Những điểm đến không thể bỏ qua ở Sapa

Nhà thờ cổ

Nhà thờ Sa Pa nằm tại trung tâm của thị trấn, là công trình do người Pháp xây dựng từ năm 1895. Qua nhiều lần tôn tạo lại, nhà thời cổ này vẫn giữ lại được những dấu ấn của kiến trúc cổ phương Tây. Nhà thờ cổ này đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ với bất cứ ai đặt chân tới Sapa.  

Nhà thờ đá Sapa

Bản Cát Cát

Trekking xuống bản Cát Cát là một tour ngắn rất được du khách yêu thích. Chỉ cách trung tâm thị trấn Sapa có 2 km, đi bộ qua những cánh đồng ruộng bậc thang rộng lớn, mọi người đến được với bản làng sinh sống luâ đời của người Mông. Không chỉ thăm thú, khám phá đời sống sinh hoạt của con người nơi đây, bạn cũng có thể trải nghiệm các nghề thủ công truyền thống như trồng bông, dệt vải, nhuộm vải...

 

Bản Cát Cát

Lao Chải, Tả Van

Thêm những bản làng yên bình khác ở Sapa mà bạn nên khám phá, đó là bản Lao Chải và bản Tả Van. Nếu như trong thị trấn náo nhiệt và đông đúc thì bản Lao Chải, bản Tả Van lại bình yên và lặng lẽ. Nằm bên sườn núi, nơi đây như tách biệt với bên ngoài.  Bản Lao Chải là nơi sinh sống của người H'mông, họ ngày họ trồng ngô, khoai, lúa nương. Còn bản Tả Van lại là nơi sinh sống của những người dân tộc Giáy, bản này nằm ở vị trí thấp hơn, thích hợp để trồng lúa nước. Đến với hai bản làng này, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để khám phá đời sống văn hóa của các dân tộc thiểu số.

 

Bản Lao Chải

Núi Hàm Rồng

Ngay phía sau nhà thờ đá là núi Hàm Rồng. Đây là địa điểm hấp dẫn với những khung cảnh tuyệt vời như vườn hoa Châu Âu, vườn Lan, sân Mây, vườn Đào,…

 

Núi Hàm Rồng

Thung lũng Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa với những cánh đồng ruộng bậc thang mênh mông, thêm vào đó là cảnh quan rừng núi, trời mây hùng vĩ , làm cho nơi này luôn là một trong những địa điểm đông khách bậc nhất ở Sapa.

Bên cạnh thung lũng là bãi đá với những ký tự cổ vẫn chưa xác định được ý nghĩa. Nơi này đã đã được xếp hạng di tích quốc gia.

 

Thung lũng Mường Hoa

Đỉnh Fansipan

Chinh phục nóc nhà Đông Dương bây giờ đã dễ dàng hơn trước rất nhiều. Nếu như trước đây, leo bộ lên đỉnh phải mất đến 2 - 3 ngày thì hiện nay chỉ mất khoảng 15 phút đi cáp treo. Ngồi trên cáp treo, khung cảnh phía dưới hiện lên hùng vĩ với những cánh đồng ruộng bậc thang mênh mông, những con đường uốn lượn, lên cao hơn một chút, bạn sẽ có thể thấy được cả biển mây bồng bềnh.

 

Đỉnh Fansipan

Đèo Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quy Hồ nằm trên quốc lộ 14D, cách trung tâm thị trấn 15 km. Đèo nằm ở trên độ cao 2.073 m so với mực nước biển, đứng ở đây du khách sẽ có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thành phố Sapa

Đèo Ô Quy Hồ

Bạn có thể tham khảo các tour du lịch Sapa tại đây

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: