Cổng trời Sapa – Điểm đến lý tưởng khi du lịch Sapa

Du lịch Sapa vốn là nơi ẩn chứa rất nhiều những điều kỳ diệu của thiên nhiên, làm xao động lòng người, bởi những cảnh quan đẹp như núi Hàm Rồng, Thác Bạc, Cầu Mây,..Bên cạnh những điểm du lịch lý tưởng đó thì Cổng trời là điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch Sapa. Nó luôn có một sức mạnh, sức thu hút kì diệu mạnh mẽ níu giữ khách du lịch mỗi khi đến thăm.

Không riêng gì Quản Bạ có cổng trời mà Sapa cũng có một Cổng Trời. Cổng trời nằm cách thị trấn Sapa khoảng 18 km về phía Bắc. Vì thế du lịch Sapa, Cổng Trời chắc chắn sẽ là một điểm dừng chân không thể thiếu của khách du lịch khi khám phá thị trấn Sapa tuyệt vời này.

Đường lên Cổng trời Sapa tuy khúc khuỷu, quanh co khó đi với nhiều chặng đường có thể khiến đến một tay lái lụa toát mồ hôi mới đi được trong thời tiết giá lạnh, nhưng khách du lịch đến đây vẫn không ngần ngại với hành trình tìm đến đỉnh cao nhất của con đường. Đó chính là Cổng Trời nơi mà các bạn có thể thả hồn ngắm đỉnh núi Phanxipang hùng vĩ, động Tả Phìn hay bãi đá cổ Sapa.

Từ Cổng Trời, bạn có thể nhìn bao quát cả Sapa với những vùng núi rừng hoang sơ nhưng vô cùng hùng vĩ. Tại đây bạn phóng xa tầm mắt hơn là những dãy ruộng bậc thang đẹp đến ngỡ ngàng, ngây ngất. Những mái nhà nhấp nhô nhìn xen lẫn trong những thửa ruộng với dòng trăng trắng từ trên nóc bay lên không biết là sương hay là khói.

Phía xa xa là Thác Bạc ngày đêm ào ào đổ nước góp phần xua tan đi không gian tĩnh mịch của núi rừng heo hút.

Đèo Ô Quý Hồ Sapa huyền thoại cũng không lọt khỏi tầm mắt vốn thích thú tìm tòi của những du khách khi đứng ở Cổng Trời quan sát. Những con đường đèo, ngoằn nghèo, quanh co như con rắn bao quanh ngọn núi là cả một công trình tuyệt vời của tạo hóa mang đến cho Sapa.

Góp phần tô điểm thêm cho nét đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc là vẻ đẹp mộc mạc của các cô gái người dân tộc đầy e lệ. Ở đây, thỉnh thoảng bạn còn có cơ hội nghe những tiếng kèn lá vi vu của các chàng trai hay các thiếu nữ Tây Bắc vang lên hòa nhịp với núi rừng thật lý thú.

Xem thêm: Nên đi du lịch Sapa vào mùa nào

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: