Những điểm du lịch Sapa mà bạn không thể bỏ qua

Sapa với rất nhiều điểm du lịch đẹp mà bạn không thể bỏ qua, thiên nhiên và con người nơi đây là những thứ mà khi đến lần đầu bạn không thể quên được. Với những con người giản dị, cảnh sắc thiên nhiên trời phú Sapa đang dần trở thành một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều các du khách khắp nơi trên thế giới.

1. Chinh phục đỉnh núi Fansipan huyền thoại

Đỉnh núi Fansipan có thể nói là nơi yêu thích nhất của những người đến du lịch Sapa. Đến đây hầu như ai cũng muốn chinh phục được nóc nhà Đông Dương, đứng trên độ cao hơn 3143m hít thở không khí, bạn có thể thấy sởn da gà khi hưởng trọn được niềm vui chiến thắng…Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên, là mơ ước của rất nhiều người.

Bây giờ con đường Fansipan có rất nhiều đường đi mới, đã trở thành một lối mòn để đến chinh phục đỉnh núi Fansipan, có nhiều tour chỉ sau 2 ngày 1 đêm là đã chinh phục được Fansipan và có thể nằm lim dim trong khách sạn rồi.  Vì vậy, chinh phục được đỉnh Fansipan bây giờ không còn là chuyện quá khó khăn nhưng tuy nhiên bạn cũng cần rèn luyện sức khỏe bởi nó cũng không đơn giản như tưởng tượng. Nếu như bạn đã đến Yên Tử thì hãy hình dung con đường núi gập ghềnh khó đi gấp 4-5 lần và đoạn đường cùng vậy, gấp 5-6 lần đường lên Yên Tử.

2. Nhà thờ đá cổ Sapa

Nhà thờ đá cổ Sapa nằm ngay trung tâm thị trấn, được xây dựng từ những năm 1895, đây là một công trình cổ mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp, trải qua bao nhiêu thăng trầm nhưng vẫn đứng hiên ngang như một biểu tượng tại Sapa.

Một địa điểm khám phá thú vị nữa tại Sapa đó chính là tu viện trong bản Tả Phìn, nơi đây vô cùng huyền bí với những đám cỏ rêu hoang tuyệt đẹp.

3. Trạm Tôn, thác Tình Yêu

Trạm Tôn, thác Tình Yêu là nơi bắt đầu của chặng đường chinh phục Fansipan, vé vào cửa 30.000 VND. Bên dưới 200m là thác Tình Yêu, cao khoảng 40 – 50m và trải dài theo đường đi hơn 100m. Ở đây tương truyền rằng đôi nào đang yêu khi đến đây sẽ yêu nhau hơn, còn những bạn nào chưa yêu thì… mọi chuyện vẫn thế.

4. Lầu Vọng Cảnh

Đi ngược trở lại trung tâm, cách thị trấn 2km và nằm trên đường xuống bản Cát Cát là đến Lầu Vọng Cảnh. Lầu Vọng Cảnh nằm trên một quả đồi tách biệt giữa thị trấn Sapa và bản Cát Cát, dưới chân là bản làng Cát Cát và trước mặt là dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Lầu Vọng Cảnh có thể nói là nơi có khung cảnh đẹp nhất ở Sapa.

Sapa còn rất rất nhiều những điểm du lịch hấp dẫn khác, chúng tôi hi vọng bạn sẽ một chuyến đi du lịch tuyệt vời tại đây. 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: