10 địa điểm du lịch thú vị nhất định phải tới khi du lịch Sapa

Nếu như bạn có một chuyến du lịch Sapa dài ngày thì hãy khám phá và tận hưởng sự quyến rũ của 10 điểm du lịch này nhé !

Nhà thờ đá Sapa: Khi du lịch Sa Pa thì nơi mà bạn muốn đến đầu tiên hẳn là nhà thờ Đá Sapa. Đây là một kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại được xây dựng từ năm 1895. Hiện nay, nhà thờ đá đã được tôn tạo lại nhưng nó vẫn giữ nguyên được nét quyến rũ đặc trưng thu hút rất rất nhiều khách du lịch, trờ thành một hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến thị trấn sương mù Sapa.

Bản Cát Cát: Bản Cát Cát cách trung tâm thị trấn Sapa 2 km, đây là bản lâu đời của người Mông còn lưu giữ được rất nhiều các ngành nghề thủ công như chế tạo đồ trang sức, trồng hoa, dệt vải. Có thể nói bản Cát Cát là nơi còn lưu giữ rất nhiều nhwunxg phong tục tập quán, văn hóa đời sống độc đáo mà những bản, vùng khác không có hoặc không còn tồn tại nguyên gốc.

Bản Tả Phìn: Bản Tả Phìn nằm ven thị trấn Sapa, là nơi sinh sống chủ yếu của người Dao đỏ và người H’Mông. Vì nằm men thị trấn Sapa nên con đường vào bản Tả Phìn men theo sườn núi quanh co bên những thửa ruộng bậc thang xanh mướt. Những cây đào, cây mận ven đường nở những chùm hoa rực rỡ trong cái rét miền sơn cước sẽ như đón chào du khách.

Thung lũng Mường Hoa: Thung lũng Mường Hoa cách thị trấn Sapa 10km về hướng Đông Nam. Rất dễ để nhận thấy Mường Hoa, du khách chỉ cần vượt qua một con đèo men theo những dãy núi, du khách chắc chắn sẽ choáng ngợp bởi nét đẹp hữu tình nơi đây. 

Thác Bạc: Trên đường đi Lai Châu, du khách sẽ nhìn thấy Thác Bạc nước chảy ào ào từ độ cao 200m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo nên âm thanh núi rừng hùng vĩ. Từ Thác Bạc du khách đi thêm 3 km nữa sẽ đến với Đỉnh Đèo. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp lên Phan Xi Păng, dưới sâu là con đường độc đạo đi sang Bình Lư.

Núi Hàm Rồng: Núi Hàm Rồng cao đến 1.800m. Quan sát thị trấn Sapa từ độ cao này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bất cứ ai đến Sapa cũng nên thử. Du khách sẽ có cảm nhận thấy những con đường, khách sạn, khu du lịch bỗng nhỏ bé dưới chân mình. Không những vậy, trên núi Hàm Rồng du khách còn được ngắm những vườn hoa đủ màu sắc,  len qua những khe núi đá nhỏ ở vườn đá Thạch Lâm.

Cầu Mây: Cầu Mây là cây cầu vắt ngang qua dòng suối Mường Hoa thơ mộng, được làm hoàn toàn bằng mây. Đây là cây cầu nổi tiếng, chụp hình ở đây sẽ rất tuyệt vời và nếu như bạn có cơ hội đi cầu Mây vào sáng sớm thì sẽ có cảm giác như đang đi trên mây bởi sương mù sẽ bao kín bạn. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời !

Cổng trời: Ra khỏi thị trấn Sapa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km là đường lên cổng trời. Con đường này vô cùng quanh co, ngoằn ngoèo uốn lượn giữa lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp với những bóng nắng chạy dài thoắt ẩn thoắt hiện. Con đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời chính là đỉnh của con đèo này.

Đỉnh Ô Quy Hồ: Đỉnh Ô Quy Hồ nằm trên đường đi Lai Châu, qua thác Bạc và thác Tình Yêu. Đây là một trong tứ đại danh đèo của núi rừng phía Bắc. Đứng trên đỉnh đèo bạn sẽ nhìn thấy những con đường uốn lượn nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Ngắm tuyết: Ngắm tuyết là một điều khá khó khăn ở Việt Nam vì thế ai cũng muốn đến Sapa vào mùa đông để thực hiện ước mơ tuyết trắng của mình. Du khách muốn vo tròn những cục tuyết trắng trong tay rồi ném nhau, hay nặn thành những con vật đáng yêu như trong phim Hàn Quốc vậy, điều đó hoàn toàn có thể được thỏa mãn khi đến thăm Sapa vào một ngày lạnh nhất.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: