Đi du lịch? Tại sao bạn không tới Cù Lao Câu?

Cù Lao Câu chắc hẳn mới chỉ có tiếng ở trong nam chứ ngoài bắc cũng ít nghe. Tuy nhiên, với cảnh đẹp nơi đây, chẳng mấy chốc mà cù lao Câu trở thành điểm đến ưa thích của mọi người.

Cù Lao Câu là một hòn đảo nhỏ với vẻ đẹp hoang sơ nằm ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Nơi này cách Phan Thiết chỉ 110km. Trên đảo không có dân cư sinh sống, chỉ có chốt biên phòng canh giữ. Chính vì thế mà nơi này vẫn giữ được cho mình những vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên. Ở đây không chỉ có những bờ biển xanh, những bãi cát trắng mà còn có những rặng san hô lung linh sắc màu. Tại Cù Lao Câu, biển xanh, trong veo, từ mặt nước bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đáy biển, sóng êm nên tắm rất thích. Xung quanh bãi biển là những khối đá lớn, muôn hình muôn vẻ. Có những tảng đá to tròn nằm ngẫu nhiên trên bãi cát, lại có những bãi đá nhấp nhô, nắm san sát .
Vì mang vẻ đẹp hoang sơ hiếm có nên nơi đây là điểm đến lý tưởng cho mọi người thích đi  phượt, thích khám phá.

Biển Cù Lao Câu với dòng nước trong vắt

Biển Cù Lao Câu với dòng nước trong vắt

Muốn đi khám phá Cù Lao Câu, bạn chỉ cần đi thuyền từ bến đò thị trấn Liên Hương, hay cảng cá Phước Thể. Đảo cách bờ khoảng 9 km nên thời gian di chuyển ra đảo sẽ mất từ 45 đến 60 phút. Đảo chưa có bến tàu nên bạn sẽ phải đi thuyền thúng từ tàu vào đảo.
Hòn đảo này cũng không lớn lắm nên bạn chỉ cần một ngày là có thể thoải mái vi vu đạo chơi khắp đảo. Khám phá những bãi tắm, những cách rừng. Còn nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn, bạn hoàn toàn có thể mang theo lều trại, thức ăn cùng nước ngọt để cắm trại qua đêm, tại các bãi biển có rất nhiều khoảng không cho mọi người tụ tập sinh hoạt. Nếu muốn nấu ăn trên đảo thì đừng ngại mượn ngay xoong nồi của chủ tàu. Ban đêm lưu lại tại đây cũng rất an toàn vì còn có đồn canh phòng trên đảo.
Không chỉ tắm biển, tại sao bạn không phiêu lưu hơn một chút bằn cách tự tay bắt hải sản, Quanh đảo có nhiều loại hải sản sinh sống nên nếu thích trải nghiệm lý thú hơn bạn có thể đi dọc bờ biển bắt còng, mang cần đi câu cá. Những con còng ẩn hiện rất nhanh nên bạn cần nhanh tay nhanh mắt, chắc hẳn đây sẽ là kỷ niệm rất vui và thú vị cho mọi người.
Khi mặt trời lặn, ngồi trên bãi cát, tiếng gió thổi rì rào, mặt biển như lặng đi, tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên của đất trời nơi đây sẽ khiến tâm hồn bạn bình yên lạ thường

Cắm trại ở Cù Lao Câu

Cắm trại ở Cù Lao Câu

Có thể không nhiều người biết nhưng Cù Lao Câu còn có tên gọi khác là đảo rắn, ở đây có rất nhiều loại rắn độc sinh sống. Thông thường, lúc ban ngày nắng nóng, rắn bò lên cây nên sẽ ít nguy hiểm nhưng về đêm rắn đi kiếm ăn nhiều, nếu ở lại trên đảo bạn không nên đi vào các bụi rậm. Nếu muốn nấu ăn thì chỉ nên ập trung quanh khu vực hang đá.
Thời điểm tốt nhất để khám phá Cù Lao Câu là từ tháng 1 tới tháng 6 hàng năm, lúc này biển êm, cây cối xanh tươi. 6 tháng cuối năm thường biển động nên ít người ra đây chơi

>>Xem thêm: tour miền tây

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: