Khám phá hòn đảo Robinson tại Phú Yên

Đến du lịch Tuy Hòa, giờ đây bạn đã có thêm một địa điểm lý thú nữa. Muốn tận hưởng trọn vẹn cái vẻ đẹp nơi đây, bạn hãy tới du lịch Phú Yên vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 8, lúc này trời yên biển lặng, là lúc nước trong xanh và nắng vàng đẹp nhất.

Hòn đảo Robinson này chính là Cù lao Mái Nhà ở Phú Yên. Cù lao chỉ cách thành phố Tuy Hòa có 27 km về phía bắc. Tuy không xa đất liền lắm nhưng đảo vẫn giữa nguyên được vẻ đẹp hoang sơ vốn có, đây được coi là điểm du lịch lý tưởng cho những ai thích khám phá.

cu-lao-mai-nha-du-lich-phu-yen

 
Đến du lịch Tuy Hòa, giờ đây bạn đã có thêm một địa điểm lý thú nữa. Muốn tận hưởng trọn vẹn cái vẻ đẹp nơi đây, bạn hãy tới du lịch Phú Yên vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 8, lúc này trời yên biển lặng, là lúc nước trong xanh và nắng vàng đẹp nhất.
Từ thành phố Tuy Hòa, bạn sẽ mất khoảng 20 phút đi tàu để đến được với cù lao Mái Nhà. Tàu sử dụng là tàu của chính người dân địa phương, giá cả vào khoảng 500.000 đồng cho một chuyến đi hai chiều từ đất liền ra đảo và ngược lại. Có hai địa điểm tàu xuất phát là bến cá của xã An Hải và bến cá của xã An Ninh Đông, nhưng nếu xuất phát từ bến cá xã An Hải thì bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí hơn bến cá xã An Ninh Đông.

dao-cu-lao-mai-nha-du-lich-phu-yen

Khi ra tới nơi, tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cù lao Mái Nhà, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp hoang sơ mà chỉ có chuyến đi du lịch Phú Yênnày mới có. Những bãi biển hình vòng cung, những bãi cát trắng trải dài, những làn nước trong veo, xanh ngắt hay những dãy núi xanh rì mang vẻ đẹp thiên nhiên. Tuyệt nhất là cảm giác leo lên quả đồi ven biển, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển trời từ trên cao, màu nước, màu trời như hòa quyện với nhau.
Hòn đảo hoang sơ nên sẽ không có bất cứ dịch vụ nào trên đảo, không điện, không thức ăn, không nhà nghỉ, nước ngọt cực hiếm. Vậy nên, nếu đã lên kế hoạch đi tới đây, bạn nên chuẩn bị kỹ hàng trang gồm thức ăn và nước ngọt. Bù lại, bạn sẽ có cảm giác như Robinson, một mình với hòn đảo hoang, tự nhóm lửa nấu nướng, tự tìm tòi khám phá và ngao du quanh đảo.

nau-an-tren-bien-du-lich-phu-quoc

Trên đảo cũng có vài ba ngôi nhà nhỏ với vài người dân sinh sống, cuộc sống của họ dường như không làm ảnh hưởng gì tới thiên nhiên.
Không chỉ khám phá bờ biển, khám phá thiên nhiên, bạn cũng có thể mang dụng cụ và câu cá ở ngay mép bờ đá, thành quả mà bạn có được sẽ là nguyên liệu cho một bữa ăn tươi ngon ngay trên bờ biển

>> xem thêm: Những món ăn quen mà lạ tại Phú Yên

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: