Ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng xứ Huế (Kỳ II)

Chùa Từ Đàm – ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Huế

Trong danh sách những ngôi chùa nổi tiếng xứ Huế, ngôi chùa phải kể đến tiếp theo là chùa Từ Đàm. Ngôi chùa này rất linh thiêng, là nơi mà khách thập phương muốn đến để bái Phật, cầu bình an cho người thân. Kiến trúc chùa độc đáo, cách thờ tự của chùa được lấy làm khuôn thước chung cho các phật đường học theo.

chua-Tu-Dam-ngoi-chua-noi-tieng-linh-thieng-o-Hue

Chính điện của chùa thờ Phật Thích Ca, ngoài ra chùa còn thờ Quan Công, Ngọc Hoàng, Thánh Mẫu… Tới ngôi chùa linh thiêng của Huế này du khách sẽ được lắng mình trong không gian trầm mặc, hoà mình với thiên nhiên, tránh xa những bon chen, bộn bề của cuộc sống.

le-dai-phat-dan-tai-chua-Tu-Dam

Chùa Báo Quốc

Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng khác ở Huế là chùa Báo Quốc. Ngôi chùa nằm trên núi Hàm Long, được một hòa thượng người Trung khai sơn vào cuối thế kỉ XVII với tên gọi là Hàm Long Tự. Sau này chùa được đổi tên thành chùa Báo Quốc.

Ngày nay, chùa Báo Quốc là địa điểm trung cấp Phật học Huế, tương truyền rằng nước giếng nổi chính là nước mạch có nguồn từ tảng đá đầu rồng, nước rất trong và mát, mang lại nhiều điều may mắn. Chính vì vậy mà nhiều khách du lịch khi đến thăm ngôi chùa nổi tiếng xứ Huế này thường sẽ xin nước để cầu may.

chua-Bao-Quoc-ngoi-chua-noi-tieng-ling-thieng-o-Hue

Chùa Từ Hiếu

Đúng như tên gọi, gắn liền với chùa Từ Hiếu là một câu chuyện kể về một vị sư trụ trì chùa có pháp danh là Nhất Định. Vì muốn phụng dưỡng mẹ già và tịnh tu, vị sư trụ trì này đã xin từ chức và trao quyền trụ trì lạ cho pháp đệ Nhất Niệm. Tuy nhiên, một thời gian sau mẹ nhà sư đổ bệnh nặng. Nhà sư chạy chữa thuốc thang cho mẹ nhưng bà ngày càng yếu và bệnh tình không thuyên giảm. Ông đành băng rừng lội suối xuống chợ mua cá nấu cháo cho mẹ ăn để tẩm bổ, bất chấp những lời đàm tiếu của thiên hạ. Do đó, vua Tự Đức đã cho người tu sửa lại Thảo Am An Dưỡng – nơi sư Nhất Định phụng dưỡng mẹ và tịnh tu, đặt lại tên là Từ Hiếu.

chua-Tu-Hieu-ngoi-chua-to-noi-tieng-o-Hue

Chùa Từ Hiếu yên tĩnh nằm gọn trong rừng thông xanh rì, rộng lớn của xã Thủy Xuân. Khuôn viên của chùa rất rộng, tự nhiên, có khe suối nhỏ chảy suốt ngày đêm khiến cho cảnh vật nơi đây rất đỗi thơ mộng. 

Vị trí đẹp, yên tĩnh, cách trung tâm thành phố không xa, nơi đây đã thành chốn dừng chân của nhiều du khách cùng tăng ni Phật tử gần xa. Chùa Từ Hiếu là một trong những ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Huế đón khách du lịch cả trong và ngoài nước đông nhất cố đô Huế.

Khuon-vien-xinh-dep-tho-mong-cua-chua-Tu-Hieu

Phía trên, Hanotours.com đã chia sẻ về những ngôi chùa nổi tiếng xứ Huế bạn nên ghé thăm khi đi tour du lịch Huế. Huế đẹp, trầm lắng với những ngôi chùa cổ kính từ lâu đã trở thành nơi thờ cúng, lễ phật nổi tiếng ở Huế được nhiều người biết đến và hành hương tới đây.

Xem thêm: Ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng xứ Huế (Kỳ I)

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: