3 món cá hấp dẫn du khách khi du lịch Tuy Hòa- Phú Yên

So với các địa danh ở miền Trung, du lịch Phú Yên vẫn còn khá lạ với du khách trong và ngoài nước. Biển Phú Yên mang vẻ đẹp hoang sơ và có rất nhiều loại hải sản ngon. Do đó, hãy một lần đến với mảnh đất này, để được khám phá, thưởng thức, trải nghiệm những hoạt động hàng ngày cùng ngư dân nơi đây. Vùng đất Phú Yên con người chất phác nằm giữa khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có nhiều món ăn độc đáo, đi vào đời sống với dấu ấn, bản sắc riêng.

1.Gỏi cá mai

Ở Phú Yên có nhiều món ngon trong đó có món ăn gỏi cá mai đặc sản. Cá mai sinh sống ở vùng nước lợ. Khu vực đầm Ô Loan- nơi có nhiều cá mai nhất khu vực miền Trung. Cá có  màu trắng sọc, hình dạng giống cá cơm thân hình nhỏ dài. Khi du lịch Tuy Hòa- Phú Yên du khách có thể cùng người dân nơi đây cùng đánh bắt loài cá này về cùng tham gia quá trình chế biến món ăn ngon này.

Cá mai- Phú Yên chế biến ngon nhất là món độc nhất là gỏi. Chọn cá là khâu quan trọng, làm gia vị ăn kèm với cá gồm 1 số thứ như tô nước chanh vắt sẵn, rau thơm húng, tía tô, ngổ, cà chua sống, chuối xanh,  bắp chuối thái nhỏ, khế, lon đậu phụng rang,... ăn cùng một đĩa ớt xanh và bánh tráng nướng.

2. Cá ồ đầu mùa

Du lịch Tuy Hòa- Phú Yên đầu năm, du khách sẽ được thưởng thức món cá ồ, loại cá ồ đầu mùa con nào con nấy tròn to, mập ú, thịt ngọt.

Cá ồ có kích thước lớn hơn cá mai rất nhiều nên có thể chế biến nhiều món, từ đơn giản đến phức tạp. Các món chế biến từ cá ồ chỉ có ở du lịch Tuy Hòa- Phú Yên: cá nướng chấm muối ớt, cá ồ nấu mẳn (hơi mặn) ăn với bún trắng, cá hấp cuốn bánh tráng.

Đi liền với cá nấu là món cá hấp ngon tuyệt. Dùng dao khía vài đường dọc theo thân cá, bỏ vào xoong hấp cách thủy. Sau khi hấp xong, những sớ thịt trắng, hấp chín có lấm tấm mỡ bóng nhẫy ăn béo ngậy. Cuốn món này với bánh tráng nướng kèm rau sống, dưa leo chấm nước mắm ngon thì chỉ việc ngồi ăn đến no, muốn thưởng thức thêm.

3. Cá ngừ đại dương

Thịt cá ngừ đại dương đỏ tươi thái thành các lát chấm với xì dầu  có thể ăn cùng mù tạt và ăn kèm các loại rau thơm húng, tía tô,húng, cải xanh… đậu lạc rang, bánh tráng nướng. Ngoài ra, du lịch Phú Yên du khách được thưởng thức món mắt cá ngừ đại dương còn là một món ăn mang hương vị riêng, độc đáo, hiếm. Du khách có dịp du lịch Tuy Hòa- Phú Yên hãy một lần thưởng thức món ăn độc đáo mang hương vị của biển, của vùng đất Phú Yên.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: