Ghé thăm những công trình Cơ Đốc giáo ở Nagasaki

Bạn đã biết về tôn giáo ở Nhật cùng với sự phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, nói về tôn giáo với những công trình đồ sộ và nổi tiếng thì người ta không ai là không nghĩ tới Cơ Đốc giáo. Một trong những tôn giáo khá hưng thịnh tạo nên những công trình nổi tiếng và trở thành những địa danh thăm quan tuyệt vời cho những khách thăm quan du lịch.

Cơ đốc giáo bắt đầu phát triển ở Nhật Bản vào thế kỉ thứ 16, chúng bắt đầu lan rộng ra và phổ biến nhất là thành phố Nagasaki. Sau một thời gian Cơ Đốc giáo và những bộ luật của Nhật Bản mâu thuẫn với nhau. Kết quả là những tín đồ của Cơ Đốc giáo đã bị trục xuất, hoặc bị tra tấn. Tuy nhiên Cơ Đốc giáo vẫn tiếp tục phát triển được 250 năm thì đã bị Nhật Bản cấm.  Và cho đến năm 1873, Cơ Đốc giáo có sự trở lại của một số tầng lớp và họ hoạt động Cơ Đốc giáo một cách bí mật.

Công trình đầu tiên Bảo tàng 26 tín đồ Cơ Đốc giáo

Bảo tàng có vị trí không quá xa so với thành phố Nagasaki. Bảo tàng hiện lên đầu  tiên mà ta có thể thấy đó là tượng khắc 26 tín đồ Cơ Đốc giáo. Họ là những người bị hành hình như một lời cảnh báo đến những người theo Cơ Đốc hội.

Ghé thăm nhà thờ Nagasaki

Nhà  thờ Nagasaki có vị trí nằm cạnh bảo tàng 26 tín đồ Cơ Đốc giáo. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách của các công trình Xamurai. Người ta kể lại rằng nhà thờ là nơi chứa đựng những tài liệu chứng minh những tín đồ cơ đốc từ bỏ tôn giáo của mình.

Ngay cạnh nhà thờ, bạn có thể thấy đền Saishoji một nơi có truyền thuyết về cuộc gặp gõ của vị thầy tu Rodriguez và người thầy của ông.

Tiếp tục với chuyến đi du lịch Nhật Bản với nhà thờ lớn Urakami

Nhà thờ lớn Urakami được xây dựng vào năm 1895 đến năm 1925. Trong giai đoạn này, nhà thờ đã bị bom nguyên tử tàn phá. Khiến cho những tín đồ Cơ Đốc giáo phải chạy sang nhà thờ Oura lẩn trốn. Tuy nhiên, do lệnh cấm Cơ Đốc giáo quá khắc khe nên họ vẫn bị phát hiện và bị lưu đầy

Ở Nagasaki còn có rất nhiều những công trình Cơ Đốc giáo khác mà bài viết không thể liệt kê hết. Nếu bạn muốn tìm hiểu về tôn giáo của Nhật Bản thì hãy tới thành phố Nagasaki nơi có chứa Cơ Đốc giáo đã từng thịnh hành. Chúc bạn có một hành trình tour Nhật Bản tới thăm những công trình Cơ Đốc giáo thật vui vẻ

Xem thêm: đi tour Hàn Quốc 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: