Du lịch Phú Yên- vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh cần những gì?

Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” trở thành một cơn sốt hiện nay vì vậy những chuyến, tour du lịch Phú Yên cũng trở thành cơn sốt để nhằm giúp mọi người có thể trải nghiệm chân thực về cuộc sống và bối cảnh trong phim, không chỉ thấy cuộc sống của người dân Phú Yên qua màn ảnh nhỏ mà có thể tận mắt chứng kiến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây.

Vậy khi đi du lịch Phú Yên bạn cần những kinh nghiệm gì đối với một cùng đất còn khá mới lạ đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Tuy Hòa - Phú Yên, phần nào giúp các bạn hiểu được vẻ đẹp của nơi đây.

1. Phương tiện đi du lịch Tuy Hòa- Phú Yên

Phú Yên là vùng đất có tiềm năng du lịch, khá được đầu tư phát triển giao thông, do đó có thể đến du lịch Phú Yên bằng đường bộ, đường sắt và cả đường hàng không. Khi bạn đã đặt chân đến Phú Yên rồi bạn có thể đi xe máy hoặc xe oto để bắt đầu chuyến du lịch khám phá vùng đất mới mẻ này. Bạn có thể lựa chọn xe taxi nếu không thuê xe, nhưng việc đi chuyển bằng taxi qua các địa điểm du lịch tại đây hơi tốn kém.

2. Nên đi Tuy Hòa- Phú Yên vào mùa nào ?

Miền Trung là vùng đất thường xuyên gánh chịu hậu quả của những cơn bão lớn hàng năm. Vì thế tránh đi du lịch tới đây vào mùa mưa. Còn lại tất cả những ngày nắng đều là thời gian lý tưởng để bắt đầu chuyến di lịch ở đây.

3. Những địa điểm du lịch tại Tuy Hòa- Phú Yên ?

+ Thác vực hòm, Gành Đá Đĩa: ở đây có những trụ đá lớn, nham thạch tạo nên một khu địa chất lạ kì mà vô cùng đẹp mắt.

+ Mũi điện: nằm dưới chân đèo Cả. Đến đây, bạn có thể tản bộ lên ngọn Hải Đăng để nắm bình minh và hoàng hôn.

+ Núi Chóp Chài, núi Nhạn- sông Đà: đây là khu di tích của người Chăm, là một vị trí trên cao mang đến vẻ đẹp toàn thành phố.

+ Địa đạo Gò Thì Thùng: gần giống với địa đảo Củ Chi và địa đạo Vĩnh Mốc, là một trong 3 địa đạo lớn nhất Việt Nam.

+ Đầm Ô Loan, đầm Cù Mông: là những thảm thực vật đa dạng, động vật phong phú kết hợp với mặt hồ rộng, nước trong xanh, một điểm tham quan sinh thái tuyệt vời.

Tuy Hòa- Phú Yên còn rất nhiều địa điểm du lịch khác nữa mà một chuyến du lịch 3,4 ngày không thể khám phá hết.

4. Những món đặc sản của Tuy Hòa- Phú Yên

Đến đây là một thiên đường đặc sản, bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng tại đây như sò huyết Ô Loan, ghẹ Sông Cầu, bánh tráng cuốn thịt heo, cá ngừ đại dương, bánh hỏi lòng heo, ….

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: