Ghé thăm ngôi Chùa Treo nổi tiếng của Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc hấp dẫn du khách bởi nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Trong đó phải kể đến Chùa Huyền Không, ngôi chùa treo trên vách đá duy nhất còn xót lại ở Trung Quốc hiện nay.

Chùa Huyền Không hay còn gọi là Chùa Treo hoặc Tu Viện Treo, được xây dựng cách đây khoảng 1.500 năm, nằm treo leo trên vách núi cách mặt đất khoảng 50m.

Huyen-Khong-Tu-niem-tu-hao-cua-du-lich-Trung-Quoc

Cảnh quan hùng vĩ

Chùa Huyền Không nằm sâu trong vách đá ở núi Hằng Sơn thuộc tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc). Bất cứ ai đi du lịch Trung Quốc khi đến thăm ngôi chùa này cũng sẽ phải trầm trồ vì cảnh quan hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây.

chiem-nguong-ve-hung-vi-cua-nui-hang-son-khi-di-du-lich-trung-quoc

 Chùa Huyền Không được xây dựng trên vách núi treo leo, hai bên là vách núi cao hơn 100m. Vách núi dựng thẳng đứng như bị dao cắt. Nhìn ngôi chùa bạn sẽ có cảm giác nó như bị dính trên vách đá.

ghe-tham-ngoi-chua-Huyen-Khong-Tu-Trung-quoc

Kiến trúc tinh xảo, độc đáo trên không

Chùa Huyền Không được xây dựng thành các điện, gác ở trên vách đá thẳng đứng. Nhìn bên ngoài, trông ngôi chùa này có vẻ rất nguy hiểm nhưng thật ra chùa được thiết kế hết sức khéo léo với phần kiến trúc là giá đỡ bên trong giúp ngôi chùa có thể đứng vững trên vách núi treo leo hàng nghìn năm.

kien-truc-doc-dao-cua-Chua-Huyen-Khong-trung-quoc

Du khách đứng từ xa nhìn lên sẽ cảm thấy nó giống như một bức điêu khắc tinh xảo được trạm khắc vào vách đá hiểm trở.

Kien-truc-doc-dao-cua-Huyen-Khong-Tu-Trung-Quoc

Nghìn năm phong sương trường tồn với trời đất

Xây dựng ở một địa thế hết sức hiểm trở, Chùa Huyền Không đã làm cho tất cả mọi người phải ngạc nhiên khi nó không những có thể xây dựng thành công mà còn tồn tại được qua hàng nghìn năm, trải qua bao trận mưa gió thậm chí là động đất.

Có lẽ chính vì sự bí ẩn, trường tồn bất diệt đó mà ngôi Chùa này lại càng hấp dẫn du khách hơn, trở thành địa điểm mang lại nhiều lợi ích cho ngành du lịch Trung Quốc.

Ngoi-chua-treo-duy-nhat-con-lai-o-trung-quoc

Chùa Huyền Không là sự lựa chọn không thể thiếu trong mỗi tour Trung Quốc. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ, công trình tinh xảo trên không của ngôi chùa Huyền Không đã tồn tại hàng ngàn năm với đất trời. Để lại cho chuyến du lịch của bạn một ấn tượng khó quên.a

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: