9 điểm tham quan trong ngày ở Paris

Paris được đánh giá là điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới, với hàng trăm triệu khách du khách ghé thăm mỗi năm. Nếu chỉ có 1 ngày tham quan Paris, Hanotour đề nghị bạn đừng bỏ qua những điểm nổi tiếng dưới đây trong chuyến du lịch Pháp của mình.

1. Nhà thờ Đức Bà

Với hơn 10 triệu lượt khách tham quan mỗi năm, nơi đây được biết là điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất. Nằm ở trung tâm thủ đô Paris và cũng là trung tâm nước Pháp, bên dòng sông Seine thơ mộng, Nhà thờ Đức Bà cũng là nhà thờ chính tòa ở Paris và là trụ sở làm việc của Đức Tổng Giám mục của thành phố này. Notre Dame là một trong những nhà thờ đầu tiên theo lối kiến trúc Gothic và là trung tâm Côn giáo Paris suốt 700 qua. Mặc dù không phải là nhà thờ lâu đời nhất hay lớn nhất nước Pháp, nhưng nó thực sự rất đẹp với kiến trúc hài hòa, ấn tượng, khiến du khách đến đây phải trầm trồ, thán phục.

2. Nhà nguyện Thánh (La Sainte Chapelle)

Công trình dài 36 mét, rộng 17 mét, nhưng có chiều cao tới 42 mét, bao gồm hai nhà thờ nhỏ, ở dưới và ở trên. Tiêu biểu kiến trúc Gothic của Pháp, nhà thờ Sainte-Chapelle được trang trí một bộ 15 cửa kính màu cùng một cửa kính lớn hình hoa hồng. Bên cạnh đó còn nhiều tác phẩm điêu khắc và họa phẩm trên tường. Những họa phẩm từ thời Gothic này được khôi phục vào thế kỷ 19, còn các ô kính cao thể hiện nghệ thuật ghép kính của thế kỷ 13, giữ được hai phần ba là gốc.

3. Bảo tàng Louvre

Là 1 trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới, Louvre hiện lưu giữ 35.000 kiệt tác từ các tác phẩm thời tiền sử đến đương đại, trong đó phải nhắc đến bức họa nổi tiếng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci.

4. Vườn Tuileries (Tuileries Garden)

Khu Vườn công cộng nằm giữa Bảo Tàng Viện Louvre và Quảng Trường Concorde tại quận 1 thủ đô Paris của Pháp. Ngày xưa đây là Vườn Thượng Uyển. Ngày nay đây là Vườn Hoa công cộng lớn nhất thành phố Paris, rất đẹp và đông du khách đến thăm viếng.

5. Quảng trường Concorde

Đây là quảng trường rộng nhất Paris, ngay bên bờ sông Seine, một cạnh tiếp giáp với vườn Tuileries. Nơi đây chứng kiến nhiều sự kiện và biến cố lịch sử. Ngày 6 tháng 5 năm 2007, quảng trường được sử dụng để tổ chức lễ ăn mừng chiến thắng trong cuộc tranh cử Tổng thống Pháp năm 2007 của Nicolas Sarkozy - vị tổng thống thứ 5 của Đệ ngũ cộng hòa.

6. Cung điện Grand Palais

Là một công trình lịch sử, nay là một bảo tàng của Paris, Pháp. Tòa nhà này được xây dựng nhân dịp Hội chợ thế giới 1900 tại Paris cùng nhiều công trình khác như cầu Alexandre-III, Petit Palais và Gare de Lyon. Nằm ở điểm giao của đại lộ Champs-Élysées và đại lộ Winston-Churchill, quận 8, hiện nay Grand Palais là một trong những công trình thu hút nhiều khách du lịch nhất của thủ đô nước Pháp.

 

7. Cầu Alexander

Câu cầu nối đôi bờ sông Seine thơ mộng, bạn hãy chọn một vị trí trên cầu để ngắm nhìn dòng sông và thành phố 2 bên bờ.

8. Tháp Eiffel

Nếu chưa tham quan Tháp Eiffel chắc chắn bạn chưa đến Paris. Tháp cao 300m, do Gustave Eiffel cùng các đồng nghiệp xây dựng nhân Triển lãm thế giới năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp. Tháp Eiffel là biểu tượng dễ nhận biết của nước Pháp, nó được so sánh với tượng Nữ thần Tự do ở New York, Big Ben là London và Taj Mahal ở Ấn Độ.

9. Du thuyền sông Seine

Một chuyến du ngoạn trên sông ngắm thành phố tráng lệ, cùng nghe thuyết minh về lịch sử về một thành phố đặc sắc về văn hóa, kiến trúc, một thành phố thịnh vượng bậc nhất ở Châu Âu và thế giới.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: