5 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Tuy Hòa

Vực Phun, Vũng Rô, đảo Hòn Chùa, cao nguyên Vân Hòa và Ghềnh Đá Đĩa là 5 điểm đến hấp dẫn nhất với du khách khi du lịch Tuy Hòa

1. Vực Phun
Du lịch Tuy Hòa, điểm đến đầu tiên của mọi du khách hẳn phải là Vực Phun. Tại đây, du khách không chỉ được thưởng thức những cảnh đẹp non nước thơ mộng tới bất ngờ mà còn có thể kết hợp thăm quan những di tích văn hoá như ngôi chùa Hương Tích cổ. Với những đoàn khách đông, đây là khu vực lý tưởng để tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể như cắm trại, thả diều, hay các cuộc tìm hiểu và khám phá thiên nhiên.

 

2. Vũng Rô
Vũng Rô là bến cảng nằm giữa Đèo Cả, núi Đá Bia và Hòn Bà. Nơi đây là một phần của con đường Hồ Chí Minh trên biển lịch sử, là chứng nhân của biết bao thành tích anh hùng của ông cha trong chiến tranh. Vũng Rô bao gồm  12 bãi nhỏ, mỗi bãi lại mang một vẻ đẹp riêng biệt nhưng nên thơ với những mặt biển xanh ngát, những triền cát trắng trải dài như bất tận. Bạn tới đây sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp hoang sơ nơi này.  Tắm biển hay thưởng thức hải sản là hoạt động được nhiều du khách yêu thích. Hoặc để có những trải nghiệm mới mẻ hơn, khách hoàn toàn có thể thuê thuyền của ngư dân tự ra biển để trải nghiệm cái bao la của đại dương.

3. Đảo hòn Chùa
Hòn Chùa là đảo nằm ở ngoài khơi vùng biển Long Thuỷ. Từ đất liền nhìn ra, hòn Chùa tuyền như một viên lục ngọc nằm trên mặt biển. Quanh hòn Chùa là những rặng san hô lớn sặc sỡ sắc màu.

4. Cao nguyên Vân Hòa
Vân Hòa được xem như Đà Lạt của Phú Yên nằm ở độ cao 400m so với mặt nước biển, gồm ba xã Sơn Xuân, Sơn Long và Sơn Định, nổi tiếng với đặc sản dứa và mít. Tới đây, du khách có thể  đến chợ Đồn mua đồ  kết hợp khám phá văn hóa của người dân khu vực.

 

5. Ghềnh Đá Đĩa
Chưa thăm Ghềnh Đá Đĩa xem như bạn chưa du lịch Phú Yên. Nơi đây chỉ  có diện tích khoảng 2 km vuông, chỗ hẹp nhất khoảng 50m, nơi dài nhất 200m. Từ xa, ghềnh trông như những bậc tam cấp nhô ra ngoài biển. Với bãi tắm trải dài tới gần 3km, du khách có thể thoải mái tận hưởng cảm giác bao la ngút ngàn của thiên nhiên nơi đây

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: