Những hoạt động khám phá thú vị khi đi du lịch Phú Quốc

Đi câu mực đêm cùng ngư dân khi đi du lịch Phú Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm những giây phút thú vị và hấp dẫn cùng ngư dân, trải nghiệm niềm vui vỡ òa khi bạn có được thành quả đầu tiên.

Đi câu mực đêm cùng ngư dân khi đi du lịch Phú Quốc

Đi câu mực là phải đi vào ban đêm. Lúc mặt trời lặn, những ánh đèn bật sáng cũng là lúc người dân đi câu mực đêm bắt đầu cuộc hành trình của mình. Tham gia cùng đội câu, lênh đênh giữa biển khơi, dập dềnh theo từng cơn sóng, bạn sẽ được trải nghiệm những giây phút thú vị và hấp dẫn cùng ngư dân. Không chỉ được học cách câu mực, bạn còn được người dân giới thiệu nhiều hơn về cách sinh sống của loài mực, niềm vui vỡ òa khi bạn có được thành quả đầu tiên. Đi câu mực nhưng biết đâu bạn có câu được cả cá kiếm, cá xanh xương. Không những vậy, những gì bạn cu được sẽ được chế biến ngay trên tàu, món hải sản tươi ngon nhất từ trước tới nay.
Mỗi chuyến đi câu mực sẽ bắt đầu từ lúc 5h30 tới 8h30 thì quay đầu về. Giá tour câu mực khoảng 200.000VND/vé, bạn sẽ được đưa đón ra địa điểm câu mực, có thêm nồi cháo mực nóng ăn khi đói, gồm cả vật dụng phục vụ việc đi câu mực. Những chuyến câu mực chỉ có thể thực hiện vào những đêm không trăng, nếu có trăng, người ta đều không câu được con mực nào. Buổi tối, những ánh đèn hiu hắt, loang láng trên biển cùng cả dãy người ngồi dọc mạn thuyền câu mực. Khi câu mực, tuyệt đối phải giữ im lặng, tập trung.

du-lich-phu-quoc-di-cau-muc-dem


Đi chợ Dinh Cậu


Chợ Dinh Cậu họp vào buổi tối, chợ nằm ngay tại trung tâm thị trấn Dương Đông, đây là nơi tập trung các cửa hàng mua sắm, ăn uống  cho du khách. Tại chợ đêm, mọi người bày bán đủ các loại hải sản tươi sống như tôm, cua, ghẹ, mực, ốc,...  cùng với đó là các món ăn hải sản tươi ngon, đa dạng. Đây cũng là nơi các nhà hàng, quán bar, cà phê được xây dựng lên rất nhiều.

du-lich-phu-quoc-tham-cho-dem-dinh-cau

 
Lặn biển


Lặn biển là hoạt động được rất nhiều du khách yêu thích. Tại Việt Nam, ngoài Nha Trang thì đi tour Phú Quốc bạn cũng có thể trải nghiệm dịch vụ lặn biển vô cùng tuyệt vời. Ở đây, hệ thống sinh thái biển đa dạng với những rặng san hồ đủ màu sắc, hàng ngàn loài cá sặc sỡ. Nổi bật nhất trong các địa điểm lặn biển là quần đảo An Thới, hòn Móng Tay, Đồi Mồi hay hòn Thầy Bói. Trong lòng biển có tới 17 loại san hô cứng, mềm và các rất nhiều loại hải qùy khác.

trai-nghiem-lan-bien-khi-di-du-lich-phu-quoc

Câu cá


Không chỉ có hoạt động câu mực vào ban đêm, khi đi du lịch Phú Quốc ban ngày bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm tour đi câu cá quanh đảo. Bạn có thể khám phá và câu được nhiều loại cá khác nhau với đủ màu sắc và kích cỡ như loài cá như cá mú, cá tràm, cá lù hay cá đổng. Cũng giống như đi câu mực đêm, thành quả mà bạn kiếm được sẽ được chế biến ngay tại tàu, món ngon, tươi và nóng hổi. Cùng với hành trình câu cá, mọi người còn có thể khám phá cuộc sống của ngư dân trong đảo. Không chỉ câu cá thôi, nhóm bạn cũng có cắm trại trên các bãi đất trống, dã ngoại và khám phá thêm những khu rừng, khu dân cư xung quanh…

di-du-lich-phu-quoc-cau-ca

>> xem thêm: Khám phá Đảo Bé Lý Sơn

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: