Những địa điểm du lịch Hà Giang hấp dẫn nhất

Đến du lịch Hà Giang, vùng đất địa đầu của Tổ Quốc, các bạn sẽ được đến với khung cảnh hùng vĩ núi rừng bao la, đến với sắc hoa tam giác mạch rực rỡ, đến với hương lúa chín ngào ngạt một vùng trời,... Và dưới đây sẽ là 5 địa điểm du lịch Hà Giang hấp dẫn nhất mà bạn không thể bỏ lỡ.

Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú chính là điểm cực bắc của Tổ Quốc, nơi mà bất kỳ người dân Việt nam nào cũng muốn được đặt chân tới một lần. Cột cờ nằm trên đỉnh núi, để lên tới đỉnh bạn phải leo lên 389 bậc thang và 140 bậc thang xoắn ốc. Nơi đây có lá cờ đỏ sao vàng tổ quốc luôn phấp phới tung bay tượng trưng cho sức mạnh hùng cường của dân tộc.

du lịch hà giang thăm Cột cờ Lũng Cú


Hoàng Su Phì

Cánh đồng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được coi là một trong những cảnh đẹp nhất ở Việt Nam. Mùa lúa chín, cả thung lũng như tràn ngập dưới sắc vàng, trong mùi hương ngào ngạt. Đường tới Hoàng Su Phì vô cùng khó khăn, hiểm trở nhưng khi đã tới đây bạn sẽ thấy khung cảnh tuyệt diệu này hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Cánh đồng Hoàng Su Phì cũng được công nhận là di sản quốc gia vào năm 2012.

 

du lịch hà giang thăm Hoàng Su Phì


Hoa tam giác mạch

Mỗi dịp cuối tháng 10, Hà Giang khoác lên mình một tấm áo mới màu hồng tím, đó là màu của hoa tam giác mạch, đây cũng là thời điểm khách tới du lịch Hà Giang đông nhất. Hoa tam giác mạch choáng hết cả một vùng trời, từ trên sườn núi đổ xuống thung lũng, vào tận góc vườn nhà. Càng về cuối vụ, màu hoa càng đỏ. Các địa điểm ngắm hoa tuyệt nhất là ở chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn hay Ma Lé.

 

du lịch hà giang thăm hoa tam giác mạch


Chợ phiên

Đồng bào vùng cao ở Hà Giang cũng có những nết văn hóa vô cùng đặc sắc, trong đó không thể không kể tới các phiên chợ vùng cao. Nổi bật nhất là tại Quản Bạ, chợ trung tâm huyện Yên Minh hay chợ tình Khâu Vai. Mỗi phiên chợ thường kéo dài một ngày, rất đông bà con với các màu trang phục truyền thống rực rỡ tạo nên bầu không khí tấp nập, hấp dẫn. Riêng chợ tình Khâu Vai chỉ họp một lần mỗi năm vào ngày 27 tháng 3 âm lịch, đây là địa điểm người ta tìm đến nhau, không mua bán hàng hóa mà chỉ phục vụ đồ ăn uống.

 

du lịch hà giang thăm chợ phiên vùng cao


Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn là nét kinh kì giữa cao nguyên đá, là địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Hà Giang, được hình thành từ thế kỉ 20 với vài ba ngôi nhà của người Tày và người Mông sinh sống. Ngày nay, với những cư dân ở nơi khác tới nên quy mô đã nên tới 40 nóc nhà.
Khu phố này mang đậm kiến trúc của người Hoa với những ngôi nhà hai tầng lợp ngói âm dương, trước cửa mỗi nhà đều có treo đèn lồng đỏ. Bức tranh về khu phố cổ được vẻ lên bằng nhiều màu sắc, giữa hai tông màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ với nhiều cung bậc nhuốm màu thời gian. Không gian yên tĩnh trong sương sớm cùng với màu rực rỡ của trang phục người Mông, Tày, Nùng, Hoa, Ráy… làm cho nhịp điệu cuộc sống ở đây thêm hấp dẫn.

 

du lịch hà giang thăm Phố cổ Đồng Văn


Dinh họ Vương

Toàn bộ khu dinh được xây theo hình chữ Vương, bao quanh bởi hàng cây sa mộc cổ kính, với mỏm đồi hình mai rùa vươn lên khiến cho Dinh họ Vương sừng sững, uy nghĩ giữa trời xanh, núi rừng hùng vĩ.

 

du lịch hà giang thăm dinh nhà họ vương

Xem thêm: Tour đi du lịch Hà Giang

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: