Du lịch Sapa với những điểm du lịch lý tưởng

Nhắc đến Sapa không ai không nghĩ đến hình ảnh tuyết rơi hay chợ tình Sapa. Thật lãng mạn và thu hút. Một chuyến du lịch Sapa sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

1. Tham quan Cát Cát, Tả Van, Tả Phìn, bản Hồ, Lao Chải

Điều thú vị nhất khi du lịch Sapa chính là đi bộ tham quan các điểm du lịch bởi đây là nét đặc trưng của Sapa, là điểm du lịch bộ dài nhất thế giới, bạn có thể đi bộ chục cây số từ bản làng này qua bản làng khác tận hưởng và thưởng ngoạn những cảnh đẹp nơi đây.

Ghé thăm Cát Cát, Tả Van, hay Tả Phìn bạn sẽ được đi qua những cây cầu treo, những con suối, dòng sông hay thửa ruộng bậc thang để ngắm nhìn cảnh sinh hoạt những dân tộc thiểu số nơi đây. mà còn có thể ở homestay cùng với gia đình họ. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn dân tộc, ngủ nhà sàn, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của đồng bào dân tộc thiểu số. Nơi đây, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị về văn hóa và – con người chứ không riêng thiên nhiên!

2. Núi Hàm Rồng, đưa tầm mắt ôm trọn cả Sapa

Núi Hàm Rồng nằm ngay tại trung tâm thị trấn Sapa, nơi có thể đưa tầm mắt và ôm trọn Sapa. Đây là điểm du lịch được chăm sóc tốt ở Sapa. Trên đường leo núi Hàm Rồng bạn có thể sẽ bắt gặp rất nhiều hoa, với đủ loại, đủ màu. Trên núi Hàm Rồng có Cổng Trời, đặc biệt là khi leo lên trên đỉnh núi bạn có thể chụp ảnh toàn bộ thị trấn Sapa và phóng tầm mắt tới đỉnh núi Fansipan hùng vĩ. Đứng trên đây có thể nhìn thấy cảnh tượng thị trấn trong chìm trong mây vô cùng lãng mạn.

3. Cổng trời, đỉnh Ô Quy Hồ

Cổng trời, đỉnh Ô Quy Hồ cách trạm Tôn khoảng 100m, là điểm du lịch yêu thích của rất nhiều người. Đây là điểm cao nhất của con đèo “dài nhất Việt Nam” Ô Quy  Hồ. Đứng trên cổng trời nhìn xuống là con đèo huyền thoại Ô Quy Hồ hướng về Lai Châu và một bên hướng về đỉnh Fansipan hùng vỹ. Có hai địa điểm gần nhau được gọi là Cổng Trời đó là Điểm ngay Trạm Tôn và Điểm cách Trạm Tôn khoảng 100m

4. Topas Ecolodge

Topas Ecolodge là một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp Sapa. Topas Ocolodge gồm những ngôi nhà bằng đá, gỗ nằm trên một quả đồi cách thị trấn Sapa khoảng 18km đường bộ. Bên dưới khu nghỉ dưỡng này là thung lũng mường hoa thơ mộng, một điểm đến lý tưởng.

10. Thanh Phú, Seo Chung Hồ, Nậm Cang

Tạm biệt thiên đường Topas Ecolodge, thì dọc theo con đường ấy chúng ta đến những mảnh đất không tour guide, không khách du lịch không ô tô, không tiếng ồn, không khói bụi, không thương mại… Sẽ chỉ có bạn, tiếng suối rừng, lá reo, những thửa ruộng bậc thang và đồi núi hùng vỹ. Một Sapa thật yên bình và tĩnh lặng phải không ? Nhưng khi đến đây con tim bạn sẽ không khỏi thổn thức trước vẻ đẹp nơi đây.

 Hãy thử đến một lần, thử ghé thăm một lần bản làng này, chơi với một đứa trẻ hay nói chuyện với một người lớn tuổi ở đó bạn sẽ hiểu những cảm xúc của mình.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: