Khám phá bờ kè phủ riêu xanh rờn ở Phú Yên

Đến du lịch Phú Yên, đến với những cảnh đẹp bình dị mà rất đỗi thân thương, bạn chắc hẳn sẽ thấy một phần tuổi thơ của mình như hiện về rõ nét cùng những cánh đồng lúa xanh, những cánh đồng mướp mang hương thơm lừng, những buổi chiều lộng gió bên bờ biển,...

du-lich-phu-yen-bo-ke

Đến du lịch Phú Yên, đến với những cảnh đẹp bình dị mà rất đỗi thân thương, bạn chắc hẳn sẽ thấy một phần tuổi thơ của mình như hiện về rõ nét cùng những cánh đồng lúa xanh, những cánh đồng mướp mang hương thơm lừng, những buổi chiều lộng gió bên bờ biển,... Và một địa điểm mới được “khai quật” tại đây đang thu hút rất nhiều du khách, đó là bờ kè chắn sóng với lớp riêu xanh rờn. Bờ kè này khá lớn, nằm ở xóm Rớ, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa.
Bờ kè vừa để chắn sóng, thủy triều. Kè khá rộng, gồm những tảng đá lớn có lỗ tròn ở giữa xếp lại với nhau, thẳng hàng, đều tăm tắp. Phần ngập nước khi triều lên, những đám riêu xanh rì mọc lên, tạo nên một cảnh tượng rất đẹp, như một bức tranh đẹp mắt.

bo-ke-rieu-xanh-du-lich-phu-yen

Cảnh tượng tuyệt đẹp ở đây mới được khám phá vài tháng nay, du khách truyền tai nhau nên người đến đây rất đông. Thông thường đây là nơi tụ tập của bà con lao động ngồi nghỉ nhưng giờ thì toàn chỉ du khách, nhiều nhất là các nhóm thanh niên, đôi trai gái. Mọi người vui lắm, còn lội cả xuống nước để chụp ảnh.
Đây là một phần của dự án xây kè chống xói lở. Có những đoạn bờ kè bị đánh sập, những tảng đá hộc bị sóng đánh thành những mô, vũng,  lúc triều lên chúng ngập trong nước khiến rêu xanh phủ đầy. Khi triều xuống, lớp riêu lộ ra, ranh rì. Quanh cảnh như một bộ phim về thiên nhiên tuyệt đẹp mà bất kỳ ai có cơ hội đi du lịch Phú Yên đều nên tới.
Bờ kè là bức tưởng bảo vệ cuộc sống nhân dân xóm Rớ. Tuy những đoạn bị gãy là nơi rất đẹp, thu hút nhiều du khách nhưng cũng là mối lo ngại cho nhân dân. Bờ kè yếu đi, có nghĩa là biển khơi có thể đe dọa cuộc sống của nhân dân bất cứ lúc nào. Nhưng tin vui là giai đoạn hai của dự án này đã chuẩn bị được đưa vào thực hiện, bảo đảm an toàn cho cuộc sống nhân dân.

du-lich-phu-yen-bo-ke-tuy-hoa

Với những ai chưa được đến du lịch Phú Yên mà chưa biết tới bờ kè này, bạn vẫn có cơ hội quay lại và thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên bình dị này, còn đối với nhân dân, bờ kè vẫn được đảm bảo an toàn mà lại có thêm nhiều khách tham quan tới nơi đây, đời sống bà con sẽ khá hơn trước.

>> du lịch Phú Quốc

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: