Tây Tạng Vùng Đất Huyền Bí

35.900.000₫ Mã tour:

Khởi hành: 16, 30/8/2019

Thời gian: 8 ngày 7 đêm

Hàng không MU

Được xem như một trong những thánh địa Phật giáo nổi tiếng vào bậc nhất thế giới, Tây Tạng không chỉ có thảo nguyên, tuyết và cát mà còn là thiên đường của những công trình kiến trúc Phật giáó nổi tiếng, dễ dàng chinh phục những du khách dù khó tính nhất.

Cao nguyên Tây Tạng có diện tích khoảng 1.200.000 km2, nằm ở độ cao gần 5000m, là một vùng đất rộng lớn và cao nhất Trung Hoa. Được mệnh danh là mái nhà của Thế giới với những dãy núi cao nhất hành tinh như dãy Hymalaya với đỉnh Everest,, cao nguyên Tây Tạng được hình thành do quá trình kiến tạo và va chạm của các mảnh địa chất trên bề mặt vỏ Trái đất từ hàng triệu năm trước mà thành. Vì vậy, cho đến nay người ta vẫn còn thấy nhiều dấu vết của các loài động vật biển hoá thạch cùng nhiều hồ nước mặn trên khắp vùng thảo nguyên mênh mông.

Phật giáo Tây Tạng, còn gọi là Lạt Ma giáo, là một hệ phái Phật Giáo quan trọng thuộc Phật giáo Đại Thừa, được truyền bá nhiều nơi gần Hy-mã-lạp sơn. Đặc trưng của Phật giáo Tây Tạng là sự trộn lẫn của các Thuyết nhất thiết hữu bộ và phép tu của Kim Cương Thừa. Tôn giáo là nền tảng cơ bản trong đời sống người Tây Tạng, vì vậy hình ảnh những ngôi chùa, những vị tăng trong màu áo nâu được nhìn thấy khắp nơi trên vùng đất thảo nguyên đầy cát và gió.

Sự ước ao tới  nóc nhà của Thế giới không còn là trong mơ ước nữa, du khách hãy tận dụng cơ hội khi sức khoẻ còn đang sung sức để tới đây, dù chỉ một lần trong đời và cùng chúng tôi khám phá, chinh phục thảo nguyên mênh mông chứa đựng bao điều bí ẩn..

TÂY TẠNG VÙNG ĐẤT HUYỀN BÍ

Chương trình 08 ngày 07 đêm

Hàng không MU

Khởi hành ngày: 25/05; 22/06; 16/8; 30/8/2019

Ngày 01: Hà Nội - Côn Minh (Ăn Tối)

13h00: Xe đón Quý khách xuất phát tại điểm hẹn và đưa đoàn ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay MU2576 (16h25) đi Côn Minh. Tới Côn Minh, Quý khách về khách sạn nhận phòng nghỉ, ăn tối. Tối Quý khách tự do dạo chơi tham quan thành phố.

Ngày 02: Côn Minh - Tây Tạng (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Ăn sáng, đưa đoàn đi thăm núi Tây Sơn Long Môn

- Với cổng Long Môn cá chép hóa rồng - Cầu phúc - Lộc - Thọ.

- Sau đó thăm quan chùa Hoa Đình - ngôi chùa lớn nhất Côn Minh với 500 vị La Hán. Ăn trưa.

Chiều đáp máy bay Côn Minh - Lhasa (15H05/18H05 MU 9731). Đến Lhasa - thánh địa Phật giáo của Trung Quốc nằm ở độ cao hơn 3700m, Thành phố Lhasa là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, tôn giáo thịnh vượng nhất của Tây Tạng. Nơi đây còn được ưu ái với nhiều tên gọi khác nhau như thành phố của Mặt Trời vì luôn có đầy ánh nắng, hay đặc biệt hơn là Thánh địa, nơi tập trung rất nhiều công trình Phật giáo thiêng liêng, xưa cổ được công nhận là di sản văn hóa thế giới. 

Xe đón đoàn tại sân bay (sân bay cách Lhasha khoảng 100km, thời gian di chuyển 90 phút), đưa đoàn về khách sạn nghỉ ngơi để thích ứng với khí hậu vùng cao nguyên. Ăn tối và nghỉ đêm tại L’hasa.

Ngày 03: L’hasa (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Sáng: Đoàn đi tham quan

- Cung Đin Potala - Cung điện có 13 tầng với khoảng 1.000 phòng, 10.000 miếu thờ và lăng mộ của 8 vị Đạt Lai Lạt Ma, nhìn xuống thành phố Lhasa ở hướng nam. Potala được xây dựng chủ yếu bằng đất, đá và gỗ (do dê và sức người chở đến). Cung điện được chia thành 2 cung nhỏ là Bạch Cung (White Palace)Hồng Cung (Red Palace). Ngoài nét kiến trúc độc đáo, cung điện Potala còn nổi tiếng với các bức tranh quý giá đang được trưng bày tại đây. Cung điện được xây dựng vào thế kỷ thứ VII, đánh dấu bởi cuộc hôn nhân chính trị gắn kết hai dân tộc Hán - Tạng lại với nhau của quốc vương xứ Thổ phồn Songzanganbun và Văn Thành công chúa (nước Đại Đường).  

Cung Điện Potala - Du lịch Trung Quốc Hanotours

- Đoàn thăm Bạch Cung (White Palace) là nơi có tường đá trát đất sét trắng, được người Tạng coi là biểu tượng của hoà bình, cũng là nơi sinh hoạt của các Lạt Ma khi còn tại vị. Kiến trúc lưỡng tông Hồng - Bạch này còn áp dụng cho tất cả các cung điện lớn nhỏ khác xây trong Tây Tạng.

- Thăm Hồng Cung (Red Palace): là quần thể kiến trúc mang tính chất tôn giáo gồm các điện Phật có linh tháp đặt thi thể các Đạt-lai Lạt-ma đã viên tịch và một số sảnh điện khác. Vé vào Potala phải mua trước và có giờ theo quy định đã đặt. Trong này họ quản lý khách vào theo số vé bán ra và thời gian đã có trên vé để giới hạn số lượng khách hàng ngày tránh bị quá tải.

Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Đoàn thăm quan

- Cung đin mùa hè Norbulinka: nằm trên bờ sông Lhasa, cách cung điện Potala khoảng 2km về phía Tây, Norbulinka là một tác phẩm nghệ thuật với 4 khu cung điện, một tu viện và nhiều phòng ốc trong một khu vườn rộng lớn.

- Đoàn thăm chùa Đại Chiêu tự (Đền Jokhang): với 4 tầng mái mạ vàng - rộng 2.5km2, được xây dựng từ năm 693, nằm ngay tại trung tâm Lhasa, với khu vườn rộng 100 mẫu Anh và 370 phòng. Đây vừa là ngôi chùa cổ thờ phật Thích Ca, vừa là tu viện nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng. Chùa Đại Chiêu đã được UNESCO công nhn là di sn văn hóa thế gii, và là điểm hành hương thiêng liêng của các tín đồ Phật giáo khi đến với Tây Tạng, là biểu tượng cho thời kỳ huy hoàng nhất của kiến trúc Tây Tạng còn lưu giữ lại.

Đại Chiêu tự - Hanotours

Ăn tối tại nhà hàng

Buổi tối quý khách có thể xem chương trình biểu diễn nghệ “Công Chúa Văn Thành” từ 20h00- 21:50 (chi phí tự túc) - Vở kịch diễn ở ngoài trời, với cảnh núi  non, cao nguyên làm bối cảnh, ánh sao trên trời làm sân khấu rất hấp dẫn. Nghỉ tại L’hasa.

Ngày 04: L’hasa - Yamdrok - Shigatse (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Sáng: Sau bữa sáng,

- Đoàn khởi hành đi Shigatse - Thành phố lớn thứ hai của Tây Tạng (350km). Trên đường đi đoàn tham quan:

- Sông băng Karola

- Hồ Yamdrok - Một trong bốn hồ nước thiêng nhất toàn Tây Tạng.

Hồ Yamdrok - Một trong bốn hồ nước thiêng nhất toàn Tây Tạng

- Tu viện Palkhor - được xây dựng vào thế kỷ thứ 15, với bảo tháp Gyantse Kumpum nổi tiếng - Linh tháp lớn nhất và kiến trúc độc đáo nhất Tây Tạng. Người ta cho rằng trong tháp có tới 100.000 bức tranh tường, những bức tượng Phật, các chư vị Bồ Tát nên còn được vinh danh là Đền  Thập Vạn Phật.

Ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 05: Shigatse - L’hasa (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Ăn sáng. Quý khách tham quan đến chính:

Tu viện Tashilhunpo - Du lịch Trung Quốc Hanotours

- Tu vin Tashilhunpo - tu viện nằm trên đỉnh đồi Drolmari (thuộc dãy núi Tara), trung tâm Thành phố Shigatse, là một trong những điểm thu hút hàng ngàn tín đồ hành hương và khách du lịch khi tới Tây Tạng. Tu viện này là nơi cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma, người lãnh đạo tinh thần thứ hai, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma. Tu viện Tashilhunpo được thành lập vào năm 1447 bởi Gendun Drup, đức Lai Lạt Ma đời đầu tiên. Tu viện có tổng diện tích gần 300.000 m2 gồm ba khu vực chính là Tháp thờ đức Phật Di lặc, Lăng Tháp của các đời Ban Thiền Lạt Ma và Điện Kelsang.

Ăn trưa. Đoàn khởi hành về L’hasa. Ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 06: L’hasa (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Ăn sáng. Quý khách tham quan hai điểm đến chính là:

- Tu vin Drepung và tu vin Sera, tìm hiểu về đời sống của người Tạng. Ở Lhasa người dân ở đây dậy rất sớm, có lẽ do mặt trời ló dạng đằng Đông sớm hơn các vùng khác. Trên đường phố ở đâu cũng bắt gặp đoàn người hành hương và người bản xứ đang cùng song hành hướng về một phía - Quảng trường Potala.

- Tu viện Sera (Sắc Nhạ) được thành lập năm 1419 bởi Lâm Jamchen Choje Yeshe theo lời yêu cầu của Đại Sư Tsong Khapa. Sera Monastery cùng với Drepung Monastery là 1 trong 3 tu viện tiêu biểu của dòng Cách Lỗ (Gelugpa Sect) bên trong Lhasa, và là 1 trong 6 tu viện lớn của Hoàng Mạo Giáo (Yellow Hat Sect) trên toàn Tây Tạng.

Ăn tối nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 07: L’hasa - Côn Minh (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Sau bữa sáng, Đoàn tham quan Zaki Temple - ngôi đền có một lịch sử và sự hình thành phát triển đặc biệt.

Đền Zaki Temple

Quý khách ra sân bay đáp chuyến bay MU5940 lúc 13h45 về Côn Minh. 17h25 về tới Côn Minh.

HDV đưa đoàn đi ăn tối. Nghỉ đêm tại Côn Minh.

Ngày 08: Côn Minh - Hà Nội (Ăn Sáng, Trưa)

Quý khách ăn sáng, đoàn đi thăm Chợ Hoa. Ăn trưa. Đoàn ra sân bay đáp chuyến bay MU2565 (14h10 - 16h40) về Hà Nội. Về tới sân bay Nội Bài, xe ôto sẽ đón và đưa đoàn về điểm hẹn ban đầu. Kết thúc chương trình.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI CHO MỘT KHÁCH

GIÁ TOUR:

Đoàn 15 khách trở lên

16, 30/8/2019

35.900.000đ

 

 

 

DỊCH VỤ BAO GỒM

- Vé máy bay theo chương trình Hà Nội- Côn Minh - L’hasa khứ hồi (4 chặng bay)

- Khách sạn theo chương trình tiêu chuẩn 3 sao (2 người / phòng tại khách sạn, lẻ khách ở 3)

- Ăn các bữa theo chương trình (mức 30NDT/bữa chính gồm 8 món + 1 canh – đồ ăn ở Tây Tạng tương đối khó hợp khẩu vị với khách Việt Nam).

- Xe ô tô đưa đón theo chương trình.

- Vé vào cửa các điểm thăm quan theo chương trình.

- Visa vào Trung Quốc cho người Việt Nam (visa đoàn), giấy phép nhập cảnh vào Tây Tạng

- Trưởng đoàn và HDV theo chương trình.

- Nước uống trên ô tô 1 chai/người/ngày, khăn lạnh.

- Bảo hiểm du lịch với mức đền bù 10,000 usd. đối với khách hàng trên 70 tuổi thì mức bảo hiểm là 5.000USD/vụ (chỉ bảo hiểm các tai nạn rủi ro, không bảo hiểm cho các loại bệnh tật)

- Quà tặng của công ty: Mũ, vỏ hộ chiếu, socola, thuốc Hồng Cảnh Thiên giúp thích ứng độ cao

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM

- Chi phí làm hộ chiếu

- Tiền tip cho lái xe và HDV (6$/người/ngày)

- Chi phí cá nhân như đồ uống giặt là...

- Đồ uống tại các bữa ăn

- Các chi phí chưa bao gồm

- Hóa đơn VAT

Tổng đài tư vấn: 1900 0059
Điện thoại: 024 7309 0009 - Hotline: 09 3439 9009

Hồ sơ thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

Để xin visa du lịch Trung Quốc bạn sẽ mất khoảng từ 4 - 7 ngày làm việc. Đại sứ quán Trung Quốc đôi khi thay đổi các thủ tục xin visa, chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên các thông tin này. Sử dụng dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc để tiết kiệm chi phí, thời gian và có tỷ lệ thành công cao nhất.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng có chữ ký
  • 02 ảnh cỡ 4 x 6 mới chụp trong vòng 6 tháng, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng
  • Bản photo chứng mình nhân dân.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc 6 tháng hoặc 1 năm nhiều lần bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng có chữ ký
  • 02 ảnh cỡ 4 x 6 mới chụp trong vòng 6 tháng, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng
  • Bản photo chứng mình nhân dân.
  • Giấy phép kinh doanh có tên đương đơn
  • Quyết định cử đi công tác nhiều lần dành cho đương đơn ko có tên trong giấy phép kinh doanh

Thời gian xử lý visa: 6 ngày làm việc

Thời hạn visa Trung Quốc: 3 tháng, 15 ngày/1 lần

Lệ phí visa Trung Quốc: 60 USD (nộp bằng đồng USD)

Phỏng vấn visa Trung Quốc: Hồ sơ nộp tại 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Bạn chỉ có thể làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần nếu đã từng có visa 6 tháng nhiều lần và là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ làm được visa 6 tháng nhiều lần nếu đã từng có visa 3 tháng 2 lần. Bạn phải từng bước làm các loại mới có thể xin visa Trung Quốc dài hạn như đã phân tích ở trên. Tuy nhiên Đại sứ quán Trung Quốc liên tục thay đổi chính sách về việc cấp visa vì vậy các bạn nên cập nhật thường xuyên trên website của chúng tôi để việc xin visa Trung Quốc gặp thuận lợi nhất.