Cảnh đẹp làm say lòng du khách của đầm Lập An

Mặt nước trong xanh in bóng bầu trời, lấp lánh theo từng ánh nắng, cảnh chiếc thuyền thúng bé nhỏ nằm giữa màn nước xanh như ngọc càng làm cảnh tượng đầm Lập An thêm hấp dẫn.

Xem thêm du lịch Huế:

Du Lịch Huế - Lăng Cô

Du Lịch Đà Nẵng - Bà Nà - Huế

Huế - Lăng Cô - Đà Nẵng - Hội An - Đảo Cù Lao Chàm

Đầm Lập An ấn tượng ngay từ lần đầu tiên

Đầm Lập An còn được người dân nơi đây gọi là đầm An Cư. Để tới được đầm này, mọi người có thể chạy xe máy theo trục đường quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Đầm Lập An nằm dưới chân đèo Phú Gia, ở vị trí đẹp với bán kính rộng 15km2. Bốn phía của đầm là núi và biển, phía sau là dãy Bạch Mã hùng vĩ, phía trước đầm là vịnh Lăng Cô xanh biếc.

Đầm rộng ngút mắt, nước trong xanh, mặt nước lặng như tờ in hình bầu trời xanh ngắt. Trên mặt đầm, lác đác vài con thuyền của người dân. Mọi người sống xung quanh đầm bằng nghề đánh bắt thủy sản trong đầm.

Nguồn lợi thủy sản ở đây phong phú và đa dạng như tôm, cá, hải sâm,... và đặc biệt nhất, nổi tiếng nhất phải kể tới đó là hàu. Hàu đầm Lập An to, mập, và mang vị ngọt rất đặc biệt mà không nơi nào có được.

Tìm hiểu quá trình đánh bắt hải sâm của người dân đầm Lập An mới thấy hết được sự thú vị của nó. Khi thủy triều rút xuống, bãi cát trải dài lộ ra. Từng người mang theo dụng cụ đào nhỏ, đi dọc bãi cát, lần theo nhưng dấu hiệu hải sâm để lại, đào vài lượt là được một con hải sâm. Từng con to, tròn, màu hồng hồng pha lẫn màu bùn đất. Số lượng hải sâm ở đây không nhiều, nhưng là loại thực phẩm có giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao, bởi vậy rất được ưa chuộng và là nguồn thu lớn cho đời sống nhân dân nơi đây.

Tham khảo thêm những thông tin du lịch Huế:

GHÉ THĂM NHỮNG NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG XỨ HUẾ (KỲ I)

GHÉ THĂM NHỮNG NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG XỨ HUẾ (KỲ II)

NHÃ NHẠC CUNG ĐÌNH HUẾ - DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ CỦA NHÂN LOẠI

Trên mặt hồ buổi sớm, từng con thuyền gỗ nhỏ của người dân nằm im mơ màng, đung đưa theo từng cơn gió, tạo nên cảnh tượng đẹp vô cùng. Mặt nước trong xanh in bóng bầu trời, lấp lánh theo từng ánh nắng. Thêm vào đó là những con thuyền thúng nhỏ cũng được người dân mang ra để câu cá và giăng lưới. Cảnh chiếc thuyền thúng bé nhỏ nằm giữa màn nước xanh như ngọc càng làm cảnh tượng đầm Lập An thêm hấp dẫn.

Khung cảnh mờ ảo với làn sương mỏng giăng kín lối vào mỗi buổi sáng ở đầm Lập An cũng làm say lòng biết bao người. Chính vì vậy mà càng ngày càng có nhiều khách du lịch hay dân phượt tìm đến đây để ghi lại những khoảnh khắc đáng giá cho riêng mình.

Lưu ý khi đi đầm Lập An

Mọi người có thể đi du lịch Huế quanh năm, màu nào đầm cũng đẹp nhưng tốt nhất là đi tới đây từ tháng 3 tới tháng 6. Mùa này tuy rằng sẽ có nắng khá mạnh và gay gắt nhưng khi lên hình nước sẽ xanh hơn và cảnh cũng đẹp hơn.

Đầm Lập An nằm tại thị trấn Lăng Cô, ngay gần núi Bạch Mã và biển Lăng Cô nên khi tới đây bạn cũng có thể kết hợp du lịch thêm những địa điểm này. Bạn có thể nghỉ tại các nhà nghỉ, và khách sạn trong thị trấn Lăng Cô. Ở đây có đầy đủ các phòng từ bình dân tới sang trọng. Nếu kết hợp tuyến Lăng Cô - Lập An - Bạch Mã, mọi người có thể đi về trong ngày. Khi leo núi nhớ mang theo đồ bảo hộ và sản phẩm chống côn trùng.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: