Di tích lịch sử chùa Đục trên đảo Lý Sơn

Tham gia vào những tour du lịch đảo Lý Sơn đều có những điểm du lịch nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên đẹp thơ mộng của biển cả và những món ăn đặc sản hấp dẫn thì trong hành trình khám phá hòn đảo xinh đẹp này di tích lịch sử chùa Đục trên đảo Lý Sơn là một trong những điểm mang không gian bình yên được du khách yêu thích, trở thành điểm du lịch nổi tiếng của đảo với không gian thiêng liêng.

Xem thêm tour du lịch Lý Sơn:

1. Tour khám phá Lý Sơn và Đảo Bé 2 ngày 1 đêm

2. Tour khám phá Lý Sơn và Đảo Bé 4 ngày 3 đêm

3. Tour khám phá Lý Sơn và Đảo Bé 3 ngày 2 đêm

Chùa Đục ở trên đảo Lý Sơn

Hiện nay, Di tích chùa Đục nằm tọa lạc ở chân núi Giếng Tiền, thuộc thôn Tây, xã An Vĩnh. Đây là một di tích thắng cảnh tại đảo Lý Sơn, nằm ở một vị trí có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, và vẫn còn mang nhiều nét hoang sơ, rất đẹp và rất nên thơ, vì vậy chùa Đục là một nơi lý tưởng cho các Phật tử đến tham quan chiêm bái khi có dịp đặt chân đến đảo Lý Sơn.

Đường từ chân núi lên chùa Đục ở đảo Lý Sơn đã được xây dựng với 139 bậc đá, hai bên có lan can sơn màu trắng và hai bên đường đi còn nhiều cây dứa cổ và cây dương tỏa bóng xanh mát tạo nên con đường đẹp, và hấp dẫn khi bước lên chùa.

Trước ngôi chùa Đục là tượng Bồ - tát Quan Thế Âm, một tay bắt ấn, một tay cầm bình nước cam lồ nhìn ra biển cả mênh mông, với ý nghĩa che chở cho người dân nơi đây ngày đêm trên biển và bảo vệ họ trước những cơn bão của biển cả để tạo sự bình an mỗi khi ra khơi. Bức tượng có chiều cao 25m, ngự trên tòa sen trắng, dưới chân tượng là án thờ; xung quanh án thờ có hình bốn con rồng đang giỡn nước. Tượng đứng giữa một khuôn viên hình ngũ giác, xung quanh khuôn viên là lan can màu trắng, nền lát gạch rất khang trang, sạch sẽ và bắt đầu từ dây du khách có thể tiếp tục dạo bước là có thể tới di tích lịch sử chùa Đục.

Đường lên chùa Đục tại Lý Sơn

Có thể bạn muốn biết thêm về Lý Sơn:

1. NHÀ NGHỈ VIỄN ĐÔNG TRÊN ĐẢO LÝ SƠN

2. NHÀ NGHỈ TƯỜNG VY TẠI ĐẢO LÝ SƠN

3. KHÔNG GIAN ĐẸP TẠI KHÁCH SẠN LÝ SƠN

Khi lên tới điểm du lịch nổi tiếng đảo Lý Sơn - chùa Đục, từ bên ngoài, du khách sẽ tổng thể ngôi chùa uy nghiêm và được hình thành nởi ba động đấ lớn nhỏ khác nhau. Động thứ nhất có không gian rộng và khá cao, bên trong thờ Phật tổ Như Lai, phía bên trái thờ Địa Tạng Bồ-tát, phía bên phải thờ vị tổ khai sơn. Đồng thứ hai ở phía Đông bên trong cũng có đặt bàn thờ Tam thế Phật và động nhỏ nhất nằm ở phía Tây được gọi là động Viên Giác, đây chính là nơi các nhà sư tọa thiền.

Cổng chùa Đục Lý sơn

Đến với chùa Đục, một trong những điểm du lịch hấp dẫn đảo Lý Sơn, du khách được thưởng ngoạn những cảnh vật thiên nhiên kỳ vĩ ở xung quanh với biển cả mênh mông trước mặt chùa và cù lao xa xa, và đặc biệt xung quanh được bao bọc bởi những vách đá và những bãi tắm lý tưởng tạo nên cho khung cảnh chùa Đục một vẻ đẹp trữ tình, thoáng mát, hài hòa bởi vậy khi tới đây du khách sẽ cảm nhận được nét yên bình, được thư giãn và cảm nhận thiên nhiên đẹp bình yên, tĩnh lặng và thiêng liêng.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: