Những nhà ga trong Stockholm ở Thụy Điển

Một nhà ga điện ngầm hiện đại dường như khiến bạn quen thuộc. Nhưng một nhà ga đầy những tác phẩm nghệ thuật trang trí lên đó, thì hẳn bạn chưa từng thấy. Trong chuyến đi tới Châu Âu tới thăm Thụy Điển hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tới thăm những nhà xe điện ngầm và nhà ga của thủ đô Stockholm. Nơi chứa vô vàn nhưng bức vẽ và hiện vật nghệ thuật độc đáo của riêng Thụy Điển

Thăm quan nhà ga T - Centralen

T – Centralen được xây dựng vào năm 1950 và ngày càng được bổ sung thêm sau đó. Đến năm 1970, ông Ultvedt đã thêm và những chi tiết hoa văn cho nó. Đó là tác phẩm dây leo xanh và những bông hoa trải dài, tạo nên nét bình yên cho người đi trong nhà ga.

Nhà xe điện ngầm ở Högdalen

Bạn sẽ thấy ở đầu nhà ga, là những bông hoa tulip cao tới 2.5 m, chúng xây dựng vào năm 2002. Chúng xây dựng như đang chờ đoàn tàu tiếp theo, và tạo cho người chờ tàu một cảm giác thoải mái hơn khi đứng ở bến xe chờ tàu.

Nhà ga ở khu Kungsträdgården

Vào năm 1977, ông Samuelson đã chuyển đổi nhà ga thành khu vườn ngầm. Khu vườn nói lên lịch sử giàu có của vùng Stockholm và cung điện Makalos ở thế kỷ 17 được xây dựng vào năm 1825. Hình thành nên trải nghiệm đầy thú vị và mới lạ cho chuyến du lịch Châu Âu của bạn

Cũng giống như nhiều nhà ga được xây dựng từ năm 1970, Samuelson đã tạo nên một hang động hầm mê cung. Giống như những bàn phím piano cổ điển quấn vào nhau.

Lạc vào bến tàu điện ngầm Radhuset

Nhà ga Radhuset nằm trên đảo Kungsholmen, là nơi sinh sống của các tu sĩ dòng Phanxicô ở thế kỷ 15. Người ta đã tạo ra một hang động màu hồng và đầy đủ các loại khảo cổ khác nhau. Và các chân cột hình ống khói to lớn mang đậm nét khảo cổ.

Nhà ga ở Tekniska Högskolan

Nhà ga ở Tekniska Högskolan có một nét khá đặc trưng chính là khối 12 mặt đại diện cho 4 nhân tố của vũ trụ nước, đất, lửa và không khí, cho cả vũ trụ và tiến bộ của công nghệ của loài người.

Nét đặc sắc của nó là sự thú vị của hành lang cầu vồng, đại diện cho thế vận hội Olympic

Những nhà ga kể trên hẳn đã khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Với những bức vẽ đầy tính nghệ thuật và công trình xây dựng ngoạn mục. Tạo cảm giác thư giãn và thoải mái cho người tới thăm. Không những để đi lại mà còn là địa điểm để du lịch. Hẳn nó hoàn toàn xứng đáng là điểm đến cho chuyến du lịch các nước Châu Âu sắp tới của bạn. 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: