Đặc sản độc đáo ốc Tượng Lý Sơn

Biển đảo Lý Sơn nổi tiếng với nền ẩm thực hấp dẫn và lôi cuốn với những món hải sản tươi ngon được chế biến theo công thức của người địa phương trên đảo tại nên hương vị đặc trưng, riêng và lôi cuốn, và đặc biệt là đặc sản độc đáo ốc tượng Lý Sơn.

Lý Sơn - quê hương của ốc tượng

Ốc tượng ở Lý Sơn là một trong những loại ốc biển nổi tiếng tại vùng biển đảo Lý Sơn nổi tiếng với vị tươi ngon ngọt. Ốc tượng thường sống ở vùng biển đảo ở một số nơi tuy nhiên ốc tượng tại đảo Lý Sơn là đặc sản nổi tiếng tại đảo Lý Sơn được nhiều người biết đến.

Ốc tượng thuộc loài ốc to trong các loài nhà ốc và có lẽ Đảo Lý Sơn được đánh giá là quê hương của loài ốc tượng, được các ngư dân khai thác ven bờ hoặc sau mỗi chuyến lặn biển. Những con ốc tượng bám vào các bãi đá ngầm ở tầng sâu nhất cho nên việc bắt chúng không dễ dàng, hơn nữa, mỗi khi thấy bóng dáng người đến gần thì chúng càng bám chặt vào đá rất khó gỡ ra. Loại ốc tượng to và ngon nhất là loại lớn cỡ bàn tay xòe, nặng khoảng nửa ký.

Món ngon từ ốc tượng Lý Sơn

Ốc tượng là món hải sản nổi tiếng nhất ở đảo Lý Sơn và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng như ốc tượng luộc, ốc tượng nướng, ốc tượng xào xà ớt, hay ốc tượng nấu cháo, hoặc làm món trộn( gỏi ốc),…đặc biệt nhất trong đó được chế biến nhiều là cháo ốc tượng và gỏi ốc.

Món cháo ốc có được làm khá đơn giản như cách nấu cháo gà vậy có hương vị đậm đà, hấp dẫn và thơm phức ăn rất ngon và hấp dẫn. Đối với món gỏi ốc thì làm công phu hơn, nhưng lại giúp du khách thưởng thức trọn vẹn vị ngọt của loài ốc này với vị ngọt đặc trưng và kết hợp với các loại gia vị địa phương tạo nên sự thú vị, kích thích mọi vị giác.

Ăn cách nào cũng ngon cả và mỗi món ăn từ ốc tượng Lý Sơn đều mang hương vị hấp dẫn đặc trưng của loài ốc biển này và tất cả trở thành món ngon hấp dẫn của đảo Lý Sơn tạo nên ẩm thực Lý Sơn phong phú đa dạng hấp dẫn du khách. Bởi vậy nếu có dịp về thăm đảo Lý Sơn, hãy một lần thử thức món ăn từ ốc tượng để cảm nhận được hương vị biển đảo nơi đây đậm đà và ngọt mát đầy thú vị chắc chắn sẽ là trải nghiệm khám phá không thể thiếu trong hành trình tour du lịch đảo Lý Sơn của du khách khi tới đây.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: