Đăc sản du lịch Tuy Hòa- Phú Yên say mê bao du khách khi đến đây

Phú Yên là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi có phong cảnh núi non, sông nước hữu tình với nhiều thắng cảnh hấp dẫn, thú vị. Sự đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, địa hình độc đáo như núi rừng, cao nguyên, đồng bằng, biển đảo, đầm vịnh, sông hồ.

Du lịch Tuy Hòa- Phú Yên bạn không những được chiêm ngưỡng những đầm nước trong veo, bãi biển bao la, cát trắng, ghềnh Đá Đĩa  kỳ thú, tháp Chăm cổ kính , mà còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản duy nhất chỉ có ở vùng đất Phú Yên, những món ăn mang đậm hương vị của núi rừng, biển cả đậm đà hương vị miền Trung

Cá ngừ đại dương

Đến du lịch Phú Yên bạn được thưởng thức rất nhiều món ăn hải sản tươi ngon nhưng, có lẽ ấn tượng và ngon nhất là món cá ngừ đại dương thơm ngon. Vùng biển miền Trung khá sẵn, nhưng riêng ở vùng đất Phú Yên, món ăn này được liệt vào hàng đặc sản, có lẽ do cách người Phú Yên thưởng thức cá ngừ lạ miệng, giàu hương vị

Cá Bò hòm

Cá bò hòm thường sống trong các khu vịnh đầm, nơi nuôi tôm hùm ở vùng biển Vũng Rô, lào cá này rất hiếm và đắt giá vì con giống có rất ít trong biển tự nhiên. Hơn nữa loài này chậm lớn.

Ốc đực hấp sả

Một món ăn đặc sản khi du lịch Tuy Hòa- Phú Yên mà bạn không thể bỏ lỡ. Đó là món ốc hấp sả, ốc đực có thân hình như con ốc quắn có màu sắc màu nâu xám, màu trắng vàng có xen những nét hoa văn nhìn qua rất sạch sẽ lạ mắt. Mỗi con ốc có một đầu nhọn và phần miệng cuốn tròn quắn lại, mép miệng có khứa răng cưa.

Cua Huỳnh Đế

Một món ăn không thể không thưởng thức khi đến du lịch Tuy Hòa- Phú Yên, món cua Huỳnh Đế hấp chín có màu hồng nhìn rất bắt mắt. Đặc biệt, đầu cua hơi dài và có nhiều râu hơn laoif cua thông thường… Cua Huỳnh Đế có quanh năm nhưng thời gian mà có nhiều nhất là tháng chạp âm lịch. Đây cũng là thời gian cua ngon và chắc nhất. Hãy đến du lịch Phú Yên vào thời gian này để thưởng thức cua Huỳnh Đế chắc thịt, gạch cua nở đầy mai, ăn rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng.

Cháo hàu Ô Loan

Đầm Ô Loan có nhiều loại hải sản qúy hiếm như tôm, cua, sò huyết, ghẹ, cá vượt, hàu… Trong các loại hải sản trên, hàu có thể xem là hải sản đặc biệt của vùng sông nước Ô Loan. Nhìn bề ngoài con hàu xấu xí như một cục đá nhưng bên trong thật tuyệt vời, món ăn thú vị khi du lịch Phú Yên. Sau khi chế biến đập bỏ phần vỏ, ta thấy phần thịt béo ngậy mọng nước thật hấp dẫn, ngon lành. Có nhiều món được chế biến từ hàu: nhúng giấm ăn liền, um chuối cây, nhưng đặc biệt nhất phải là món cháo.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: