá. Đây là nơi Đức Phật từng thuyết giảng Bát Nhã Tâm Kinh, Diệu Pháp Liên Hoa cũng là nơi đã từng diễn ra Linh Sơn hội chư thượng Phật. “Nam Mô Linh Sơn Hội Thượng Phật Bồ Tát” chính là nơi này.

- Viếng thăm vườn Trúc Lâm Tịnh Xá: nơi Đức Phật thuyết pháp cho chư tăng vào những ngày đầu Tăng đoàn được thành lập. 

- Đoàn đi thăm vườn Xoài, Jivakameavan Gardens. Tương truyền rằng ngài Jivaka (bác sỹ Kỳ Bà) là một thầy thuốc hàng đầu tại thành Vương Xá và cũng là một Phật tử tại gia. Trong thời gian Đức Phật lưu giảng tại đây, ông Jivka chính là người đã đến chữa trị cho Phật khi Đức Phật bị thương. Ông đã trồng một vườn xoài rất lớn và cúng dường cho Phật để làm bệnh viện đầu tiên của Tăng đoàn xây dựng trên khu vườn Xoài.

Đoàn quay lại Bồ Đề Đạo Tràng, ăn tối, nghỉ đêm tại Bồ Đề Đạo Tràng.

Ngày 9: Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng) - Việt Nam (Ăn sáng, trưa)

Sáng đoàn dùng sáng tự do tham quan, hành trì tại Bảo Tháp hoặc mua sắm tranh tượng đồ pháp khí cho đến khi ăn trưa.

13h00: Đoàn trả phòng ra sân bay theo chuyến bay chiều về Hà Nội.

Sau 03 giờ 40 phút bay, đoàn về đến Nội Bài. Kết thúc chuyến hành hương chiêm bái những thánh tích Phật giáo trên đất Ấn Độ - Nepal đầy ý nghĩa, hẹn gặp lại đoàn trong những chuyến đi thú vị sau.

GIÁ TRỌN GÓI ÁP DỤNG CHO KHÁCH GHÉP ĐOÀN: 33.500.000VNĐ/KHÁCH

Giá trọn gói bao gồm:

- Vé máy bay quốc tế khứ hồi bay thẳng từ Hà Nội đến Bồ Đề Đạo Tràng ,thuế xăng dầu, hành lý gửi 23kg/khách.

- Visa nhập cảnh Ấn Độ nhiều lần/ năm; Visa cửa khẩu Nepal;

- Khách sạn 4* tiêu chuẩn Ấn Độ (2 người/phòng, lẻ ngủ ghép 3);

- Các bữa ăn theo chương trình thực đơn tự chọn, phong phú hợp khẩu vị (đồ ăn nấu kiểu Thái, Hoa phù hợp với người Việt).

- Vé tham quan vào cửa 01 lần các điểm có trong chương trình;

- Nước uống trên xe 01 chai/khách/ngày;

- Xe chất lượng cao tại Việt Nam và Ấn Độ theo lịch trình; 

- Hướng dẫn viên chuyên tuyến am hiểu Phật pháp đi cùng từ Việt Nam và Hướng dẫn viên tiếng Anh tại Ấn Độ.

- Bảo hiểm tai nạn khi đi du lịch, mức trách nhiệm tối đa 10.000$/khách;

Dịch vụ đặc biệt của hành trình

- Mỗi xe 45 chỗ sẽ có 1 quay phim đi cùng quay lại toàn bộ lịch trình cua đoàn

- Cà sa cúng dường Kim thân Đức Phật tại Bồ Đề Đạo Tràng và Câu Thi Na

- Mũ/nón; balo: Hành trình trở về đất Phật

Dịch vụ không bao gồm:

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 06 tháng .Visa tái nhập Việt Nam (nếu mang hộ chiếu nước ngoài)

- Tiền cúng dường, đồ lễ tại các ngôi chùa

- Tiền phục vụ khuân vác, điện thoại, giặt ủi, hành lý quá cước qui định.

- Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn địa phương và tài xế địa phương (Thông thường 06 USD/ngày/người). Thuế VAT;