Xín Mần bừng sáng mùa tam giác mạch

Du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch nở, cả một vùng đất rộng lớn như bồng bềnh trong sắc hồng phớt của hàng ngàn nụ hoa, sắc hoa tràn ngập từ đỉnh núi xuống chân đồi, từ thung lũng vào tận vườn nhà. Và Xín Mần cũng không nằm ngoài số đó.
Xín Mần là một huyện biên giới của tỉnh tỉnh Hà Giang, cách thị xã Hà Giang 150km về phía Tây. Vùng đất với cảnh quan thiên nhiên núi rừng hùng vĩ đặc trưng, nơi này được biết đến là một trong những địa điểm có hoa tam giác mạch nở đẹp nhất tại Hà Giang. 

 

du lịch hà giang ngắm hoa tam giác mạch tại xín mần


Người ta tới du lịch Hà Giang mùa nước đổ, mùa lúa chín và tiếp đó là mùa hoa. Sau khi đã thu hoạch hết lúa trên nương, người dân ở đây bắt đầu gieo hạt tam giác mạch, đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 thì được thu hoạch. Người ta hái quả tam giác mạch rồi nghiền lấy bột. Bột này dùng để làm bánh hoặc dùng hạt trộn với ngô để nấu rượu ngô mang hương vị rất đặc biệt. Mỗi dịp thu về, bắt đầu từ cuối tháng 10 hàng năm, hoa tam giác mạch bắt đầu nở tạo nên cảnh tượng vô cùng nên thơ cho đất trời Hà Giang. Những cánh đồng rực rỡ màu hồng tím của hoa, giữa sắc xanh của vùng cao nguyên mênh mông.

 

du lịch hà giang ngắm hoa tam giác mạch tại xín mần


Cả biển trời hoa tam giác mạch ở Xí Mần làm cho du khách lần đầu tới đây không khỏi những cảm giác thích thú khó tả. Nơi đây đến nay vẫn là một địa chỉ thu hút nhiều khách du lịch bậc nhất  khi đi du lịch Hà Giang bởi không chỉ có khung cảnh tuyệt đẹp, Xí Mần còn có một cộng đồng dân cư gồm 16 dân tộc cùng chung sống, tạo nên những sắc màu văn hóa bản địa vô cùng đa dạng và hấp dẫn. 16 dân tộc là 16 phong tục tập quán, bản sắc văn hóa riêng vì vậy tới Xí Mần mùa này, không những du khách được hòa mình vào sắc màu tam giác mạch mà đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu văn hóa các dân tộc tại đây. Một số lễ hội đặc sắc của Xì Mần phải kể tới như lễ hội Khu Cù Tê của dân tộc La Chí, lễ hội Gầu Tào của dân tộc Mông, lễ cấp sắc của dân tộc Dao, lễ hội Đình Mường của dân tộc Tày, lễ cúng Rừng của dân tộc Nùng, Mông... 

>> Xem thêm: Các tour du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: