Sự hấp dẫn khó cưỡng của Bãi Sao - Phú Quốc

Đi du lịch Phú Quốc bạn sẽ thấy biển ở Bãi Sao khá êm, hầu như không có sóng, nước chỉ lững lờ, gợn lăn tăn theo từng cơn gió, vì vậy những ai thích tắm biển êm thì đây sẽ là điểm đến tuyệt vời

Sau mỗi chuyến du lịch Phú Quốc, hình ảnh hòn đảo lại hiện ra mộc mạc mà đẹp khó cưỡng, những bãi biển xanh biếc, những bờ cát trắng tinh, những hàng dừa rợp bóng hay cái ồn ào, huyên náo của thị trấn Dương Đông.
Nhắc tới bãi biển đẹp nhất Phú Quốc thì chắc chắn đó là Bãi Sao. Bãi nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 25 km, là bãi tắm đẹp và đông nhất tại đây. Nơi này có bãi cát trắng mịn, trải dài hình lưỡi liềm, hai bên là những bãi đá nhỏ. Bãi Sao rất sạch, không có rác, biển xanh, cát trắng, hấp dẫn vô cùng. Vào mùa du lịch, khách tới đây rất đông, nhộn nhịp cả một bờ biển dài.

Cái tên “Bãi Sao” cũng được đặt dựa trên chính đặc điểm nơi đây. Theo ngư dân, trước đây, mỗi khi đêm xuống, có hàng ngàn con sao biển di chuyển vào bờ cũng như dưới nước, cảnh tượng vô cùng kỳ vĩ, bởi vậy nơi đây được gọi tên là Bãi Sao.
Đi du lịch Phú Quốc bạn sẽ thấy biển ở Bãi Sao khá êm, hầu như không có sóng, nước chỉ lững lờ, gợn lăn tăn theo từng cơn gió, vì vậy những ai thích tắm biển êm thì đây sẽ là điểm đến tuyệt vời
Bãi biển khá bằng phẳng và rộng rãi, cát trắng mịn cũng là một ưu thế của nơi đây. Mọi người có thể thoải mái vui chơi, nô đùa trên bờ cát. Hai bãi đá hai bên khá rộng, ngồi tại đây, chiêm ngưỡng bãi biển ở một góc nhìn khác sẽ vô cùng thú vị.
Nơi đây tuy rằng đông khách nhưng lại không có quá nhiều hàng quán. Đến đây, bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn hoàn toàn khi không có hàng rong nào mời chào bạn, nhưng cũng hơi bất tiện nếu như bạn muốn tìm hàng ăn uống tạm cái gì đó khi tắm biển. Trên bãi cát, chỉ có lác đác vài chiếc ghế dài, vài chiếc võng xanh đung đưa trong các lều nhỏ lợp lá dừa khô, nơi đây vẫn giữ lại cho mình được vẻ đẹp hoang sơ vốn có.

Cát Bãi Sao không vàng rực như biển Nha Trang, không nâu sẫm như cát Vũng Tàu mà lại mang màu trắng tinh. Hạt cát nhỏ, mịn, đi êm chân. Đi thong dong trên bãi biển, từng cơn gió nhẹ dịu dàng lướt qua, hay nằm dài trên bãi cát ngắm nhìn mặt trời từ từ lặn xuống sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời.
Ngoài Bãi Sao, khách đến du lịch Phú Quốc còn có thể đến những bãi biển khác, cũng đẹp không kém như Hòn Mây Rút, Hòn Xưởng hay Hòn Một. Những bãi biển này ít khách hơn nên nếu bạn thích đi biển mà không thích sự ồn ào thì đó sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn

>> xem thêm: Khám phá làng chài cổ Hàm Ninh

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: