Biển Thuận An, một trong những bãi biển đẹp nhất xứ Kinh kỳ

Bãi biển Thuận An cách thành phố Huế 15km về phía Đông,nằm bên cạnh cửa biển Thuận An, nơi dòng sông Hương đổ ra phá Tam Giang rồi thông ra biển Đông. Thuận An được vua Thiệu Trị xếp là cảnh đẹp thứ 10 trong Thần kinh nhị thập cảnh. Đã tới du lịch Huế thì ít có du khách nào qua địa điểm này.

 

Thuận An là nơi thu hút rất đông người dân xứ Huế và du khách về hóng mát và tắm biển vào dịp hè. Thời kỳ tấp nập nhất ở đây thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 lúc tiết trời nóng bức nhất.

Biển Thuận An mang nét bí ẩn như tính cách người Huế thêm một chút hoang sơ do dịch vụ du lịch chưa phát triển. Có ít nhất hai lựa chọn cho kỳ nghỉ của bạn ở đây. Nếu muốn tiện nghi, sang trọng, bạn có thể ở Abalone Resort & Spa đẳng cấp 4 sao. Từ đây đến bãi biển chỉ 200 m. Với lựa chọn nghiêng về kiểu du lịch "bụi", du khách có thể thuê lều trại, ở hoang dã ngay trên bãi biển. Bạn có thể lang thang dọc bờ biển đêm, hoặc thưởng thức hương vị rượu nếp làng Chuồn, những món hải sản tươi nguyên nướng trên bếp than thơm lừng trên bãi biển. Đặc thù địa lý và khí hậu đã tạo nên một biển Thuận An luôn biến đổi kỳ ảo theo mùa. Bạn khó có thể gặp lại cùng một cảnh sắc ở Thuận An nếu trở lại lần sau.

Hòa trong vẻ đẹp thiên nhiên của bình minh xứ biển, cuộc sống của ngư dân vùng biển càng làm Thuận An thêm phần sinh động và cũng thật bình yên.

Ngoài các hoạt động trên biển du khách có thể đến tham quan miếu Thái Dương ở gần đó với sự tích nữ thần Thái Dương được dân làng hết sức sùng bái, hoặc thăm miếu Âm Linh thờ thần cá voi, con vật linh thiêng của dân miền biển.

Gần cửa biển có thành cổ Trấn Hải, hình tròn, chu vi 285 m, có hào bao quanh. Trên thành có 99 ụ súng, có đài và lầu Quan Hải và đình Thái Dương có quy mô lớn, tường và cột trụ đều khảm sành sứ.Vào ngày 11,12 tháng Giêng, Thuận An diễn ra lễ hội “ Lễ Cầu Ngư”  tại sân đình Thái Dương rồi rước qua bãi biển Thuận An theo hướng đập đá Vĩ Dạ. Ngày hội thì khỏi phải nói, ngư dân các nơi đổ về nườm nượp, cờ xí ngợp trời. Khói hương nghi ngút. Ai cũng lên thắp một nén hương xin được thủy thần phù hộ, che chở.

Bãi tắm Thuận An với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và còn hoang sơvới những con sóng vỗ hiền hòa mát lạnh. Rất thích hợp cho những du khách muốn nghỉ ngơi, thư giãn và tắm biển sau những chuyến tham quan, khám phá các cảnh đẹp, lăng tẩm và chùa chiền tại cố đô Huế.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: