Các địa điểm du lịch Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau

Điểm nhấn ấn tượng nhất trong chuyến đi du lịch miền Tây chính là khám phá chợ nổi. Và tại Cà Mau cũng vậy. Chợ nổi Cà Mau được hình thành ở đoạn cuối của sông Gành Hào. Chợ cũng nhộn nhịp và tấp nập từ sáng sớm với hàng trăm chiếc xuồng chở đầy hàng hóa đến trao đổi và mua bán.
Cũng giống như các chợ nổi khác ở miền tây như chợ Phong Điền, Cái Răng hay chợ nổi Cái Bè, chợ nổi Cà Mau trước đây cũng phục vụ trao đổi mua bán đủ các loại hàng nhưng dần dần tới nay chợ chỉ còn phục vụ mua bán sỉ nông sản tươi, rau trái miệt vườn. Vẻ đẹp mộc mộc và bình dị nơi đây luôn là một trong những nét đẹp riêng có của Cà Mau, là địa điểm du lịch Cà Mau hấp dẫn

địa điểm du lịch Cà Mau chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau 

Đầm Thị Tường

Đầm Thị Tường là một trong những đầm nuôi tôm cá rộng nhất ở Cà Mau. Trước đây đầm chỉ để phục vụ bà con nuôi trồng nhưng dần dần lại thu hút được rất nhiều du khách. Đầm Thị Tường nằm cách thành phố Cà Mau khoảng 2 giờ đi đò, có diện tích mặt nước trong khoảng 700 ha, dài hơn 10km, ăn sâu vào ba huyện là Trần Văn Thời, Phú Tân, Cái Nước.
Đầm Thị Tường được chia ra làm ba đoạn là đầm trên, đầm giữa và đầm dưới. Du khách tới  đây vừa có thể khám phá cách thức bà con nuôi trong thủy sản, vừa có thể thưởng thức những món ăn ngon tuyệt được chế biến từ hải sản tươi rói nuôi tại đầm.

địa điểm du lịch Cà Mau Đầm Thị Tường

Đầm Thị Tường

Hòn Khoai

Hòn Khoai nằm cách đất liền khoảng 14,6 km, về phía Tây Nam của thị trấn Năm Căn. Nhắc tới địa điểm du lịch Cà Mau người ta không thể không nhắc tới Hòn Khoai vì đây là một trong những hòn đảo đẹp nhất tại Cà Mau. Để đến được đây, du khách phải đi tàu 90CV từ Rạch Gốc, thời gian đi là khoảng 3 tiếng.
Hòn đảo này vẫn giữ lại trong mình được vẻ đẹp hoang sơ hiếm có, những viên đá cuội to tròn như trứng ngỗng nằm trên bãi biển, thảm rừng nguyên sinh với rất nhiều loại cây lấy gỗ và động vật quý hiếm. Trong khu rừng rậm rạp này có tới hơn 1000 loại thực vật và hàng trăm giống chim thú khác nhau
Leo lên đến đỉnh cao nhất của hòn Khoai, bạn có thể thấy vẫn còn một ngọn hải đăng cũ do người Pháp xây dựng từ cuối thế kỷ 19 tới nay. Nơi đây đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử. Đứng từ trên hải đăng, mọi người có thể dễ dàng chiêm ngưỡng cảnh đẹp của 5 hòn đảo vệ tinh xung quanh bằng các kính viễn vọng của các chiến sĩ biên phòng. Điều chỉnh  ống kính ra xa một chút là bạn có thể thấy được tới tận mũi Cà Mau.

địa điểm du lịch Cà Mau Hòn Khoai

Hòn Khoai

Mũi Cà Mau

Đã là người Việt Nam thì ai cũng muốn được đạt chân tới hai điểm cực nam và cực bắc của Tổ Quốc. Cực bắc là tại Lũng Cú, Hà Giang, còn cực nam chính là mũi Cà Mau này, đi du lịch miền tây, không ai là không muốn đặt chân lên Đất Mũi. Đất Mũi nằm cách thành phố hơn 120km, đi theo đường sông. Đứng từ đây, mọi người sẽ có trải nghiệm thú vị mà không nơi nào ở trên đất liền thấy được đó là xem mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở phía biển Tây.

Mũ Cà Mau được bắt đầu khai phá vào cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Đây là nơi sinh sống của cộng đồng người Việt, Hoa và người Khmer. 

địa điểm du lịch Cà Mau Mũi Cà Mau


Rừng quốc gia U Minh hạ

Rừng U Minh rộng lớn bị dòng sông Trẹm chảy qua chia đôi thành hai vùng U Minh thượng và U Minh hạ. Nếu như U Minh thượng thuộc tỉnh Kiên Giang thì khu rừng U Minh hạ lại là địa điểm du lịch Cà Mau không thể bỏ lỡ. Rừng quốc gia U Minh hạ là khu vực sinh sống của một dải các loại động thực vật đặc trưng vùng ngập nước,khu rừng được hình thành trên lớp than bùn do xác thực vật tích tụ lâu năm tạo thành. Theo các nhà khoa học, U Minh hạ có có hơn 250 loài thực vật, 20 loài bò sát và 180 loài chim, nổi bật nhất là tràm, sư, rái cá lông mũi, tê tê, khỉ đuôi dài, lợn rừng, chim, côn trùng... 

U Minh hạ cũng là nơi bảo tồn và phát triển các nguồn gen quý, các giá trị phục vụ cho nghiên cứu khoa học và phát triển du lịch.

địa điểm du lịch Cà Mau Rừng quốc gia U Minh hạ


Sân chi​m Cà Mau

Sân chim nằm ở huyện Đầm Dơi, cách thành phố gần 45 km về phía Đông Nam, là nơi sinh sống của các loại cò, diệc hay các loại chim quý hiếm. Sân chim là một trong những địa điểm du lịch Cà Mau đông khách nhất. Tới đây du khách sẽ được khám phá cuộc sống của thiên nhiên hoang dã. Sân chim Cà Mau là địa chỉ yêu thích của du khách khi đi du lịch Cà Mau nói riêng và du lịch miền Tây nói chung. Nơi đây cũng là địa điểm yêu thích của các nhiếp ảnh gia.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: