Các hoạt động du lịch hấp dẫn tại Mác Xây, Pháp

Nằm bên bờ Địa Trung Hải, Mác Xây là thành phố lớn thứ 3 tại Pháp. Đây là một thành phố cảng tự nhiên cực kỳ sôi động, nó đã trở thành trung tâm thương mại quan trọng của Châu Âu trong nhiều thế kỷ. Mặc dù bị tàn phá ác liệt trong chiến tranh thế giới thứ 2, tuy nhiên Mác Xây vẫn tồn tại với sức sống mãnh liệt và ngày càng phát triển. Ngày này Mác Xây là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại tạo nên một phong cách thú vị rất riêng cho thành phố cảng này. Trong chuyến du lịch nước Pháp bạn hãy ghé thăm Mác Xây với những hoạt động du lịch thú vị mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

1. Vịnh Les Calanques: Đây là một vịnh biển hẹp ở phía nam của Mác Xây, hai bên là những bức tường dốc bằng đá vôi tạo nên một khung cảnh rất đẹp.

2. Nhà thờ Notre Dame de la Garde: Từ thế kỷ thứ 15, đây là một trạm quan sát trên đỉnh một ngọn đồi, phía sau là một pháo đài. Ngày nay đây là một nhà thờ với bức tượng Đức Mẹ rất lớn, theo dõi các thủy thủ trên biển và người dân thành phố cảng. Bên trong nhà thờ là một thánh đường, vào ngày 5 tháng 8 hàng năm những bữa tiệc được tổ chức ngay tại đây. Nhà thờ cũng là điểm đến phổ biến cho khách hành hương.

3. Pháo đài Chateau d'If: Đây là một pháo đài nằm giữa biển Địa Trung Hải, ngoài khơi cảng Mác Xây. Pháo đài được xây dựng những năm 1524 để ngăn chặn các cuộc tấn công Mác Xây từ phía biển. Pháo đài sau đó trở thành nhà tù chính trị trong nhiều năm. Du khách có thể đến đảo pháo đài này bằng tàu cao tốc từ cảng Mác Xây.

4. Cảng biển Old Port: Old Port là một cảng biển tự nhiên được hình thành và khai thác khoảng 2,400 năm trước, có những thời điểm có đến 1,800 tàu thuyền neo đậu tại đây. Ngày nay cảng chủ yếu phục vụ các hoạt động tham quan của khách du lịch.

5. Pháo đài Saint-Jean: Đây là một pháo đài lớn, dọc theo bờ sông lối vào cảng Old Port. Pháo đài này được xây dựng theo lệnh của vua Vua Louis XIV cùng những pháo đài khác bảo vệ cảng biển. Sau 30 năm pháo đài được phục hồi lại phục vụ các hoạt động tham quan du lịch.

6. Thị trấn Le Panier: Đây là một thị trấn cổ của người Hy Lạp từ 600 năm trước công nguyên. Thị trấn đã bị tàn phá nặng nề trong thế chiến 2 bởi Đức Quốc Xã. Giờ đây với cuộc sống đầy màu sắc đã mang lại những trải nghiệm thú vị cho du khách đến đây. Bạn có thể đi bộ dạo quanh thị trấn, ngắm nhìn hoặc mua những món quà thủ công mỹ nghệ làm kỷ niệm.

7. Nhà thờ công giáo Cathedrale de la Major: Đây là nhà thờ lâu đời nhất được xây dựng vào thế kỷ thứ 5. Nhà thờ với vòm cao cùng những mảnh ghép tạo nên một phong cách kiến trúc tuyệt vời.

8. MuCEM: Được biết đến là Bảo tàng văn minh Châu Âu, nơi lưu giữ những hiện vật của văn hóa và lịch sử của Châu Âu và khu vực Địa Trung Hải. Bảo tàng được mở cửa từ năm 2013 khi Mác Xây được đặt tên là Thủ đô văn hóa Châu Âu.

9. Tượng đài Palais Longchamp: Tượng đài được xây dựng để kỷ niệm việc xây dựng kênh đào Mác Xây, dẫn nước từ sông Durance đến Mác Xây. Các công trình xây dựng ở đây tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục, đặc biệt vào ban đêm khi các ngọn đèn được thắp sáng. Ngày nay khu vực này là bảo tàng lịch sử, tự nhiên và nghệ thuật của thành phố.

10. Bảo tàng Vieille Charite: Từ những năm của thế kỷ 17, đây là ngôi nhà chung của những người vô gia cư, ăn xin... Ngày nay đây là một bảo tàng và trung tâm văn hóa lớn của Mác Xây. Qua nhiều năm các tòa nhà đã hư hỏng nặng và được phục hồi vào những năm 1970. Tại đây có 2 bảo tàng là Bảo tàng khảo cổ học và Bảo tàng nghệ thuật Châu Phi.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: