Hai bãi biển đẹp ít biết ở Phú Quốc

Bãi Khem và Hòn Móng Tay chính là hai bãi biển hoang sơ đẹp bậc nhất mà ai đi du lịch Phú Quốc cũng không thể bỏ qua.

Bãi Khem

Bãi khem nằm ngay thị trấn An Thới ở phía nam của Phú Quốc. Nơi đây gần với di tích nhà tù Phú Quốc và bãi Sao - bãi biển nổi tiếng nhất ở đây. Nếu đi từ thị trấn Dương Đông, để tới bãi Khem mọi người có thể đi taxi hocặ thuê xe máy, khoảng cách là 25 km.
Bãi Khem nổi bật với bãi biển hình cánh cung trải dài, bên cạnh là rừng núi nguyên sinh xanh ngút mắt.
Nếu đã tới du lịch Phú Quốc bạn sẽ thấy tất cả những bãi biển ở đây nước đều rất trong và xanh. Có bãi sóng rất to nhưng cũng có bãi biển êm, lặng gió. Với bãi Khem, nước biển xanh trong như ngọc bích, sóng gợn, không lớn lắm. Cái nét đặc biệt nhất chính là cát - không những cát trắng tinh mà còn mịn như bột. Hãy thử khuấy nhẹ một ít cát dưới biển, cát chỉ vẫn đục một chút rồi lại ngay lập tức chím xuống. Cảm giác đi dạo trên bờ biển, đi đôi chân trần trên lớp cát mịn màng, vô cùng thích thú. Hai bên bờ biển là những bãi đá lớn với vô vàn hình dạng, kích thước khác nhau.
Bãi Khem hầu như có rất ít người dân sinh sống, bãi biển yên tĩnh nên là địa điểm thích hợp để nghỉ ngơi, thư giãn và đi câu cá. Đặc biệt đây là nơi có thể lặn ngắm san hô đẹp nhất trong chuyến đi du lịch Phú Quốc.
Đi tới cuối bãi, du khách sẽ thấy di tích Giếng Tiên, nơi đây gắn liền với nhiều giai thoại khác nhau. Bên cạnh đó cũng có một làng chài ngay gần bờ biển, nơi người dân sống bằng nghề đánh bắt vì vậy tới đây luôn sẵn có những loại hải sản tươi ngon nhất.
Ẩm thực trên Bãi Khem cũng bao gồm những món ăn độc đáo nhất ở Phú Quốc như gỏi cá trích, còi biên mai, nhum, ghẹ,…

bai-khem


Hòn Móng Tay

Di chuyển ra xa hơn một chút trong chuyến đi du lịch Phú Quốc, bạn có thể khám phá hòn Móng Tay. Hòn đảo này nằm ngoài khơi tỉnh Kiên Giang. Bãi biển khá rộng, nước xanh trong veo, những hàng dừa nghiêng mình đón gió, khu rừng phía sau xanh tốt, không gian vô cùng yên tĩnh, đây là nơi tuyệt vời nhất cho bạn để thư giãn, khám phá.
Hòn Móng Tay cách không xa so với các bãi biển khác trên Phú Quốc nên thông thường mọi người đi du lịch Phú Quốc thường ghé qua đây. Xuất phát từ cảng An Thới, mọi người có thể thuê cano ra Hòn Móng Tay.
Hòn đảo này yên bình, là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi, khám phá rất tuyệt. Ngoài ra bạn cũng có thể tới câu cá, lặn biển. Hệ sinh thái san hô ở Hòn Móng Tay nằm trong top những địa điểm đẹp nhất ở Việt Nam.
Đây cũng là bãi biển có thể ngắm hoàng hôn rất tuyệt. Bãi cát trắng tinh, nước biển xanh trong, bầu trời loang loáng màu nắng đỏ, từng hàng dừa rì rào trong gió chiều, hương biển mằn mặn, đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho mọi du khách tới du lịch Phú Quốc.

hon-mong-tay-phu-quoc

 

>>xem thêm: Các địa điểm du lịch Phú Quốc

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: