Khám phá thiên đường Côn Đảo

Tới du lịch Côn Đảo du khách không chỉ được tìm lại một phần lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn được đắm mình vào thiên nhiên hoang sơ và tươi đẹp.

Côn Đảo vốn là một địa danh nổi tiếng, gắn liền với lịch sử chống Mỹ hào hùng của dân tộc. Quần đảo này gồm nhiều hòn đảo nhỏ khác nhau trên trên Biển Đông, thuộc Bà Rịa - Vũng Tàu. Tới đây, du khách không chỉ được tìm lại một phần lịch sử mà còn được đắm mình vào thiên nhiên hoang sơ tươi đẹp.
Để đi du lịch Côn Đảo, mọi người có thể đi máy bay hoặc đi tàu. Nếu đi máy bay, bạn sẽ đáp chuyến bay xuống sân bay Cỏ Ống. Nếu đi tàu, bạn sẽ phải tới cảng Cát Lở ở thành phố Vũng Tàu và xuất phát tại đây. Cuộc hành trình này sẽ đưa bạn lênh đênh trên biển trong 13 giờ trước khi cập cảng Côn Đảo.
13 tiếng không quá lâu nhưng cũng không phải là nhanh, sau giấc ngủ dài dưới cái bồng bềnh của sóng biển, bạn sẽ đặt chân lên cảng Bến Đầm - những bước chân đầu tiên ở Côn Đảo.
Vẻ đẹp nơi đây sẽ để lại cho bạn những ấn tượng vô cùng mạnh mẽ. Đầu tiên phải kể tới con đường từ thị trấn chạy tới mũi Cá Mập. Hai bên đường, một bên là núi, bên là vực biển, phía trên cây cối um tùm xanh mướt mắt, phía dưới sóng vỗ rì rào tung bọt trắng xóa. Cảnh tượng ngoạn mục của thiên nhiên làm cho Côn Đảo trở nên rực rỡ.
Bãi biển đẹp nhất ở Côn Đảo là bãi Đầm Trầu. Bờ cát mịn chạy dài hình cánh cung, từng con sóng lớn vỗ bờ đều đều. Nhảy qua vài tảng đá lớn, bạn sẽ đến với bãi Suối Nóng. Làn nước xanh lơ, trong veo, mặt nước như một tấm gương khổng lồ bên cạnh bờ cát trắng tinh, không gian nơi đây ít nhiều sẽ khiến bạn phải nín thở.

bai-suoi-nong-du-lich-con-dao

Mũi Cá Mập là nơi ngắm bình minh tuyệt vời nhất ở tại Côn Đảo. Mũi đá nhô ra biển hình đầu của cá mập, dưới chân là từng đợt sóng vỗ tung bọt trắng xóa.

mui-ca-map-du-lich-con-dao

Đến du lịch Côn Đảo, bạn sẽ có trải nghiệm vô cùng đặc biệt mà không có ở bất cứ nơi nào khác, đó là xem rùa đẻ trứng khi tham quan hòn Bảy Cạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể có cơ hội thả những chú rùa con về với biển khơi.
Quần đảo rộng lớn này còn có hòn Tài, hòn Trác, hòn Thỏ, hòn Bảy Cạnh, hòn Cau, hòn Trứng, hòn Tre, ... tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ cho vịnh Côn Sơn.
Để đến với bãi Ông Đụng, bạn phải bằng qua khu rừng nguyên sinh rậm rạp với hệ thống động thực vật phong phú. Trải nghiệm khám phá thiên nhiên nơi đây vô cùng thú vị.
Đi du lịch Côn Đảo, không ai là không đến khu di tích nhà tù Côn Đảo và nghĩa trang Hàng Dương, nơi yên nghỉ của hàng ngàn chiến sĩ cách mạng đã hi sinh trong chiến tranh, trong đó có nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Hay đến với An Sơn Miếu - nơi thờ bà Phi Yến. Bà là vợ của chúa Nguyễn Ánh. Con đường vào miếu là những đầm hoa sen rộng lớn.
Nếu muốn ngắm nhìn toàn cảnh Côn Đảo, mọi người có thể lên đỉnh Thánh Giá. Tuy nhiên đây là khu vực quân sự nên mọi người sẽ phải được sự cho phép mới được lên.

dinh-thanh-gia-du-lich-con-dao

>>xem thêm: Địa điểm du lịch Côn Đảo

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: