Đặc sản nổi tiếng gỏi tỏi Lý Sơn

Đặc sản Lý Sơn luôn trở thành là một trong những yếu tố thu hút du khách với những món ăn ngon, được chế biến theo công thức tinh tế, dân dã mà lại mang hương vị rất lôi cuốn, đặc trưng của vùng đảo Lý Sơn có thể kể đến như hải sâm, chả cá, mực, ốc, sứa và không thể bỏ qua đặc sản nổi tiếng gỏi tỏi Lý Sơn.

Tour đi đảo Lý Sơn hấp dẫn:

QUẢNG NGÃI - ĐẢO LÝ SƠN

Tour khám phá Lý Sơn và Đảo Bé 2 ngày 1 đêm

Tour khám phá Lý Sơn và Đảo Bé 4 ngày 3 đêm

Là món ăn mang hương vị đồng quê thứ thiệt, món ăn này nổi tiếng ngay chính tại nơi được mệnh danh là vương quốc tỏi mang đến sự kỳ diệu trong hương vị và ai đến du lịch đảo Lý Sơn không bao giờ bỏ lỡ thưởng thức đặc biệt gỏi tỏi.

Công thức cách làm gỏi tỏi Lý Sơn

Gỏi tỏi Lý Sơn mang một hương vị đặc biệt bởi được làm từ chính loại tỏi được trồng tại vùng đảo Lý Sơn và theo công thức chế biến độc đáo, đặc biệt của người dân vì vậy món ăn này nhanh chóng trở thành đặc sản nổi tiếng tại đảo Lý Sơn.

Để làm gỏi, người ta sử dụng phần thân tỏi và đem cắt thành từng khúc, ngâm vào nước cho sạch, rồi luộc tới chín, để nguội cho bớt mùi nồng. Và tỏi được làm gỏi phải là tỏi đực đảm bảo vị ngon bổ dưỡng. Sau đó, cho lạc rang vừa chín tới, giã nhỏ, rau thơm thái nhỏ và cho đường, bột ngọt trộn chung với tỏi và vậy là có ngay món đặc sản gỏi tỏi Lý Sơn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.

Gỏi tỏi Lý Sơn - hương vị tinh tế, độc đáo

Gỏi tỏi đặc sản Lý Sơn ăn giòn giòn và được ăn kèm với bánh tráng nướng dày cộm, bẻ từng miếng nghe kêu răng rắc. Gỏi tỏi xúc bánh tráng chấm nước mắm thật cay, ăn thật là tuyệt vời với cảm giác hương vị độ ngon khó tả mà thực khách khi đã thưởng thức miếng đầu tiên không thể nào không thử miếng thứ hai và du khách khi tới đảo khi thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị khó quên này, chút cay nồng nồng  của tỏi, thanh mát của rau thơm và vị đậm đà của nước chấm hòa quyện với nhau khiến vị giác đầy hương vị.

Xem thêm các thông tin du lịch tại Lý Sơn:

DI TÍCH LỊCH SỬ CHÙA ĐỤC TRÊN ĐẢO LÝ SƠN

NHÀ NGHỈ VIỄN ĐÔNG TRÊN ĐẢO LÝ SƠN

NHÀ NGHỈ TƯỜNG VY TẠI ĐẢO LÝ SƠN

Gỏi tỏi Lý Sơn

Được mệnh danh là vương quốc tỏi bởi vậy gỏi tỏi là món ăn hấp dẫn đảo Lý Sơn quả là điều đường nhiên và một món ăn vừa ngon lại vừa rẻ, vừa bổ dưỡng vậy nên ai mà không yêu thích cho được. Nếu có dịp về đảo Lý Sơn, bạn nhớ hãy thưởng thức Gỏi tỏi Lý Sơn để cảm nhận hương vị độc đáo của món gỏi tỏi có một không hai này nhé, chắc chắn sẽ trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá ẩm thực đảo Lý Sơn của bạn, và người thân, bạn bè.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: