Các địa điểm du lịch Bạc Liêu

Du lịch miền tây, đến với Bạc Liêu, du khách sẽ có cơ hội khám phá sân chim rộng lớn, nhà của công tử Bạc Liêu nổi tiếng,...


Chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán là ngôi chùa mang phong cách đặc trưng của một ngôi chùa Khmer ở Bạc Liêu. Ngôi chùa nằm cách thị xã Bạc Liêu khoảng 7 km với khuôn viên rất rộng. Tương truyền ngôi chùa này đã tồn tại hơn 100 năm. Điều làm nên sự ấn tượng nhất của ngôi chùa này là lối kiến trúc chạm trổ tinh xảo, cầu kỳ. Ngay từ những cái nhìn đầu tiên, du khách có thể thấy cổng chùa màu màu vàng bắt mắt với kiến trúc tinh xảo. Bên trên là 3 ngọn tháp Ăngko được trang trí bằng các tượng rắn nhiều đầu.
Chùa là quần thể kiến trúc bao gồm chính điện, sala, nhà ở và tháp đựng hài cốt. Chùa Xiêm Cán là nơi thể hiện rõ nhất văn hóa tín ngưỡng của người Khmer ở Bạc Liêu.


Nhà Công tử Bạc Liêu

Công trình này được coi là một trong những nơi nên đến nhất trong chuyến du lịch miền tây. Ngôi nhà này gắn liền với giai thoại chàng công tử Bạc Liêu nổi tiếng nhất Lục tỉnh Nam Kỳ.
Ngôi nhà do đích thân một kỹ sư người Pháp thiết kế và xây dựng. Toàn bộ nguyên vật liệu xây dựng cho ngôi nhà được mang từ Pháp về. Sau khi chuyến tham quan căn nhà của công tử Bạc Liêu, tận mắt chứng kiến những đồ vật trang trí và nội thất trong nhà, du khách sẽ hiểu vì sao ngày xưa công tử Bạc Liêu có gan “đốt tiền nấu trứng”.


Phước Đức​ cổ miếu

Đây là một di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo bậc nhất của người Hoa ở tại Bạc Liêu. Ngôi miếu nằm ở số 74 đường Điện Biên Phủ, phường 3, thị xã Bạc Liêu. Phước Đức cổ miếu được xây dựng từ năm 1810, là ngôi miếu lâu đời nhất của người Hoa sống tại Bạc Liêu. Miếu thờ Ông Bổn - vị thần có công khai hoang đất đai và phù trợ cho người dân sinh cơ lập nghiệp.
Kiến trúc trong miếu được thiết kế vô cùng tỉ mỉ. Các họa tiết hoa văn, các linh thú trên khánh thờ đều được chạm khảm tinh tế. Phước Đức cổ miếu từng được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.


Sân chim ​Bạc Liêu

Sân chim Bạc Liêu có diện tích khoảng 160 ha, hơn 40 loài vật với 60.000 cá thể với vô số  loài quý như điêng điểng, còng cọc, quắm trắng, quắm đen, vạc, diệc… Sân chim Bạc Liêu là một trong những điểm du lịch trong tuyến du lịch trọng điểm của tỉnh gồm Sân Chim - Vườn nhãn - Chùa Xiêm Cán - Biển. Ngoài ra, Bạc Liêu còn có nhiều vườn chim tự nhiên ở huyện Đông Hải, Giá Rai hay Phước Long.
Sân chim này sẽ là điểm nhấn thú vị trong hành trình du lịch miền tây của bạn


Tháp Vĩnh Hư​ng Bạc Liêu

Ngôi tháp cổ này được xây dựng khoảng vào thế kỷ thứ 9 sau Công nguyên để thờ một vị vua Khmer có tên là Yacovar - Man. Tháp là di tích cổ mang hơi hướng nghệ thuật kiến trúc thời Ăng-ko của người Khmer vẫn còn được bảo tồn gần như nguyên vẹn.
Để tới ngôi tháp này, mọi người phải đi theo quốc lộ 1A, hướng từ Bạc Liêu đi Cà Mau tầm 5 km. Tháp Vĩnh Hưng được xây trên một doi đất, chân tháp hình chữ nhật với một cạnh dài 5,6m và một cạnh dài 6,9m, cao 8,9m.
Cấu trúc của tháp gồm một gian hình chữ nhật, nóc uốn thành hình vòm với 1 cửa chính. Trong tháp có một bàn tay tượng thần, tượng nữ thần bằng đá xanh, tượng nữ thần Brahma mặt bằng đồng, đầu tượng Phật bằng đồng và một số vật thờ khác. Hiện nay tháp cổ Vĩnh Hưng còn là địa điểm để các nhà khảo cổ nghiên cứu nền văn hóa Óc Eo.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: