Ngất ngây sắc hoa dã quỳ Đà Lạt

Những ai đã trót mê đắm cái sắc hoa dã quỳ vàng rực cuối thu thì hẳn không thể nào quên những con đường rợp sắc hoa của Đà Lạt. Khi Đà Lạt ngớt những con mưa nặng hạt là lúc những nụ hoa đầu tiên khoe sắc

Những ai đã trót mê đắm cái sắc hoa dã quỳ vàng rực cuối thu thì hẳn không thể nào quên những con đường rợp sắc hoa khi đi du lịch Đà Lạt. Khi Đà Lạt ngớt những con mưa nặng hạt là lúc những nụ hoa đầu tiên khoe sắc. Chả mấy chốc, những con đường đã vàng rực một màu hoa dã quỳ. Thành phố tình yêu không chỉ còn tràn ngập trong sắc đỏ của hoa hồng mà còn được phủ vàng bởi một sự rực rỡ của hoa dã quỳ. Chính cái rực rỡ đã kéo chân bao phượt thủ ghé tới nơi này, cũng như níu giữ bao con người ở lại nơi đây.

hoa-da-quy-da-lat

Dã quỳ vốn là loài hoa mọc dại, có rất nhiều trên những con đường Tây Nguyên và ở các tỉnh phía Bắc. Dã quỳ vàng rực giống hoa hướng dương, tuy kích thước không lớn bằng nhưng dã quỳ khi nở thành thành chùm lớn như những thảm vàng rực rỡ nên nhìn đẹp không kém những cánh đồng hoa hướng dương. Trên những con đường, từng chùm hoa dã quỳ nở rực rỡ, nổi bật trên những tán lá xanh ngắt. Hoa dã quỳ chỉ đẹp nhất khi tập hợp lại, thành chùm, thành lớp.

hoa-da-quy-da-lat

Du lịch Đà Lạt đến với  thành phố ngàn hoa. Giữa muôn ngàn loài hoa khoe sắc, sắc vàng hoang dại của dã quỳ vẫn nổi bật theo nét riêng của nó. Hoa bung nở đẹp nhất là vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 hàng năm. Đây là khoảng thời gian mà mỗi người đều cố gắng đến với Đà Lạt để được ít nhất một lần ngắm cái vẻ đẹp bất tận của loài hoa này.
Dã quỳ Đà Lạt mọc nhiều nhất ở ngoại ô. Các cung đường nơi đây vàng rực hai bên đường một màu hoa dã quỳ, cái đẹp rực rỡ đến nao lòng. Nổi tiếng nhất phải kể đến cung đường đèo từ D’ran chạy vào trung tâm Đà Lạt. Nơi đây, dã quỳ nơi đây mọc kín hai bên đường. Ngoài ra, ngước mắt ra xa, bạn còn có thể thấy  những rừng thông chìm trong sương sớm, những con đèo ngoạn mục, những đồi chè xanh mướt với mây mù giăng phủ. Mùa hoa, bạn sẽ thấy sắc vàng nhuộm thắm hai bên đường. Cùng với những chiếc xe máy rong ruổi trên con đường này vào sáng sớm, bạn có thể tận hưởng những luồng gió sớm lạnh buốt của cao nguyên, nhìn những tia nắng đầu tiên len lỏi qua đồi thông… khung cảnh đẹp tựa chốn thần tiên.

hoa-da-quy-da-lat

Một cung đường đẹp tuyệt vời vào mùa hoa dã quỳ khác là cung  Đà Lạt - Thác Voi - Langbiang. Nơi đây có những đoạn đường phủ kín sắc vàng hoa dã quỳ, uốn lượn như những dải lụa mềm mại nằm vắt qua những triền núi. Đi qua con đường này, bạn còn có thể tham quan những dòng thác trong lành,trải nghiệm các làng hoa hay chinh phục đỉnh Langbiang để có thể ngắm nhìn Đà Lạt từ trên cao.

>> xem thêm: du lịch Hội An

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: