Ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng xứ Huế (Kỳ I)

Nhắc đến Huế người ta sẽ nhớ ngay đến một vùng đất có vẻ đẹp đầy thơ mộng nhưng cũng rất trầm lắng, cổ kính từ ngàn xưa. Đặc biệt là hệ thống chùa chiền ở nơi đây với khoảng hơn 200 ngôi chùa có qui mô lớn nhỏ và lối kiến trúc độc đáo khác nhau. Hanotours.com sẽ giới thiệu đến du khách những ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Huế để cho tour du lịch về cố đô  thêm trọn vẹn.

Chùa Thiên Mụ - ngôi chùa cổ nhất xứ Huế

Chùa Thiên Mụ được xây dựng vào đầu thế kỷ 17, đời chúa Nguyễn đầu tiên, là ngôi chùa cổ nhất ở Huế. Chùa cũng được gọi với tên Linh Mụ, nằm ở ngọn đồi Hà Khê, ở đây du khách có thể ngắm nhìn dòng sông Hương thơ mông, yên bình. Hình ảnh toà tháp 7 tầng Phước Duyên tại sân trước của chùa Thiên Mụ đã được chọn làm biểu tượng đặc trưng cho thành phố Huế.

Chùa Thiên Mụ cổ kính linh thiêng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất xứ Huế, là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Huế của khách du lịch.

chua-Thien-Mu-ngoi-chua-co-noi-tieng-xu-Hue

Chùa Thiền Lâm – ngôi chùa đẹp nhất xứ Huế

Chùa Thiền Lâm hay du khách còn có thể gọi là chùa “Phật đứng - Phật nằm”. Ngôi chùa nằm trong danh sách những chùa đẹp nhất xứ Huế bởi hai pho tượng Phật niết bàn và Phật cầm bát đứng khất thực trên đỉnh đồi cao. Chùa là quần thể gồm nhiều công trình kiến trúc như tháp Phật, tháp mộ, tượng, nhà tăng chúng..., được sắp xếp đan xen ở nhiều vị trí khác nhau.

Đứng ở vị trí trên cao của ngôi chùa nổi tiếng xứ Huế này du khách còn có cơ hội phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng những góc khác nhau của đất Huế mộng mơ.

chua-Thien-Lam-ngoi-chua-dep-noi-tieng-xu-Hue

tuong-phat-the-ton-cau-thuc

tuong-phat-dung

Chùa Huyền Không – ngôi chùa nổi danh xứ Huế

Ngôi chùa tiếp theo phải kể đến khi đặt chân lên cố đô Huế là chùa Huyền Không. Trở về Huyền Không Sơn Thượng, tĩnh tâm trong thế giới tâm linh huyền bí, nơi giữ cho tâm hồn bạn thanh tịnh. Con đường đến với Huyền Không Sơn Thượng trải từ bờ Nam sông Hương, đi vòng qua cây cầu Tràng Tiền, dọc theo con đường được che mát bởi những bóng cây phượng vĩ, ngược lên vùng ngoại ô Kim Long, đi ngang qua chùa Thiên Mụ, men tiếp theo con đường đất đẹp như tranh vẽ sẽ tới được núi Chằm - nơi toạ lạc của chùa Huyền Không Sơn Thượng.

chua-Huyen-Khong-ngoi-chua-noi-danh-xu-Hue

Chùa Huyền Không là ngôi chùa nổi danh của xứ Huế, cũng được xem là danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở vùng đất cố đô này với những vườn hoa, cây cảnh đủ tư thế cùng khuôn viên của rừng cây xanh mát đã làm nao lòng biết bao khách thập phương đến bái Phật.

Khung-canh-chua-Huyen-Khong-Son-Thuong

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: