5 địa điểm du lịch Tiền Giang không thể bỏ qua

Những địa điểm du lịch Tiền Giang hấp dẫn nhất gồm Cầu Mỹ Thuận, Chùa Vĩnh Tràng, Cù lao Thới Sơn, Chợ nổi Cái Bè hay bãi biển Tân Thành

Chợ​ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè là một trong những địa điểm du lịch miền tây nổi tiếng nhất ở Tiền Giang. Khu chợ nắm ở huyện Cái Bè, là một khu chợ nổi lớn, nằm ở ngã ba ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre. Người ta mang đến chợ nông sản và trái cây để vận chuyển tới tất cả các tỉnh miền tây.
Nếu như những khu chợ nổi khác chỉ họp vào buổi sáng sớm thì chợ Cái Bè lại họp cả ngày, từ sáng sớm tới tận tối khuya. Bên cạnh những ghe xuồng chất đầy hoa quả thì cũng có thêm những chiếc xuồng bán thêm phở, hủ tiếu, tạp hóa… Trải nghiệm lênh đênh trên mặt nước, thưởng thức tô hủ tiếu nóng hổi sẽ là những kỷ niệm khó quên.


Biển Tâ​n Thành

Kiên Giang cũng có bãi biển thú  vị, mặc dù nơi này không thực sự lý tưởng để tắm. Biển Tân Thành nằm cách thành phố Mỹ Tho gần 50 km.
Bãi biển này không có những bãi cát trắng mịn trải dài mà thay vào đó là bãi cát đen pha bùn. Nước biển cũng không thật sự trong nhưng mọi người vẫn tới đây để nghịch cát. Lớp cát mềm xốp, min như nhung, mỗi lần đi dạo trên bãi cát này, du khách sẽ có được những cảm giác tuyệt vời khó tả


Ch​ùa Vĩnh Tràng

Một địa điểm du lịch Tiền Giang không thể bỏ qua nữa là chùa Vĩnh Tràng. Ngôi chùa lớn nhất tỉnh Tiền Giang này chỉ cách thành phố Mỹ Tho chưa tới 5 km. Chùa được xây dựng từ đầu thế kỷ 19, là sự kết hợp đặc sắc giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây. Tới đây, du khách sẽ được khám phá những di tích kiến trúc nghệ thuật cổ độc đáo: những đường nét trong mỗi tượng Phật, những hình rồng phượng uốn lượn, những mái vòm uốn cong.
Khuôn viên chùa có nhiều hoa cỏ, có đầm sen lớn và những cây cổ thụ rợp bóng.


Cầu Mỹ Thuận

Cầu Mỹ Thuận - biểu tượng của tỉnh Tiền Giang là cầu dây văng đầu tiên tại Việt Nam. Cầu bắc qua sông Tiền, nối liền Tiền Giang và Vĩnh Long. Không chỉ đem lại những giá trị to lớn về mặt giao thông, cầu Mỹ Thuận cầu còn mang lại giá trị kiến trúc, thẩm mỹ nổi bật.


Cù lao​ Thới Sơn

Cù lao này còn gọi là Cồn Lân, nằm ở hạ lưu sông Tiền. Đây là vùng đất của các vô vàn các loại trái cây, là nơi hấp dẫn du khách tới nghỉ dưỡng cuối tuần. Nếu như ai muốn trải nghiệm các hoạt động đặc trưng của du lịch vùng sông nước khi chèo đò trên những kênh rạch chằng chịt, bắt cá, hái quả,... thì đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.  Không những vậy, du khách cũng có thể đi bộ trên những con đường đá thanh bình, lạc vào vườn cây trái xum xuê, uống trà mật ong và nghe hát đờn ca tài tử.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: