10 địa điểm đến tuyệt vời khi đi du lịch Tuy Hòa- Phú Yên

Du lịch Tuy Hòa - Phú Yên - Mũi Đại Lãnh

Có thể nói mũi Đại Lãnh là nơi đón những tia nắng đầu tiên trên đất liền, điểm cực đông của Tổ quốc. Nếu đến Phú Yên, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội được đón những ánh nắng đầu tiên của một ngày mới tại đây.

Mũi Đại Lãnh

Mũi Đại Lãnh

Ngọn Hải Đăng

Được xây dựng vào những năm 1890, tháp đèn hải đăng Đại Lãnh cao 26,5m so với mặt đất và cao 110m so mặt nước biển  là một khối hình trụ màu xám, và có thể phát tín hiệu xa 27 hải lý. Không chỉ có cảnh đẹp, du lịch Tuy Hòa- Phú Yên còn nổi tiếng với các món ăn ngon từ các loại cá đặc biệt là cá chình.

Biển bãi Môn, bãi Xép

Đây là hai bãi tắm nổi tiếng nhất khi đi du lịch Tuy Hòa- Phú Yên. Đây là địa điểm cho du khách nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, cắm trại, tắm biển, lặn biển, ăn các món ăn mang đậm hương vị của biển... Du lịch Phú Yên còn có nhiều bãi biển đẹp khác như: bãi biển Long Thủy, bãi Bàng - bãi Gốc, bãi Nồm, bãi Ôm, bãi biển Tuy Hòa, bãi biển Từ Nham, Bãi Tràm…

Bãi Môn

Bãi Môn

Ghềnh Đá Đĩa

Khi đi du lịch Tuy Hòa- Phú Yên du khách không thể bỏ qua thắng cảnh ghềnh Đá Đĩa cách thành phố Tuy Hòa 40km và trải dài hơn 200m, rộng 50m là một trong những danh thắng tuyệt đẹp. Được công nhận là thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia vào năm 1998, du lịch Phú Yên đi ghềnh Đá Đĩa là một địa điểm tham quan thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước.

Ghềnh Đá Đĩa

Ghềnh Đá Đĩa

Vịnh Vũng Rô

Vịnh Vũng Rô được công nhận là ột trong những vịnh đẹp và nổi tiếng của khu vực miền Trung khi đi du lịch Tuy Hòa- Phú Yên, thắng cảnh này nằm dưới chân Đèo Cả, tiếp giáp với vịnh Vân Phong (Khánh Hòa)

Vũng Rô

Vũng Rô

Vịnh Xuân Đài

Vịnh Xuân Đài là một trong những nơi lưu lại dấu chân đầu tiên của người Việt trên vùng đất Phú Yên nhiều năm về trước ngày nay huyện Tuy An. Với cảnh sắc hữu tình, có nhiều đảo, bãi tắm rất đẹp và hoang sơ, du lịch Tuy Hòa- Phú Yên vịnh Xuân Đài thích hợp để xây dựng các loại hình du lịch sinh thái biển hay thể thao nước.

Vịnh Xuân Đài

Vịnh Xuân Đài

Nhà thờ cổ Mằng Lăng

Được xây dựng vào những năm 1892, nhà thờ cổ Mằng Lăng là địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Yên.

Nhà thờ cổ Mằng Lăng

Nhà thờ cổ Mằng Lăng

Đập Tam Giang

Vắt qua sông Cái, đập Tam Giang là công trình thủy lợi quan trọng giúp tưới tiêu cho các cánh đồng ruộng ngút ngàn ở các xã An Thạch, An Ninh…của huyện Tuy An. Du lịch Phú Yên đập Tam Giang và thưởng thức đặc sản cá chình sông Cái.

Đầm Ô Loan

Du lịch Tuy Hòa- Phú Yên thì đầm Ô Loan được ví như là một con phượng hoàng đang tung cánh bay. Một địa điểm mang đến cho bạn sự khám phá mới.

Đầm Ô Loan

Đầm Ô Loan

Tháp Nhạn

Nằm trên đỉnh núi Nhạn, tháp Nhạn cao 22m, được xây dựng từ thế kỷ 12. Du khách sẽ được thưởng thức các điệu múa Chăm độc đáo mang đậm bản sắc khi đi du lịch Phú Yên vào các ngày cuối tuần.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: