Khám phá động Ngườm Ngao Cao Bằng

Động Ngườm Ngao nằm ở bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh. Hang động này hấp dẫn với vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của những khối đá, nhũ thạch đầy màu sắc. 
Nếu như mọi người tới Cao Bằng để ở du lịch thác Bản Giốc thì chắc chắn sẽ ghé qua Trùng Khánh nghỉ chân, ăn uống và đó cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn khám phá vùng đất này, trong đó không thể không tới Động Ngườm Ngao

 

 động Ngườm Ngao Cao Bằng


Mọi người có thể đi tới động Ngườm Ngao bằng cả xe máy và xe khách với 2 tuyến:
Tuyến 1: Hà Nội – Thái Nguyên - Bắc Kạn – Cao Bằng – Trùng Khánh - Bản Giốc
Tuyến 2: Hà Nội - Lạng Sơn – Đông Khê - Thất Khê – đèo Phục Hòa – Trùng Khánh - Bản Giốc
Khoảng cách từ Bản Giốc tới Ngườm Ngao chỉ 3km nên mọi người có thể đi bộ hoặc đi xe máy giữa hai địa điểm. Hai bên đường là khung cảnh núi rừng hùng vĩ.
Động Ngườm Ngao dài 2.144m nhưng du khách tới đây chỉ thăm quan được 900m đầu. Động có ba cửa chính là Ngườm Ngao, Ngườm Lồm, Ngườm Bản Thuôn. Động cũng gắn với một truyền thuyết rất thú vị: tương truyền rằng trước đây có rất nhiều hổ dữ sinh sống trong hang nên nơi đây còn có tên gọi là hang Cọp, về sau người ta gọi là động Ngườm Ngao – theo nghĩa Hán Việt. 
Trong hàng là hàng loạt các khối đá vôi, thạch nhũ muôn hình vạn trạng lấp lánh, lung linh như hình ảnh con người, cây rừng, con vật, búp sen,... Dưới ánh sáng lung linh của những ngọn đèn điện, tất cả tạo nên một cảnh sắc kì vĩ khó quên. Đặc biệt nhiệt độ trong hang luôn ở trong khoảng từ 18 đến 25 độ C, mùa hè rất mát và không bị lạnh vào mùa đông. 

 

 động Ngườm Ngao Cao Bằng


Động Ngườm Ngao được được chia thành nhiều khu, trong động còn có những khe suối nhỏ, tiếng nước chảy róc rách. 
Đến Trùng Khánh, đặc sản nổi bật nhất mà bạn không thể không thử đó chính là hạt dẻ, loại hạt to, bùi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các món như vịt quay, rau dạ hiến, hạt dẻ, măng chua,… mang hương vị độc đáo đặc trưng riêng của Cao Bằng.


 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: