Khách sạn băng giá ở Thụy Điển

Những khách sạn độc đáo ở trên thế giới hẳn bạn đã nhìn thấy nhiều. Tuy nhiên, khách sạn băng giá ở Thụy Điển thì ít ai biết đến được. Nằm tại tỉnh Lapland, khách sạn mở cửa lần thứ 26 năm ngoái với 19 tuyệt tác băng giá làm từ 50.000 tấn băng.

khach-san-bang-gia-o-thuy-dien

Tìm hiểu khu rừng băng giá ở khách sạn

AnnaKatrin Kraus và Hans Aescht là 2 kiến trúc tạo nên rừng băng trong số 55 phòng. Nguyên liệu sử dụng gần như hoàn toàn từ băng tạo một khu rừng băng với các cột trụ đầy tính nghệ thuật và chịu được sức nặng từ mái.

khu-rung-bang-o-khach-san-bang-gia-thuy-dien

Những tuyệt tác nghệ thuật trong khách sạn

Các tuyệt tác trong khách sạn sử dụng tầm 5.000 tấn băng để tạo thành. Nổi tiếng trong số đó, phải kể tới con công tuyết  được tạo bởi nghệ sĩ Tjåsa Gusfors và David Andrén. Họ đã mất hai tháng để hoàn thành nó.

con-cong-trong-khach-san-bang-gia-thuy-dien

Hay chú voi được tạo bởi AnnaSofia Mååg, nó có chiều cao 3 mét.

con-voi-trong-khach-san-bang-gia-thuy-dien

Tiếp tục chuyến du lịch Châu Âu vào thăm phòng băng

Độc đáo hơn không thể không nhắc tới là những phòng băng giá của khách sạn. 3 nghệ sĩ Annie Austropharm , Matt Chan và Mei Chan đã tạo nên chiếc giường băng giá độc đáo ở trên. Xung quanh phòng là những cột tháp tinh thể băng giá bao quanh chiếc giường. Tạo nên sự thoải mái cho người nằm quên đi cảm giác lạnh lẽo của bắc cực.

giuong-bang-cua-annie-austropharm-matt-chan-mei-chan.

Hay một phòng khác được tạo bởi nghệ sĩ Nicolas Triboulot và Cédric Alizard. Với nhiều nét tinh thể băng giá được cắt ghép tạo nên vẻ đẹp mới lạ và hấp dẫn cho phòng.

giuong-bang-gia-trong-khach-san-bang-gia-thuy-dien

Một phòng khác cũng thú vị không kém tạo bởi nghệ sĩ Luc Voisin và Mathieu Brison. Tác phẩm lấy cảm hứng từ thời trang và lối kiến trúc của disco.

giuong-bang-cua-voisin-mathieu-trong-khach-san-thuy-dien

Tới thăm những vùng bắc cực Lapland là một trải nghiệm đầy sự mới lạ với nhiều điều mà ở vùng nhiệt đời chưa bao giờ có. Và một trong số đó mà chúng ta phải ấn tượng đó là khách sạn băng giá, với những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc cùng với phòng băng giá ấn tượng. Tất cả hứa hẹn nhiều sự tươi đẹp cho chuyến du lịch Châu Âu 7 ngày 6 đêm của riêng bạn.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Châu Âu

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: