Khám phá thành phố của những cây cầu - Đà Nẵng

Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp, văn hóa ẩm thực đặc sắc, con người và môi trường sống tại đây cũng nhận được những điểm cộng tuyệt vời từ du khách tới du lịch Đà Nẵng. Nơi đây còn được mệnh danh là thành phố của những cây cầu khi mà mỗi cây cầu bắc ngang qua dòng sông Hàn thơ mộng lại mang một vẻ đẹp rất riêng.

Cầu Quay sông Hàn

Cây cầu này xứng đáng được nhắc tên đầu tiên bởi sự độc nhất vô nhị của nó. Hàng ngày, đúng 12h đêm, cầu sẽ quay 90 độ để cho tàu bè qua lại về lúc 3h30 sáng cầu lại quay về vị trí cũ. Cầu sông Hàn có chiều dài 487,7m, rộng 12,9m. Buổi tối, đây là điểm đến lý tưởng để lang thang.

cau-quay-song-han-du-lich-Da-Nang


Cầu Thuận Phước

Cây cầu này nối giữa trung tâm thành phố với cảng biển Tiên Sa, được khánh thành năm 2009. Cầu Thuận Phước là cây cầu dây võng dài nhất tại Việt Nam hiện nay. Mỗi khi thành phố lên đèn, cây cầu lung linh dưới hàng ngàn ngọn đèn rực rỡ. Bất kỳ ai đi du lịch Đà Nẵng cũng không khỏi trầm trồ bởi vẻ đẹp diễm lệ của cây cầu này.

cau-thuan-phuoc-du-lich-Da-Nang


Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cây cầu như một người bạn già với người dân Đà Nẵng. Cầu đến nay đã tồn tại gần nửa thế kỷ, là con đường lưu thông huyết mạch của Đà Nẵng xưa. Giờ đây, khi hàng loạt các cây cầu khác lần lượt mọc lên, người dân vẫn quyết định giữ lại nó như một kỷ vật thành phố. Từ thời còn chiến tranh, cầu Nguyễn Văn Trỗi được quân Mỹ xây dựng dã chiến để vận chuyển khí tài chiến tranh từ cảng Tiên Sa.

cau-nguyen-van-troi-da-nang


Cây cầu Rồng

Cầu Rồng được coi là cây cầu nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng hiện nay mà bất kỳ ai đi du lịch Đà Nẵng đều tới đây. Cầu được khởi công xây dựng vào 7/2009,kết nối con đường từ sân bay quốc tế Đà Nẵng ra tới đường Hoàng Sa - Trường Sa. Cây cầu là hình tượng mô phỏng một con rồng mạnh mẽ vươn ra biển lớn. Cầu dài 666,5 mét, rộng 6 làn xe với hai làn đường cho người đi bộ. Nét đặc sắc của cây cầu là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và công năng. Cây cầu có thiết kế vô cùng độc đáo, chưa từng có trên thế giới về kết cấu chịu lực, sự kết hợp giữa dầm, vòm thép và dầm bê tông.
Mình rồng có kết cấu vòm bằng tổ hợp 5 ống thép vừa có tính năng nâng các nhịp cầu vừa làm nền cho các vảy rồng. Hệ thống chiếu sáng cầu gồm 15.000 đèn LED. "Rồng vàng" ở Đà Nẵng sẽ phun lửa và phun nước vào 21h tối Thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ lớn.

cau-rong-du-lich-Da-Nang

>> Xem thêm: Những hòn đảo tuyệt đẹp tại Việt Nam

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: