Những địa điểm du lịch Sapa không nên bỏ qua vào ngày lễ

Ngày lễ là những ngày mọi người được nghỉ ngơi thư giãn hoặc lên có hoạch cho một chuyến du lịch gia đình ngắn ngày. Và bạn đang có kế hoạch du lịch Sapa trong thời gian nghỉ lễ của mình. Với một số kinh nghiệm chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những địa điểm nên đến và cần đến cho chuyến du lịch Sapa của mình, những nơi bạn nhất định phải ghé thăm khi đến du lịch Sapa để chuyến đi của bạn bổ ích nhất.

1. Cổng Trời

Với những ai đã từng du lịch Sapa thì chắc chắc sẽ không bỏ qua Cổng Trời bởi đây là điểm mà bạn có thể ngắm nhìn bao quát được phòng cảnh núi non hùng vĩ của Sapa một cách trọn vẹn nhất.

Cổng Trời hấp dẫn khách du lịch bởi đường đến đó với những con đường ngoằn ngoèo uốn lượn, quanh co giữa lưng chừng núi non trùng trùng điệp điệp. Con đường đèo quanh co này có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và Cổng trời chính là đỉnh của con đèo này. Cũng tại cổng trời này khách du lịch mới cảm nhận được vẻ kiêu sa, hùng vĩ của đỉnh Phan Si Păng vời vợi lưng trời, bên dưới là những vực sâu thăm thẳm.

2. Nhà thờ đá cổ Sapa

Nhà thờ đá cổ Sapa được xây dựng từ năm 1895, tọa lạc tại ngay trung tâm thị trấn Sapa. Nhà thờ đá cổ này được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại. Hiện nay nhà thờ  đá Sapa đã được tái tạo và bảo tồn và trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến thị trấn Sa Pa sương mù.

nha-tho-da-sa-pa

3. Chợ tình

Dù chưa đến Sapa, nhưng nhắc đến Sapa là ai cũng nghĩ tới Chợ Tình Sapa. Chợ Tình Sapa là một phiên chợ nổi tiếng cả nước cũng như  là các bạn bè quốc tế đến với Sapa. Chợ Tình Sapa là một kiểu hẹn hò khá chớp nhoáng của đồng bào dân tộc thiểu số. Những thanh niên dân tộc xuống thị trấn Sapa để tìm bạn tình.

4. Thác Bạc

Thác Bạc thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai có độ cao trên 200m, là một thắng cảnh nổi tiếng của Sapa thu hút rất rất nhiều khách du lịch. Thác Bạc nằm ngay cạnh quốc lộ 4D, thuộc tuyến đường huyết mạch để đi đến tỉnh Lai Châu và chỉ cách khu vực trung tâm thị trấn Sa Pa tầm 12 km về hướng tây nên khá thuận lợi cho việc tham quan du lịch.

5. Bản Cát Cát

Bản Cát Cát là một bản lâu đời của người Mông, cũng là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước bởi nơi đây lưu giữ được rất nhiều ngành nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải… Và hiện nay để đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch thì Bản Cát Cát được xây dựng thành khu du lịch Cát Cát.

Bản Cát Cát

Bản Cát Cát

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: