Tổng hợp những món ăn du khách không thể bỏ qua khi du lịch Sapa

Được biết đến là vùng đất nổi tiểng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ trong lành, ôn hòa quanh năm mà Sapa còn là nơi có nhiều món ăn mang đậm hương vị núi rừng mà du khách khi đã đến vùng đất này thì không thể không thưởng thức.

Lợn bản Sapa

Đặc sản lợn Mường Sapa là món ăn tuyệt ngon. Mọi người ngồi quây quần giữa mây núi Sapa, bên bếp lửa hồng nhâm nhi chén rượu ngô cùng thưởng thức món ăn đặc sản này thì mới thấy hết cái tinh hoa của rừng tích tụ trong mỗi miếng ăn này. Thịt ăn rất ngọt, mềm, khi ăn du khách sẽ mới có thể cảm nhận hết được hương vị.

Món cá suối

Cá suối là món được rất nhiều du khách khi đến với vùng đất này ưa thích. Cá suối không có vị tanh, khi nướng hương vị rất thơm. Ăn cá suối chỉ việc nướng chín trên than củi, rồi ăn nóng ngay hoặc nướng qua, ngoài ra cá suối đem rán ròn sẽ đem đến cho du khách những cảm nhận đặc biệt.

Nấm hương Sapa

Nấm hương Sapa- đặc sản bạn có thể mua ở bất kỳ chợ trên vùng cao mang về làm quà. Nấm hương phơi khô ngâm qua nước, nở ra mà vẫn giữ nguyên mùi hương của đất núi, phong vị của cây rừng, khi chế biến thơm, ăn ngọt và giòn.

Bánh ngô Páu pó cừ

Trên Sapa, người dân trồng ngô trên các nương. Đến mùa thu hoạch, người dân lên nương bẻ ngô rồi làm nên những món ăn rất riêng: bánh ngô, rượu ngô,...Bánh ngô có hương thơm của gạo nếp và bột đao, khi ăn sẽ có vị thơm mát, dẻo như chiếc bánh dợm người miền xuôi.

Bánh dầy Páu Plậu

Bánh dầy làm từ gạo nếp, qua công đoạn chế biến xôi gạo, giã xôi, viên bánh, du khách sẽ được thưởng thức những chiếc bánh dầy dẻo, thơm. Bánh có thể bảo quản trong thời gian dài, bạn có thể rán hoặc hấp lại.

Thắng cố nóng hổi

Đây là món ăn đặc trưng truyền thống của người Mông. Đây là món ăn thường được làm vào các ngày lễ hội, lễ ăn thề bảo vệ rừng, những ngày có đông người như hội làng, dòng họ, hay ở chợ phiên, bát thắng cố nóng sẽ giúp bạn ấm lòng, quên khi thời tiết lạnh giá mùa đông Sapa.

Thịt sấy, thịt gác bếp

Người dân treo gác bếp và sấy các loại thịt: thịt lợn, thịt trâu,.... Các loại thịt khi treo lên gác bếp sẽ khô dần và để được thời gian dài. Lúc mới đầu, bạn có thể sẽ khó ăn nhưng khi miếng thịt đọng lại cổ họng sẽ có hương vị rất ngon, ngọt, ăn rất bùi.

Hãy đến với Sapa một lầ thưởng thức những món ăn đặc sản vùng đất này. Bạn sẽ phải trầm trồ, và muốn quay lại nơi đây khi cí cơ hội.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: