Săn hoa dã quỳ nở dọc miền đất nước

Đà Lạt

Nhắc tới mùa hoa dã quỳ, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới thành phố Đà Lạt mộng mơ. Đi du lịch Đà Lạt, từ cuối tháng 10, hoa đã nở rực rỡ cả thành phố, khắp các ngọn đồi, thung lũng, đường mòn, khu du lịch phủ vàng sắc hoa. Một số cung đường ngắm dã quỳ đẹp nhất ở Đà Lạt là làng hoa Vạn Thành - Tà Nung - Thác Voi - Langbiang, Đà Lạt - Liên Khương - Nam Ban - Tà Nung hay cung đường Đà Lạt - Cầu Đất - Đ’ran - Đơn Dương - Châu Sơn - Phi Nôm - Tu Tra.

 

 

Ba Vì

Ngay ở Hà Nội bạn cũng có thể tìm được những con đường hoa dã quỳ rực rỡ, đó là ở Ba Vì. Nơi này chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn 50 km, hoa nở vàng rực hai bên đường lên đồi 700. Tuy không có cả đồi hoa rộng lớn nhưng giữa cái thời tiết se lạnh đầu đông, sắc vàng rực của hoa dã quỳ cũng mang đến một sức sống vô cùng mạnh mẽ. Tới đây, du khách cũng có thể mua vé tham quan Vườn quốc gia Ba Vì với giá 40.000 đồng, đi Đền Thượng, Ao Vua, Suối Hai… Ba Vì là địa điểm lý tưởng để tổ chức dã ngoại cuối tuần

 


Mộc Châu

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những đồi chè xanh mướt, những cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu thì có một mùa hoa vàng rực nữa mà bạn nên tới, đó là mùa hoa dã quỳ. Các địa điểm chụp ảnh hoa dã quỳ đẹp ở Mộc Châu là dọc bên đường quốc lộ 6, xung quanh thị trấn, đường đi vào đồi chè Tân Lập, bản Thông Cuông, bản Ba Phách. Nếu như thông thường, hoa nở từ cuối tháng 10 đến tháng 11 thì tại Mộc Châu có lúc hoa nở muộn, từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12 vẫn còn khoe sắc.

 


Điện Biên

Điện Biên không phải là địa điểm nổi tiếng với những mùa hoa nhưng với những ai đến đâu đầu tháng 11, thưởng thức cái vẻ đẹp trùng điệp của núi rừng, xen kẽ là màu hoa dã quỳ vàng rực thì thật không thể nào quên. Hoa dã quỳ ở đây không nhiều, nhưng cũng đủ để làm nên không gian rực rỡ giữa chốn núi rừng. Các tuyến đường có nhiều hoa nở là lối vào Mường Phăng, đèo Keo Lôm hay ngã ba Bình Lư hướng đi Mù Căng Chải.

 Gia Lai

Tây Nguyên tháng 11 cũng đường hoa dã quỳ nhuộm vàng rực. Hoa nở nhiều nhất trên sườn núi lửa Chư Đăng Ya. Từ TP Pleiku, đi tới ngã ba Biển Hồ rẽ phải theo tỉnh lộ 671, qua xã Chư Jôr (huyện Chư Păh) bạn sẽ thấy cả biển trời hoa dã quỳ vàng rực bung nở dưới cái nắng rực rỡ. 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: